Công tác huấn luyện chiến đấu
Đội Chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Khu vực 4 tổ chức tập luyện nghiệp vụ CC&CNCH cho đối tượng là chiến sỹ mới khóa CS25 (22/6/2022 16:57)

Đội Chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Khu vực 4 tổ chức tập luyện nghiệp vụ CC&CNCH cho đối tượng là chiến sỹ mới khóa CS25 theo kế hoạch và lịch đã đề ra. Việc huấn luyện vừa đảm bảo cho công tác kiểm tra đưa vào thường trực sẵn sàng chiến đấu (TTSSCĐ) vừa nâng cao chất lượng chuyên môn của CBCS góp phần đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ được giao.

Các đồng chí khóa CS25 là những chiến sỹ mới được phân công về đơn vị công tác, chưa được huấn luyện nhiều về công tác đặc thù chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, vì vậy để đảm bảo cho công tác huấn luyện đạt hiệu quả cao nhất đơn vị đã tiến hành thực hiện một số giải pháp như sau:

Một là, Thành lập tổ huấn luyện với nồng cốt là các đồng chí cán bộ có nhiều năng kinh nghiệm công tác trong lực lượng, có phương pháp huấn luyện và khả năng truyền đạt nội dung tốt. Đề ra các phương pháp huấn luyện phù hợp vói tình hình thực tế của đơn vị và đặc điểm tình hình trên địa bàn được phân công quản lý.

Hai là, Xây dựng giáo án huấn luyện của từng môn, đội hình chữa cháy và cứu nạn cứu hộ đúng theo phương pháp và kỹ, chiến thuật. Tiến hành cho chiến sỹ học tập vào thời gian buổi tối các ngày trong tuần để chiến sỹ nắm và thực hành thành thạo ngoài thao trường đạt hiệu quả cao nhất.

Ba là, Chú trọng công tác rèn luyện thể lực, phân chia thành các nhóm khi tập luyện đội hình để ngắn thời gian nâng cao hiệu quả.

Bốn là, Rà soát tất cả các trang thiết bị, phương tiện phục vụ cho công tác chữa cháy và cứu nạn cứu hộ để giới thiệu cho các đồng chí khóa CS25. Chuẩn bị đầy đủ phương tiện phục vụ cho việc học tập, huấn luyện theo kế hoạch đã đề ra.

Năm là, Thực hành mẫu các nội dung huấn luyện để chiến sỹ mới thực hành theo đồng thời đảm bảo tuyệt đối an toàn trong quá trình tập luyện, không để chiến sỹ thao tác vận hành hoặc thực hành các nội dung khi chưa được sự đồng ý của giáo viên huấn luyện.

Sáu là, Tiến hành rút kinh nghiệm sau mỗi bữa tập để giải đáp thắc mắc cũng như nêu ra những tồn tại thiếu sót mà các chiến sỹ mới mắc phải để khắc phục và hoàn thành các buổi tập sau đạt hiệu quả cao hơn.Thông qua việc huấn luyện, các đồng chí chiến sỹ khóa CS25 đã nắm bắt cơ bản các nội dung liên quan đến công tác chữa cháy và cứu nạn cứu hộ. Các đồng chí luôn tham gia với tinh thần hăng say, tích cực, không ngại khó, ngại khổ cố gắng tiếp thu những nội dung được huấn luyện để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Được biết, Đội Chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ khu vực 4 đã duy trì việc tổ chức tập luyện nghiệp theo đúng thời gian và nội dung quy định, vừa đảm bảo tốt việc thực hiện các yêu cầu, nhiệm vụ công tác được giao góp phần tạo sự hăng say, nhiệt huyết và yêu nghề của những người lính trẻ, thế hệ kế cận góp phần xây dựng hình ảnh đẹp về “Người chiến sỹ Cảnh sát PCCC&CNCH” trong lòng người dân. Vì nước quên thân vì dân phục vụ.

Lê Huỳnh Phi-Đội Chữa cháy & CNCH KV4

CÁC TIN BÀI KHÁC:

Xem tin theo ngày

Ngày
NỔI BẬT
  Cứu hộ lặn mò tìm kiếm nạn nhân trong khoang thuyền chìm dưới biển Cần Giờ
  Ngày "đặc biệt" của Trung tá Nguyễn Chí Thành!
  Đội Cảnh sát chữa cháy và Cảnh sát Khu vực 5 thuộc Phòng PC07 - Công an TP.HCM đã được điều động để phá dỡ tổ ong vò vẽ trong một khu dân cư ở huyện Nhà Bè.
  5 cán bộ Công an TPHCM bay sang Thổ Nhĩ Kỳ cứu hộ thảm hoạ động đất
  TP HCM: 469 đơn vị, cơ sở được công nhận đơn vị điển hình tiên tiến trong phong trào Toàn dân PCCC&CNCH năm 2022
  BAN VÌ SỰ TIẾN BỘ PHỤ NỮ PHÒNG PC07 TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG THÁNG HÀNH ĐỘNG BÌNH ĐẲNG GIỚI.
  Công an TP HCM tổ chức tập huấn nghiệp vụ kiểm tra PCCC&CNCH cho hơn 3000 Công an cấp xã Sáng 17/10/2022
  Công an TP Hồ Chí Minh trao tặng trang thiết bị cho Công an tỉnh Champasak - Lào
  Công an TP HCM kiểm tra an toàn PCCC tại các cơ sở kinh doanh karaoke, vũ trường, quán bar trên toàn Thành phố
  Triển lãm về kỹ thuật, phương tiện PCCC & CNCH
VIDEO CLIP
Hình ảnh hoạt động

TƯ CÁCH
NGƯỜI CÔNG AN CÁCH MỆNH LÀ:

Đối với tự mình, phải
CẦN, KIỆM, LIÊM, CHÍNH Đối với đồng sự, phải
THÂN ÁI GIÚP ĐỠ Đối với chính phủ, phải
TUYỆT ĐỐI TRUNG THÀNH Đối với nhân dân, phải
KÍNH TRỌNG LỄ PHÉP Đối với công việc, phải
TẬN TỤY Đối với địch, phải
CƯƠNG QUYẾT, KHÔN KHÉO Trích thư Chủ tịch Hồ Chí Minh
gửi Công an Khu XII,
ngày 11 tháng 3 năm 1948.

Liên kết website
Số lượt truy cập
52800576
 

Trang chủ    |Liên hệ    |Hỏi đáp

 

 

Trang thông tin điện tử Phòng Cảnh sát PC,CC&CN,CH (PC07) - CA TPHCM

Số 258 Trần Hưng Đạo, P. Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Số giấy phép: 13/GP-BC ICP của Bộ Thông tin & Truyền thông năm 2008
Mọi tin, bài, hình ảnh về PCCC&CNCH gửi đến Email: websitepccchcm@gmail.com

Người dân, cơ quan, doanh nghiệp cần liên hệ thủ tục hành chính liên hệ: Bộ phận một cửa

Điện thoại: 0693187183
® 
Ghi rõ nguồn "114 CA TPHCM" khi sử dụng lại thông tin từ Trang thông tin điện tử của Phòng PC07-CATPHCM.