Công tác huấn luyện chiến đấu
Thực tập phương án cấp Công an Thành phố tại trung tâm thương mại GIGAMALL, Thủ Đức. (19/5/2021 16:17)

Sáng 19/05/2020, tại trung tâm thương mại GIGAMALL ( số 240 - 242 đường Phạm Văn Đồng, Thành phố Thủ Đức), Công an TPHCM đã tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ với sự phối hợp của nhiều lực lượng và phương tiện chữa cháy và cứu nạn cứu hộ hiện đại.

Dự cuộc diễn tập có ông Nguyễn Văn Hiếu – Bí thư Thành phố Thủ Đức, Thiếu tá Lê Tấn Châu - Phó Trưởng phòng Cảnh sát PCCC&CNCH (PC07), Công an TPHCM.

GIGAMALL có tổng diện tích sàn hơn 110.000 m2 với 2 tầng hầm, 7 tầng nổi và 1 sân thượng phục vụ nhu cầu mua sắm - ẩm thực - vui chơi giải trí và văn phòng làm việc. Do đó, công tác PCCC&CNCH rất được đơn vị quan tâm. Đơn vị thường xuyên phối hợp với công an Thành phố Thủ Đức thực hiện tập huấn kiến thức và kỹ năng PCCC & CNCH cho đội ngũ nhân viên, người lao động trong tòa nhà.

Theo phương án diễn tập, vào lúc 8 giờ 30 phút ngày 19/05/2021, tại khu vực bếp ăn của nhà hàng khu vực tầng 5 của trung tâm thương mại GIGAMALL xảy ra cháy do sự cố rò rỉ khí gas, sau đó cháy lan sang toàn bộ khu vực nhà hàng. Do số lượng chất cháy là vật tư, hàng hóa rất lớn nên gây khó khăn cho việc tiếp cận chữa cháy ban đầu, dẫn đến đám cháy lan sang các khu vực xung quanh, dẫn đến cháy lớn, phức tạp, tỏa ra nhiều khói, khí độc gây nguy hiểm đến tính mạng và sức khỏe của những người còn lại bên trong. Khi phát hiện sự cố, lực lượng PCCC cơ sở đã nỗ lực dập lửa, hướng dẫn thoát nạn cho những người trong tòa nhà ra ngoài. Đồng thời sử hệ thống chữa cháy vách tường và các phương tiện chữa cháy tại chỗ để chữa cháy. Tuy nhiên, do đám cháy lớn và phức tạp, cần huy động lực lượng, phương tiện của lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp hỗ trợ.

Ngay sau khi tiếp nhận từ tin báo từ cơ sở, lực lượng chữa cháy và cứu nạn cứu hộ của công an Thành phố Thủ Đức, Công an quận Gò Vấp và các đơn vị thuộc PC07 đã khẩn trương đến hiện trường phối hợp dập lửa, giải cứu người bị nạn. Tổ trinh sát tiến hành nắm tình hình diễn biến đám cháy, xác định người bị nạn, hướng tiếp cận cứu nạn và chữa cháy. Tham gia phương án chữa cháy cháy và cứu nạn cứu hộ tại trung tâm thương mại GIGAMALL nhiều phương tiện hiện đại được huy động như các xe chữa cháy công nghệ 1.7, xe thang chữa cháy và cứu nạn cứu hộ có thể tác nghiệp trên các tòa nhà cao tầng hàng chục tầng.

Bên cạnh sự có mặt của đơn vị chữa cháy chuyên nghiệp, tại hiện trường còn có đơn vị bệnh viện Thủ Đức, xe cứu thương của bệnh viện cũng đã nhanh chóng có mặt để thực hiện cấp cứu và chuyển thương cho các nạn nhân tại điểm sơ cấp cứu.

Lực lượng Cảnh sát giao thông, trật tự ,Công an Phường triển khai chữa cháy và cứu nạn cứu hộ đồng thời đảm bảo an ninh trật tự tại hiện trường cháy, tạo điều kiện thuận lợi để các xe chữa cháy nhanh chóng tiếp cận hiện trường phối hợp chữa cháy và CNCH.

Cấp nước Thủ Đức cũng được điều động để phối hợp tăng áp lực nước tại các tuyến đường xung quanh tòa nhà để đảm bảo có đủ áp lực nước phục vụ công tác chữa cháy lâu dài.

