Bạn cần biết
Khuyến cáo các biện pháp đảm bảo an toàn cháy cỏ, rác trong mùa khô (28/2/2018 15:10)

Mùa khô thời tiết nắng nóng, nguy cơ cháy cỏ rác do cỏ mọc tại các khu đất trống ngày càng cao, nếu xảy ra cháy, không chữa cháy kịp thời, đám cháy có thể gây cháy lan vào khu dân cư và các công trình, cơ sở lân cận, gây thiệt hại lớn. Nếu không ngăn chặn kịp thời thì sẽ gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng, an ninh trật tự và an toàn xã hội.

Đề phòng cháy cỏ, rác gây cháy lan, cháy lớn và ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự chung. Phòng Cảnh sát PC&CC Quận 7 đưa ra khuyến cáo các biện pháp đảm bảo an toàn cháy cỏ, rác trong mùa khô như sau:

1. Tăng cường công tác tuyên truyền vận động quần chúng tích cực tham gia công tác PCCC, tuyệt đối không tự ý đốt cỏ rác khi chưa tiến hành thu gom, tạo khoảng cách an toàn với các công trình xung quanh.

2. Chủ động phát quang, cắt cỏ xung quanh gần khu vực khu dân cư, các dự án và công trình xây dựng nhằm tạo khoảng cách chống cháy lan.

3. Khi triển khai đốt cỏ rác phải thông báo cho lãnh đạo chính quyền địa phương, lực lượng PCCC chuyên nghiệp. Tuyệt đối không được đốt cỏ, rác vào buổi trưa có gió to. Để kiểm soát đám cháy, không đốt đồng loạt trên diện tích lớn.

4. Tiếp tục củng cố lực lượng dân phòng, tăng cường chế độ tuần tra canh gác và bố trí thường trực phát hiện các hành vi hút thuốc vứt tàn, đốt cỏ, rác gây cháy.

5. Tổng kiểm tra, bảo dưỡng phương tiện PCCC tại chỗ hiện có, như: máy bơm chữa cháy, lăng, vòi chữa cháy, bình chữa cháy các loại,... kịp thời huy động phương tiện khi có cháy nổ xảy ra.

6. Chủ đầu tư các dự án công trình đang và chưa xây dựng thường xuyên phát hoang, bố trí lực lượng ứng trực và phương tiện chữa cháy, tự tổ chức đốt phải chủ động phối hợp với cơ quan Cảnh sát PC&CC để được hỗ trợ lực lượng, phương tiện. Đồng thời chịu trách nhiệm trước pháp luật khi để xảy ra cháy tại dự án.

7. Kiểm tra việc niêm yết các biển báo cấm lửa, cấm hút thuốc, cấm đốt tại các các dự án công trình đang và chưa xây dựng, đặt ở nơi dễ thấy, còn nhìn rõ bảng hiệu.

8. Tăng cường phối hợp với các cơ quan, tổ chức và hộ gia đình xung quanh trong việc đảm bảo an toàn PCCC, vận động mọi người nâng cao ý thức cảnh giác, tố giác và chấp hành các quy định đảm bảo an toàn về PCCC, đặc biệt quản lý chặt chẽ nguồn lửa, nguồn nhiệt, đổ rác đúng nơi quy định.

9. Khi xảy ra cháy, tổ chức chữa cháy kịp thời, phát huy tốt phương châm 4 tại chỗ “Chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, phương tiện và vật tư hậu cần tại chỗ”, đồng thời nhanh chóng báo cháy cho lực lượng Cảnh sát PC&CC chuyên nghiệp (số điện thoại 114) và các cơ quan chức năng để được xử lý kịp thời, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do cháy, nổ gây ra. Tuyệt đối không chủ quan tự cứu chữa đến khi đám cháy phát triển lớn, phức tạp rồi mới báo cháy cho lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp.

                                                               Trường Đông

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 20 trong 417 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 21

Xem tin theo ngày

Ngày
NỔI BẬT
  Thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ đường hầm sông Sài Gòn
  Công an nhân dân Việt Nam - 73 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành
  Huyện Củ Chi: thực tập phương án tại Xí Nghiệp Cảnh Dương
  Huyện Củ Chi: Siêu thị điện máy Chợ Lớn tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn - cứu hộ
  Quận 6: Thực tập phương án tại chung cư Summer Square
  Quận 9 – Thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Công ty TNHH Việt Thắng LUCH I
  Trung tâm thương mại Vincom Mega Mall Thảo Điền tổ chức diễn tập nội bộ phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ
  Phòng Cảnh sát PC&CC quận 2 phối hợp cửa hàng xăng dầu An Bình diễn tập phương án PCCC và CNCH
  TPHCM: Còn hơn 97 nghìn nhà ở hộ gia đình và nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh có nguy hiểm về cháy, nổ
  Thực tập phương án chữa cháy và CNCH tại cơ sở Cục thuế TP.HCM, Quận 2
VIDEO CLIP

 

Liên kết website

 

 

Số lượt truy cập
40620456
 

Trang chủ    |Liên hệ    |Hỏi đáp

© Website Cảnh sát PC&CC TP. HCM, số 258 Trần Hưng Đạo, Quận 1, TP. HCM
Cơ quan chủ quản:  Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy Thành phố Hồ Chí Minh
Số giấy phép: 13/GP-BC ICP của Bộ Thông tin & Truyền thông năm 2008
Điện thoại( 08.39200.996) (08 39201.039). Email: spccc@tphcm.gov.vn
® Ghi rõ nguồn "PCCC HCM" khi phát hành lại thông tin từ Website này.