Công tác huấn luyện chiến đấu
Một số vấn đề cần bàn khi tiến hành chữa cháy, cứu nạn cứu hộ tại nhà cao tầng trên địa bàn TP.Hồ Chí Minh (15/10/2020 09:57)

Hiện nay, kinh tế nước ta nói chung và kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng đã có nhiều phát triển vượt bậc. Thành phố Hồ Chí Minh đã tiến hành triển khai thực hiện nhiều cơ sở hạ tầng kỹ thuật để phục vụ kinh tế của Thành phố và phục vụ đời sống của người dân. Đi cùng với đó là sự hình thành và phát triển các các khối trung tâm thương mại, chung cư cao tầng, trung tâm liên hợp để đáp ứng các nhu cầu phát triển kinh tế xã hội của người dân Thành phố.

  

“Tòa nhà Bitexco và tòa nhà Landmark 81”

Trong những năm qua, Thành phố Hồ Chí Minh đã xây dựng nhiều công trình chung cư, nhà cao tầng, trong đó nổi bật nhất là Tòa nhà Landmark 81 địa chỉ số 208 đường Nguyễn Hữu Cảnh và số 720A đường Điện Biên Phủ, phường 22, quận Bình Thạnh; Tòa nhà Tài chính Bitxeco Địa chỉ : số 2 - Hải Triều, phường Bến Nghé, Quận 1…

Cùng với sự phát triển của các tòa nhà chung cư, nhà cao tầng trên địa bàn Thành phố trong thời gian qua đã đặt ra nhiều thách thức cho lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an Thành phố Hồ Chí Minh trong công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ để bảo vệ an toàn bình yên PCCC cho doanh nghiệp và người dân góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, nâng cao đời sống người dân Thành phố.

“Diễn tập phương án chữa cháy nhà cao tầng” 

Để nâng cao công tác chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trên địa bàn Thành phố nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản do cháy gây ra. Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an Thành phố Hồ Chí Minh (PC07) đã xây dựng nhiều kế hoạch tập huấn, tuyên truyền các kiến thức an toàn PCCC và các kỹ năng thoát nạn đối với lực lượng phòng cháy chữa cháy cơ sở và cán bộ, nhân viên tại các tòa nhà cao tầng trên địa bàn Thành phố, đồng thời chỉ đạo các đơn vị trực thuộc Phòng xây dựng các kế hoạch tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đối với các nhà cao tầng. 

 

“Lực lượng Cảnh sát PCCC triển khai phương tiện chuyên dụng

tổ chức thoát nạn trên tầng cao”

 

Tuy nhiên, bên cạnh những thuận lợi thì trong công tác chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đối với các nhà cao tầng vẫn còn nhiều khó khăn như: Tỷ lệ các xe chữa cháy, xe thang, xe cứu nạn cứu hộ đã cũ, hư hỏng chờ sữa chữa còn nhiều, các trang thiết bị bảo hộ cá nhân phục vụ cho cán bộ chiến sĩ tham gia công tác chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ còn thiếu. Việc trang bị, bổ sung các phương tiện mới; công nghệ hiện đại còn rất chậm và hạn chế. Vì vậy cũng ảnh hưởng rất lớn đến kết quả, hiệu quả công tác cứu nạn, cứu hộ tại các nhà cao tầng trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh trong thời gian tới.

Dũng Hạnh

 

 

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị 9 kết quả.

Xem tin theo ngày

Ngày
NỔI BẬT
  Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Thiết thực tổ chức các hoạt động kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024).
  Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức thành công Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và CNCH "Tổ liên gia an toàn PCCC".
  TP. Hồ Chí Minh tổ chức cho hơn 10.000 người tham gia Chương trình trải nghiệm, thực hành chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Quý I năm 2024
  Chủ tịch nước Cộng hòa XHCN Việt Nam Võ Văn Thưởng thăm, chúc tết Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH – Công an TP HCM.
  Đội Chữa cháy & CNCH KV3 tổng kết công tác năm 2023 và triển khai Nghị quyết, Chương trình công tác 2024
  Công an TP HCM tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác PCCC&CNCH năm 2023 và triển khai chỉ tiêu năm 2024 của lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH.
  Công an Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức lớp tập huấn, kiểm tra nghiệp vụ xác minh giải quyết vụ cháy theo thủ tục hành chính.
  TP Hồ Chí Minh hội thảo “phổ biến Sửa đổi 01:2023; QCVN 06:2022/BXD Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về An toàn cháy cho nhà và công trình”
  Công an TPHCM tập trung làm tốt công tác bảo đảm an ninh
  Nhiều ý kiến tâm huyết, đề xuất khả thi tại Tọa đàm “PCCC nhà cao tầng, khu công nghiệp”
VIDEO CLIP
Hình ảnh hoạt động

TƯ CÁCH
NGƯỜI CÔNG AN CÁCH MỆNH LÀ:

Đối với tự mình, phải
CẦN, KIỆM, LIÊM, CHÍNH Đối với đồng sự, phải
THÂN ÁI GIÚP ĐỠ Đối với chính phủ, phải
TUYỆT ĐỐI TRUNG THÀNH Đối với nhân dân, phải
KÍNH TRỌNG LỄ PHÉP Đối với công việc, phải
TẬN TỤY Đối với địch, phải
CƯƠNG QUYẾT, KHÔN KHÉO Trích thư Chủ tịch Hồ Chí Minh
gửi Công an Khu XII,
ngày 11 tháng 3 năm 1948.

Liên kết website
Số lượt truy cập
54366320
 

Trang chủ    |Liên hệ    |Hỏi đáp

 

 

Trang thông tin điện tử Phòng Cảnh sát PC,CC&CN,CH (PC07) - CA TPHCM

Số 258 Trần Hưng Đạo, P. Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Số giấy phép: 13/GP-BC ICP của Bộ Thông tin & Truyền thông năm 2008
Mọi tin, bài, hình ảnh về PCCC&CNCH gửi đến Email: websitepccchcm@gmail.com

Người dân, cơ quan, doanh nghiệp cần liên hệ thủ tục hành chính liên hệ: Bộ phận một cửa

Điện thoại: 0693187183
® 
Ghi rõ nguồn "114 CA TPHCM" khi sử dụng lại thông tin từ Trang thông tin điện tử của Phòng PC07-CATPHCM.