Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
CBCS Phòng Cảnh sát PC&CC Quận 1 – học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh qua những việc làm cụ thể (16/8/2017 18:44)

Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập, làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, thông qua các phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc”, Phòng Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy Quận 1 đã xây dựng nhiều mô hình hay, cách làm tốt, xuất hiện nhiều tập thể và cá nhân tiêu biểu, điển hình tiên tiến, trở thành điểm sáng trong công tác và chiến đấu với “giặc lửa hung tàn”.

Để thực hiện tốt phong trào thi đua, Đảng ủy – BCH Phòng Cảnh sát PC&CC Quận 1 đã chỉ đạo kịp thời, hiệu quả trong mọi mặt công tác. Đặc biệt là trong công tác tiếp dân, tiếp nhận và giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo và các hoạt động liên quan đến PCCC khi tiếp xúc với nhân dân. Đồng thời, thường xuyên lắng nghe các ý kiến đóng góp của các cơ sở, doanh nghiệp và người dân trên địa bàn, phản ánh trực tiếp về tư thế, lễ tiết, tác phong, văn hóa ứng xử của CBCS trong thực hiện công tác chuyên môn được giao, nhất là số cán bộ trực tiếp tiếp xúc với cơ sở và nhân dân. Qua đó, các ý kiến phản hồi hầu hết là thư và điện khen ngợi về tinh thần trách nhiệm và sự nhiệt tình của CBCS về văn hóa ứng xử.

  

CBCS của đơn vị ủng hộ quyên góp xây nhà cho đồng đội trong đơn vị

Sự lan tỏa trong các phong trào học tập, làm theo lời Bác tại các tổ chức Đoàn - Hội của đơn vị cũng được thể hiện rõ trong các mặt công tác, hoạt động xã hội. Đặc biệt là thông qua việc tổ chức và tham gia các cuộc thi; hội thi văn nghệ, thể thao; tổ chức nhiều buổi trao đổi, tọa đàm, nói chuyện chuyên đề, giao lưu kết nghĩa với các đơn vị bạn trong và ngoài lực lượng; tổ chức và tham gia nhiều hoạt động đền ơn đáp nghĩa; về nguồn; thăm và tặng nhiều phần quà cho các đối tượng gia đình chính sách; chương trình thắp sáng ước mơ; một ngày làm lính cứu hỏa cho các em thiếu nhi trên địa bàn... Qua đó, giúp đoàn viên thanh niên, hội viên các đoàn thể trong đơn vị được học tập, nhận thức sâu hơn về ý nghĩa của việc học và làm theo lời Bác, góp phần tích cực trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, công tác chuyên môn được giao.  

 

Đồng chí Thượng tá Lê Quốc Bảo – Trưởng phòng

đang trao đổi kinh nghiệm về công tác điều lệnh cho CBCS của đơn vị

Đồng chí thượng tá Lê Quốc Bảo – Trưởng phòng cho biết: “Trong thời gian tới, để tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo lời Bác, đơn vị quyết tâm giữ vững truyền thống, phát huy ưu điểm, giải quyết nhanh, gọn những yêu cầu của người dân liên quan đến công tác PCCC được pháp luật quy định. Bên cạnh đó, đơn vị đã và đang tích cực xây dựng hình ảnh đẹp về người Công an nhân dân “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”. Điều đó bắt đầu từ những việc làm bình thường nhất là nở nụ cười khi tiếp xúc với nhân dân...”.

Đối với công tác chấp hành nghiêm điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ:

Hàng ngày vào buổi sáng từ 7 giờ 30 phút đến 8 giờ 30 phút, chiều từ 16 giờ 30 phút đến 17 giờ 30 phút, toàn thể CBCS của đơn vị đều tập trung tại sân của đơn vị để tập luyện Điều lệnh đội ngũ Công an nhân dân.

 

Đồng chí Đại úy Nguyễn Khắc Thạch – Phó Đội trưởng đội chữa cháy chuyên nghiệp

cùng CBCS tập luyện đội hình duyệt đội ngũ qua lễ đài

Ngoài ra đơn vị còn thực hiện thực hành các nghi lễ trong CAND: Lễ chào cờ Tổ quốc (tổ chức ngoài trời); Lễ trao tặng và đón nhận Huân chương, Huy chương, danh hiệu vinh dự Nhà nước và các hình thức khen thưởng khác đối với cá nhân; Lễ phong, thăng cấp bậc hàm; Lễ Công bố quyết định bổ nhiệm cán bộ.

Trong quá trình tập luyện, các đồng chí trong Đảng ủy – BCH Phòng luôn sát sao việc tập luyện của mỗi cán bộ chiến sỹ. Đồng chí Thượng tá Lê Quốc Bảo – Trưởng phòng Cảnh sát PC&CC Quận 1, đề nghị các đồng chí trong tổ huấn luyện truyền đạt các nội dung cụ thể nhất. Đồng thời yêu cầu tổ chức tập huấn phải thực hiện nghiêm túc theo đúng thời gian quy định và đạt hiệu quả cao nhất; nêu cao tinh thần trách nhiệm, tham gia tập huấn một cách nghiêm túc; tận dụng hết thời gian để nghiên cứu tài liệu và hoàn thành tốt các nội dung, chương trình tập huấn theo kế hoạch đề ra.

Vũ Quang Tưởng

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị 16 kết quả.

Xem tin theo ngày

Ngày
NỔI BẬT
  Diễn tập PA CC&CNCH cấp TP tại tòa nhà Vietcombank Tower
  Cục Cảnh sát PCCC&CNCH, Bộ Công an: Kiểm tra an toàn PCCC tại tòa nhà cao nhất Việt Nam The Landmark 81
  Công an TP Hồ Chí Minh tiếp nhận trang thiết bị PCCC&CNCH do Tập đoàn Hưng Thịnh trao tặng
  Phòng PC07: Tập huấn công tác đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống biểu tình bạo loạn chp CBCS năm 2020
  CATP tổ chức lớp học tập huấn nâng cao nghiệp vụ quản lý, sử dụng và bảo quản, bảo dưỡng phương tiện chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2020
  Cục Cảnh sát PCCC và CNCH kiểm tra chỉ tiêu công tác 9 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ công tác 3 tháng cuối năm 2020
  Đoàn Đại biểu 34 đơn vị Công an dâng hương tưởng nhớ anh hùng liệt sĩ
  Phòng PC07 triển khai đảm bảo ANTT, an toàn PCCC Đại hội đại biểu Đảng bộ Thành phố lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025
  Cục C07 tập huấn công tác báo chí, truyền thông PCCC&CNCH
  Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH tham gia bảo vệ đưa đoàn tàu Metro về depot Long Bình an toàn
VIDEO CLIP
Hình ảnh hoạt động

 

 

 

Liên kết website

 

 

Số lượt truy cập
47109439
 

Trang chủ    |Liên hệ    |Hỏi đáp

 

 

Trang thông tin điện tử Phòng Cảnh sát PC,CC&CN,CH (PC07) - CA TPHCM

Số 258 Trần Hưng Đạo, P. Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Số giấy phép: 13/GP-BC ICP của Bộ Thông tin & Truyền thông năm 2008
Mọi tin, bài, hình ảnh về PCCC&CNCH gửi đến Email: websitepccchcm@gmail.com
® 
Ghi rõ nguồn "114 CA TPHCM" khi sử dụng lại thông tin từ Trang thông tin điện tử của Phòng PC07-CATPHCM.