Bạn cần biết
Những ngày trực chiến chống dịch (15/9/2020 16:05)

Với nhiệm vụ là chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trên sông, CBCS Đội chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trên sông luôn là đơn vị ưu tiên các biện pháp đảm bảo phòng ngừa dịch bệnh Covid - 19 hiện nay lên hàng đầu và luôn cố gắng vượt mọi khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Tất cả đều với mục đích cao nhất là ngăn chặn dịch bệnh, phòng tránh lây lan. Có thể khẳng định, trong thành tích chung của cả nước có vai trò quan trọng của lực lượng. Đi cùng với đó là công tác chữa cháy và cứu nạn cứu hộ đặc biệt ở môi trường trên sông giúp giữ vững an ninh trật tự, giữ cho nhân dân vững tâm một lòng chung tay chống dịch bệnh, trong đó chủ yếu là những chiếc xuồng máy chữa cháy - một trong những phương tiện hỗ trợ đặc thủ của đơn vị khi có yêu cầu trong các tình huống khẩn cấp.

Để đảm bảo phòng chống dịch bệnh CBCS Đội Chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Trên sông luôn thường xuyên tổ chức tập luyện nâng cao sức khỏe cho CBCS đảm bảo trong công tác chiến đấu. Không chỉ là những bài tập rèn luyện thể lực khô cứng, những buổi tập thể lực chuyên sâu. Mà còn là những buổi đá bóng ngoài trời, những buổi chạy dài, những trận bóng bàn gay cấn hay những buổi bơi lội tự do tại hồ bơi đơn vị đầy ắp tiếng cười cùng những niềm vui. Trong những sự cố, những vụ hỏa hoạn hay tình huống khẩn cấp cần cứu người, việc duy trì một thể lực thật tốt để người lính cứu hỏa chúng tôi không ngại hiểm nguy, và luôn trong tình trạng thể lực dồi dào để thực hiện công tác cứu nạn, cứu hộ một cách nhanh nhất là cực kỳ cần thiết.

Đội chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Trên sông – Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ - Công an Thành phố Hồ Chí Minh là những người đã được “tôi luyện” bằng lửa, vì ai cũng biết nghề linh cứu hỏa là một nghề nguy hiểm và nặng nhọc, vì bảo vệ tính mạng cũng như tài sản của người dân, chúng tôi luôn nêu cao tinh thần, trách nhiệm của bản thân để từ đó tôi rèn lòng dũng cảm để đương đầu với khó khăn, gian khổ để có thể chữa cháy và cứu nạn cứu hộ nhanh nhất có thể.

Chấp nhận đời lính cứu hỏa, nghĩa là chấp nhận hy sinh để cứu người. Không chỉ phải chiến đấu với giặc lửa mà còn tham gia cứu nạn, cứu hộ. Để cứu người, không ít người lính cứu hỏa đã nằm lại ở tuổi đôi mươi, nhưng cũng chính những người lính cứu hỏa chúng tôi đã truyền tiếp những “Ngọn lửa” ân tình và khát vọng sống cho đời bằng tất cả tinh thần trách nhiệm, lòng quả cảm với nghề nghiệp. Hình ảnh những người lính cứu hỏa sẵn sàng nằm đêm tối, mưa gió để xuất hiện bất kỳnơi nào khi có sự cố xảy ra. Có những dòng nước sông đen, ô nhiễm nặng vẫn phải lặn tìm kiếm để cứu người, bất cứ lúc nào nhưng có tiếng người, chuông báo động là chúng tôi vẫn sẵn sàng bằng mọi cách để thực hiện chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

Công việc của chúng tôi là vậy đó! Không hề đơn giản,nhiều nguy hiểm luôn rình rập nhưng chúng tôi không ngại nguy hiểm gian khó vì ở đâu đó còn có những người cần đến chúng tôi. Niềm vui và sự động viên lớn nhất với những người lính cứu hỏa chúng tôi chỉ khi những người bị nạn được cứu thoát, tài sản sau vụ hỏa hoạn không bị thiệt hại quá nhiều. Chính vì thế những chiến sĩ Đội Chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Trên sông càng thêm quyết tâm, để thực hiện nhiệm vụ của mình một cách tốt nhất.

Đội 5-PC07

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 20 trong 519 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 26

Xem tin theo ngày

Ngày
NỔI BẬT
  Tập huấn lái xe CBCS Đội Khu vực 1 đã có bằng lái xe ngành ngoài để đưa vào thường trực sẵn sàng chiến đấu
  Gặp gỡ chiến sỹ trẻ được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen về công tác PCCC&CNCH 2021
  Hướng dẫn sử dụng ứng dụng help 114
  Đảm bảo an toàn PCCC tại các khu cách ly
  Phòng PC07 bảo vệ an toàn PCCC&CNCH trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021
  Help 114 - Ứng dụng báo cháy, nổ, tai nạn, sự cố tại thành phố Hồ Chí Minh
  Hội thao mừng Đảng, mừng Xuân Tân Sửu năm 2021
  Công an TPHCM tổ chức Hội nghị trao giấy chứng nhận đơn vị điển hình tiên tiến
  Để tết an vui
  Nhiều điểm mới trong quy định về PCCC đối với cá nhân, tổ chức và khu dân cư
VIDEO CLIP
Hình ảnh hoạt động

TƯ CÁCH
NGƯỜI CÔNG AN CÁCH MỆNH LÀ:

Đối với tự mình, phải
CẦN, KIỆM, LIÊM, CHÍNH Đối với đồng sự, phải
THÂN ÁI GIÚP ĐỠ Đối với chính phủ, phải
TUYỆT ĐỐI TRUNG THÀNH Đối với nhân dân, phải
KÍNH TRỌNG LỄ PHÉP Đối với công việc, phải
TẬN TỤY Đối với địch, phải
CƯƠNG QUYẾT, KHÔN KHÉO Trích thư Chủ tịch Hồ Chí Minh
gửi Công an Khu XII,
ngày 11 tháng 3 năm 1948.

Liên kết website
Số lượt truy cập
47840769
 

Trang chủ    |Liên hệ    |Hỏi đáp

 

 

Trang thông tin điện tử Phòng Cảnh sát PC,CC&CN,CH (PC07) - CA TPHCM

Số 258 Trần Hưng Đạo, P. Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Số giấy phép: 13/GP-BC ICP của Bộ Thông tin & Truyền thông năm 2008
Mọi tin, bài, hình ảnh về PCCC&CNCH gửi đến Email: websitepccchcm@gmail.com
® 
Ghi rõ nguồn "114 CA TPHCM" khi sử dụng lại thông tin từ Trang thông tin điện tử của Phòng PC07-CATPHCM.