Bạn cần biết
Khuyến cáo các biện pháp đảm bảo an toàn cháy cỏ, rác trong mùa khô (28/2/2018 15:10)

Mùa khô thời tiết nắng nóng, nguy cơ cháy cỏ rác do cỏ mọc tại các khu đất trống ngày càng cao, nếu xảy ra cháy, không chữa cháy kịp thời, đám cháy có thể gây cháy lan vào khu dân cư và các công trình, cơ sở lân cận, gây thiệt hại lớn. Nếu không ngăn chặn kịp thời thì sẽ gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng, an ninh trật tự và an toàn xã hội.

Đề phòng cháy cỏ, rác gây cháy lan, cháy lớn và ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự chung. Phòng Cảnh sát PC&CC Quận 7 đưa ra khuyến cáo các biện pháp đảm bảo an toàn cháy cỏ, rác trong mùa khô như sau:

1. Tăng cường công tác tuyên truyền vận động quần chúng tích cực tham gia công tác PCCC, tuyệt đối không tự ý đốt cỏ rác khi chưa tiến hành thu gom, tạo khoảng cách an toàn với các công trình xung quanh.

2. Chủ động phát quang, cắt cỏ xung quanh gần khu vực khu dân cư, các dự án và công trình xây dựng nhằm tạo khoảng cách chống cháy lan.

3. Khi triển khai đốt cỏ rác phải thông báo cho lãnh đạo chính quyền địa phương, lực lượng PCCC chuyên nghiệp. Tuyệt đối không được đốt cỏ, rác vào buổi trưa có gió to. Để kiểm soát đám cháy, không đốt đồng loạt trên diện tích lớn.

4. Tiếp tục củng cố lực lượng dân phòng, tăng cường chế độ tuần tra canh gác và bố trí thường trực phát hiện các hành vi hút thuốc vứt tàn, đốt cỏ, rác gây cháy.

5. Tổng kiểm tra, bảo dưỡng phương tiện PCCC tại chỗ hiện có, như: máy bơm chữa cháy, lăng, vòi chữa cháy, bình chữa cháy các loại,... kịp thời huy động phương tiện khi có cháy nổ xảy ra.

6. Chủ đầu tư các dự án công trình đang và chưa xây dựng thường xuyên phát hoang, bố trí lực lượng ứng trực và phương tiện chữa cháy, tự tổ chức đốt phải chủ động phối hợp với cơ quan Cảnh sát PC&CC để được hỗ trợ lực lượng, phương tiện. Đồng thời chịu trách nhiệm trước pháp luật khi để xảy ra cháy tại dự án.

7. Kiểm tra việc niêm yết các biển báo cấm lửa, cấm hút thuốc, cấm đốt tại các các dự án công trình đang và chưa xây dựng, đặt ở nơi dễ thấy, còn nhìn rõ bảng hiệu.

8. Tăng cường phối hợp với các cơ quan, tổ chức và hộ gia đình xung quanh trong việc đảm bảo an toàn PCCC, vận động mọi người nâng cao ý thức cảnh giác, tố giác và chấp hành các quy định đảm bảo an toàn về PCCC, đặc biệt quản lý chặt chẽ nguồn lửa, nguồn nhiệt, đổ rác đúng nơi quy định.

9. Khi xảy ra cháy, tổ chức chữa cháy kịp thời, phát huy tốt phương châm 4 tại chỗ “Chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, phương tiện và vật tư hậu cần tại chỗ”, đồng thời nhanh chóng báo cháy cho lực lượng Cảnh sát PC&CC chuyên nghiệp (số điện thoại 114) và các cơ quan chức năng để được xử lý kịp thời, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do cháy, nổ gây ra. Tuyệt đối không chủ quan tự cứu chữa đến khi đám cháy phát triển lớn, phức tạp rồi mới báo cháy cho lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp.

                                                               Trường Đông

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 20 trong 427 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 22

Xem tin theo ngày

Ngày
NỔI BẬT
  Bài học bổ ích trong công tác phòng cháy chữa cháy
  Công an Tân Bình làm tốt công tác tuyên truyền về PCCC
  Trung tâm kinh doanh VNPT thành phố thực tập phương án CC&CNCH
  CAGV: TTPA chữa cháy và CNCH cho hai cơ sở tư nhân
  Tích cực phòng ngừa cháy, nổ tại cơ sở kinh doanh xăng dầu
  CAGV: TTPA chữa cháy và CNCH tại một trường dạy nghề
  CAGV: Thực hiện nhiều nhiệm vụ thiết thực, hiệu quả trong và sau cơn bão Usagi
  CAGV: Lưu ý về công tác an toàn PCCC trong dịp tết nguyên đán sắp tới
  Nhập nhiên liệu sai quy trình - nguy cơ gây cháy, nổ cao tại các cửa hàng xăng, dầu
  CAQGV: Triển khai biện pháp PCCC mùa khô từ cháy cỏ, rác
VIDEO CLIP

 

Liên kết website

 

 

Số lượt truy cập
41280848
 

Trang chủ    |Liên hệ    |Hỏi đáp

 

Website Phòng Cảnh sát PC,CC&CN,CH (PC07) - CA TPHCM

Số 258 Trần Hưng Đạo, P. Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Số giấy phép: 13/GP-BC ICP của Bộ Thông tin & Truyền thông năm 2008
Số ĐT: (028) 39 20.09.96 & (028) 39 20.10.39 - Email: spccc@tphcm.gov.vn

Mọi tin, bài, hình ảnh, video clip, gửi đến Email: websitepccchcm@tphcm.gov.vn
®
Ghi rõ nguồn "114 CA TPHCM" khi sử dụng, phát hành lại thông tin từ Website này.