Bạn cần biết
CBCS Đội Chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ khu vực 2 tham gia huấn luyện cứu nạn, cứu hộ trên cao. (24/8/2023 15:29)

Đô thị hóa đang ngày càng diễn ra với xu hướng mạnh mẽ trên toàn lãnh thổ đất nước Việt Nam, đặc biệt là trong khu vực kinh tế trọng điểm như địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh. Đô thị hóa còn được hiểu là quá trình phát triển rộng và lối sống thành thị thể hiện qua các mặt: chất lượng cuộc sống, dân số, mật độ dân số… Quá trình đô thị hóa chính là cơ hội để Nhà nước tổ chức, quy hoạch lại cách thức hoạt động của đô thị, dân cư.

Theo đó, các khu vực có tiềm năng phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội sẽ được quy hoạch theo hệ thống hiện đại. Các khu vực chưa có điều kiện kinh tế xã hội hoặc mật độ dân số thấp sẽ được điều chỉnh các ngành nghề, quy hoạch phù hợp để tăng cơ hội phát triển trong tương lai.

Từ đó, những công trình xây dựng những tòa nhà cao tầng, địa ốc, chung cư cao cấp,... xuất hiện ngày càng nhanh chóng và mở rộng. Nhằm nắm bắt và phòng ngừa những tình huống xấu nhất xảy ra trên những công trình cao tầng đó, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH - Công an Thành phố Hồ Chí Minh cũng như Đội Chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Khu vực 2 triển khai kế hoạch huấn luyện nghiệp vụ năm 2023 đối với Cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị trong công tác chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trong đó tập trung huấn luyện cứu nạn, cứu hộ trên cao.

Rèn luyện cho Cán bộ, chiến sĩ kỹ thuật sử dụng thiết bị móc khóa số 8, kỹ năng ứng dụng thành thạo thiết bị móc khóa số 8 trong thao tác dây từ trên cao, thói quen đảm bảo an toàn cho người và thiết bị khi làm việc từ trên cao. Trong quá trình huấn luyện phải đảm bảo đúng thao tác kỹ thuật, trình tự kết nối thiết bị móc khóa số 8 với dây, móc khóa carabine ở vị trí đóng và phần khóa hướng vào mặt phía trong Cán bộ, chiến sĩ, nút buộc vào cấu kiện đúng yêu cầu về mặt kỹ thuật, cấu kiện là điểm neo cố định phải chắc chắn, khi thả dây chân vuông góc với tường tránh va đập vào cấu kiện. 

Khi tham gia huấn luyện trên tháp tập cao Cán bộ, chiến sĩ phải sử dụng trang phục và các thiết bị bảo hộ cá nhân, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho cán bộ chiến sĩ và phương tiện trong quá trình tham gia huấn luyện. 

Để có thể hoạt động và thực hiện nhiệm vụ, chiến đấu trên cao trong thời gian lâu dài đòi hỏi Cán bộ, chiến sĩ phải luôn luôn rèn luyện nâng cao thể lực và đảm bảo sức khỏe tốt, bên cạnh dó ngoài những yếu tố như trên Cán bộ, chiến sĩ khi tham gia trực tiếp nhiệm vụ CNCH trên cao phải luôn đảm bảo nắm vững lý thuyết, động tác và kỹ thuật nhuần nhuyễn chính xác, chắc chắn, tuyệt đối và an toàn lẫn tinh thần vững vàng và tâm lý cực kì ổn định. 

Qua đó huấn luyện giúp cho mỗi cán bộ chiến sĩ có sức khoẻ tốt có khả năng chữa cháy và cứu nan, cứu hộ trong thời gian dài, nắm vững nghiệp vụ, sử dụng thuần thục các trang thiết bị, có tinh thần đông đội phối hợp tốt trong chiến đấu, tự tin trong thực hiện nhiệm vụ, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ được giao.

 

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 20 trong 732 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 37

Xem tin theo ngày

Ngày
NỔI BẬT
  Trung tá Nguyễn Chí Thành – Anh hùng LLVT giao lưu học viên Trường Đại học An ninh nhân dân về công tác phòng chống thiên tai, cứu nạn cứu hộ năm 2024
  Hướng dẫn cách để thoát nạn an toàn và xác định đường lối thoát nạn khi có cháy xảy ra tại nhà độc lập, liền kề và chung cư, nhà cao tầng
  Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Thiết thực tổ chức các hoạt động kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024).
  Tổ liên gia an toàn PCCC - Cánh tay nối dài của lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp
  Sửa đổi, bổ sung một số quy định về PCCC và CNCH
  Tài liệu tuyên truyền các dự thảo luật do Bộ Công an chủ trì soạn thảo trình Quốc hội thông qua năm 2024
  Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức thành công Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và CNCH "Tổ liên gia an toàn PCCC".
  "Điện Biên Phủ - Mốc vàng lịch sử"
  Nguy cơ từ các hoại hình nhà ở “chuồng cọp” trong công tác phòng cháy, chữa cháy hiện nay
  Thực hành kế hoạch thoát nạn khi cháy tại nhà của bạn
VIDEO CLIP
Hình ảnh hoạt động

TƯ CÁCH
NGƯỜI CÔNG AN CÁCH MỆNH LÀ:

Đối với tự mình, phải
CẦN, KIỆM, LIÊM, CHÍNH Đối với đồng sự, phải
THÂN ÁI GIÚP ĐỠ Đối với chính phủ, phải
TUYỆT ĐỐI TRUNG THÀNH Đối với nhân dân, phải
KÍNH TRỌNG LỄ PHÉP Đối với công việc, phải
TẬN TỤY Đối với địch, phải
CƯƠNG QUYẾT, KHÔN KHÉO Trích thư Chủ tịch Hồ Chí Minh
gửi Công an Khu XII,
ngày 11 tháng 3 năm 1948.

Liên kết website
Số lượt truy cập
54385913
 

Trang chủ    |Liên hệ    |Hỏi đáp

 

 

Trang thông tin điện tử Phòng Cảnh sát PC,CC&CN,CH (PC07) - CA TPHCM

Số 258 Trần Hưng Đạo, P. Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Số giấy phép: 13/GP-BC ICP của Bộ Thông tin & Truyền thông năm 2008
Mọi tin, bài, hình ảnh về PCCC&CNCH gửi đến Email: websitepccchcm@gmail.com

Người dân, cơ quan, doanh nghiệp cần liên hệ thủ tục hành chính liên hệ: Bộ phận một cửa

Điện thoại: 0693187183
® 
Ghi rõ nguồn "114 CA TPHCM" khi sử dụng lại thông tin từ Trang thông tin điện tử của Phòng PC07-CATPHCM.