Sau 20 phút, cuộc thực tập phương án cháy và cứu nạn cứu hộ tại trung tâm thương mại GIGA MALL kết thúc thành công. Qua cuộc thực tập, Thiếu tá Lê Tấn Châu – Phó trưởng Phòng PC07 đánh giá thành công và đạt được các mục tiêu, kế hoạch mà Ban tổ chức đề ra. Qua đó, nhằm nâng cao kĩ năng, nghiệp vụ chữa cháy của lực lượng Phòng cháy chữa cháy tại chỗ, cũng như công tác phối hợp xử lý kịp thời các tình huống cháy, nổ xảy ra, góp phần bảo vệ an toàn tính mạng, tài sản, tạo sự an tâm cho khách tham quan, mua sắm, và đội ngũ nhân viên làm việc trong tòa nhà. “Lực lượng PCCC tại chỗ có vai trò rất quan trọng. Vì lực lượng này tiếp cận đám cháy sớm nhất trước khi lực lượng chuyên nghiệp đến. Nếu lực lượng PCCC tại chỗ có kỹ năng tốt, phát huy hiệu quả, sẽ có thể dập tắt đám cháy ngay từ đầu và ngăn chặn kịp thời các vụ cháy, góp phần kéo giảm thiệt hại từ cháy, nổ gây ra”, Thiếu tá Châu nhấn mạnh.

Đội Công tác Phòng cháy-Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị 9 kết quả.

Xem tin theo ngày

Ngày
NỔI BẬT
  Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Thiết thực tổ chức các hoạt động kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024).
  Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức thành công Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và CNCH "Tổ liên gia an toàn PCCC".
  TP. Hồ Chí Minh tổ chức cho hơn 10.000 người tham gia Chương trình trải nghiệm, thực hành chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Quý I năm 2024
  Chủ tịch nước Cộng hòa XHCN Việt Nam Võ Văn Thưởng thăm, chúc tết Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH – Công an TP HCM.
  Đội Chữa cháy & CNCH KV3 tổng kết công tác năm 2023 và triển khai Nghị quyết, Chương trình công tác 2024
  Công an TP HCM tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác PCCC&CNCH năm 2023 và triển khai chỉ tiêu năm 2024 của lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH.
  Công an Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức lớp tập huấn, kiểm tra nghiệp vụ xác minh giải quyết vụ cháy theo thủ tục hành chính.
  TP Hồ Chí Minh hội thảo “phổ biến Sửa đổi 01:2023; QCVN 06:2022/BXD Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về An toàn cháy cho nhà và công trình”
  Công an TPHCM tập trung làm tốt công tác bảo đảm an ninh
  Nhiều ý kiến tâm huyết, đề xuất khả thi tại Tọa đàm “PCCC nhà cao tầng, khu công nghiệp”
VIDEO CLIP
Hình ảnh hoạt động

TƯ CÁCH
NGƯỜI CÔNG AN CÁCH MỆNH LÀ:

Đối với tự mình, phải
CẦN, KIỆM, LIÊM, CHÍNH Đối với đồng sự, phải
THÂN ÁI GIÚP ĐỠ Đối với chính phủ, phải
TUYỆT ĐỐI TRUNG THÀNH Đối với nhân dân, phải
KÍNH TRỌNG LỄ PHÉP Đối với công việc, phải
TẬN TỤY Đối với địch, phải
CƯƠNG QUYẾT, KHÔN KHÉO Trích thư Chủ tịch Hồ Chí Minh
gửi Công an Khu XII,
ngày 11 tháng 3 năm 1948.

Liên kết website
Số lượt truy cập
54366362
 

Trang chủ    |Liên hệ    |Hỏi đáp

 

 

Trang thông tin điện tử Phòng Cảnh sát PC,CC&CN,CH (PC07) - CA TPHCM

Số 258 Trần Hưng Đạo, P. Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Số giấy phép: 13/GP-BC ICP của Bộ Thông tin & Truyền thông năm 2008
Mọi tin, bài, hình ảnh về PCCC&CNCH gửi đến Email: websitepccchcm@gmail.com

Người dân, cơ quan, doanh nghiệp cần liên hệ thủ tục hành chính liên hệ: Bộ phận một cửa

Điện thoại: 0693187183
® 
Ghi rõ nguồn "114 CA TPHCM" khi sử dụng lại thông tin từ Trang thông tin điện tử của Phòng PC07-CATPHCM.