Bạn cần biết
TP HCM: Chuyển cơ quan điều tra công trình có dấu hiệu vi phạm hình sự (25/1/2024 13:43)

TP HCM sẽ tăng cường thanh tra, kiểm tra, xử lý triệt để các công trình vi phạm, nhất là vi phạm liên quan xây dựng không phép, trái phép.

UBND TP HCM vừa có văn bản gửi các sở, ban, ngành; UBND các quận, huyện và TP Thủ Đức về tăng cường công tác phòng chống cháy nổ và cứu hộ cứu nạn đối với chung cư, nhà ở nhiều căn hộ, cơ sở kinh doanh dịch vụ cho thuê trọ có mật độ người ở cao, nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh có nguy cơ cháy, nổ cao.

Theo đó, UBND thành phố yêu cầu thủ trưởng các đơn vị trên khẩn trương triển khai nghiêm túc, đầy đủ vai trò, trách nhiệm trong công tác quản lý nhà nước về phòng chống cháy nổ và cứu hộ cứu nạn theo quy định của pháp luật.

Người đứng đầu cấp ủy, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương sẽ bị xử lý nếu không thực hiện đầy đủ trách nhiệm theo chức năng, nhiệm vụ, lĩnh vực, địa bàn quản lý của mình về công tác phòng chống cháy nổ và cứu hộ cứu nạn, để các cơ sở có nguy cơ cháy, nổ cao hoạt động khi chưa đảm bảo điều kiện an toàn phòng cháy, chữa cháy hoặc xảy ra các vụ cháy gây hậu quả nghiêm trọng.

Riêng Công an thành phố được giao tăng cường kiểm tra đối với các cơ sở có nguy hiểm cháy, nổ cao trong khu dân cư; cơ sở tập trung đông người; các cơ sở khi xảy ra cháy có khả năng gây thiệt hại nghiêm tryng về người và tài sản. Trọng tâm là kiểm tra đối với chung cư, nhà ở nhiều căn hộ, cơ sở kinh doanh dịch vụ cho thuê trọ có mật độ người ở cao, nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh có nguy cơ cháy, nổ cao. UBND thành phố yêu cầu cương quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định pháp luật về phòng chống cháy nổ và cứu hộ cứu nạn.

Sở Xây dựng được giao chỉ đạo xử lý nghiêm các công trình xây dựng không phép, xây dựng sai phép (xây không đúng số tầng so với giấy phép xây dựng, cơ nới, cải tạo, lấp các lỗ thông tầng; hoạt động không đúng công năng...) làm ảnh hưởng đến công tác đảm bảo phòng chống cháy nổ và cứu hộ cứu nạn.

Đồng thời, báo cáo UBND thành phố chỉ đạo thanh tra, kiểm tra, giải quyết, xử lý triệt để các công trình vi phạm, nhất là vi phạm trong hoạt động xây dựng không phép, trái phép. Sở Xây dựng cũng có nhiệm vụ kiến nghị chuyển Cơ quan điều tra giải quyết theo quy định đối với trường hợp có dấu hiệu vi phạm pháp luật hình sự.

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 20 trong 723 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 37

Xem tin theo ngày

Ngày
NỔI BẬT
  TP. Hồ Chí Minh tổ chức cho hơn 10.000 người tham gia Chương trình trải nghiệm, thực hành chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Quý I năm 2024
  Chủ tịch nước Cộng hòa XHCN Việt Nam Võ Văn Thưởng thăm, chúc tết Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH – Công an TP HCM.
  Triển khai đánh giá năng lực cạnh tranh cấp Sở, Ban ngành và địa phương thông qua Bộ chỉ số DDCI Thành phố Hồ Chí Minh năm 2023
  Bộ Công an ban hành Thông tư số 45/2023/TT-BCA ngày 29/9/2023 về cung cấp thông tin của lực lượng Công an nhân dân trên môi trường mạng
  Đội Chữa cháy & CNCH KV3 tổng kết công tác năm 2023 và triển khai Nghị quyết, Chương trình công tác 2024
  Công an TP HCM tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác PCCC&CNCH năm 2023 và triển khai chỉ tiêu năm 2024 của lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH.
  TP HCM: Chuyển cơ quan điều tra công trình có dấu hiệu vi phạm hình sự
  Triển khai đánh giá năng lực cạnh tranh cấp sở - ban, ngành và địa phương (DDCI) Thành phố Hồ Chí Minh năm 2023.
  TRƯỜNG SA LÀ CỦA TA|THƠ: ĐẠI TÁ HUỲNH QUANG TÂM - NHẠC: HỒNG PHÚC|XUÂN TRINH - HỒNG PHÚC|MV OFFICIAL
  Công an Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức lớp tập huấn, kiểm tra nghiệp vụ xác minh giải quyết vụ cháy theo thủ tục hành chính.
VIDEO CLIP
Hình ảnh hoạt động

TƯ CÁCH
NGƯỜI CÔNG AN CÁCH MỆNH LÀ:

Đối với tự mình, phải
CẦN, KIỆM, LIÊM, CHÍNH Đối với đồng sự, phải
THÂN ÁI GIÚP ĐỠ Đối với chính phủ, phải
TUYỆT ĐỐI TRUNG THÀNH Đối với nhân dân, phải
KÍNH TRỌNG LỄ PHÉP Đối với công việc, phải
TẬN TỤY Đối với địch, phải
CƯƠNG QUYẾT, KHÔN KHÉO Trích thư Chủ tịch Hồ Chí Minh
gửi Công an Khu XII,
ngày 11 tháng 3 năm 1948.

Liên kết website
Số lượt truy cập
54294928
 

Trang chủ    |Liên hệ    |Hỏi đáp

 

 

Trang thông tin điện tử Phòng Cảnh sát PC,CC&CN,CH (PC07) - CA TPHCM

Số 258 Trần Hưng Đạo, P. Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Số giấy phép: 13/GP-BC ICP của Bộ Thông tin & Truyền thông năm 2008
Mọi tin, bài, hình ảnh về PCCC&CNCH gửi đến Email: websitepccchcm@gmail.com

Người dân, cơ quan, doanh nghiệp cần liên hệ thủ tục hành chính liên hệ: Bộ phận một cửa

Điện thoại: 0693187183
® 
Ghi rõ nguồn "114 CA TPHCM" khi sử dụng lại thông tin từ Trang thông tin điện tử của Phòng PC07-CATPHCM.