Tin tức - Sự kiện
Phòng CS PC&CC Q2: Hành trình ba năm thực hiện nghiêm điều lệnh và xây dựng nếp sống văn hóa (6/3/2014 09:46)

Trong những ngày qua, Phòng CS PC&CC Q.2 đã tổ chức Hội nghị tổng kết 3 năm thực hiện Cuộc vận động “CAND chấp hành nghiêm điều lệnh; xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ” (sau đây gọi là Cuộc vận động). Chúng ta cùng nhìn lại những mặt được và chưa được của đơn vị sau ngần ấy thời gian đã đi qua.

Động thái tích cực ngay từ những ngày đầu

Ngay sau lễ phát động của Sở Cảnh sát PC&CC TP. Hồ Chí Minh (03/2011), Đảng ủy - BCH Phòng Cảnh sát PC&CC Q.2 đã chủ động xây dựng nhiều chương trình, kế hoạch nhằm thực hiện và hưởng ứng thật tốt Cuộc vận động này. CBCS thuộc đơn vị đã nhận thức sâu sắc ý nghĩa, mục đích, nội dung và tích cực thực hiện. Đơn cử những việc làm cụ thể như: khắc phục ngay tình trạng đi muộn, về sớm, làm việc riêng trong giờ hành chính; tuyệt đối không để xảy ra tình trạng CBCS ăn sáng trong giờ làm việc, mặc trang phục CAND, trang phục chữa cháy la cà hàng quán vỉa hè, CBCS nhậu say về gây mất trật tự trong đơn vị; thực hiện nghiêm túc các quy định về nghi lễ CAND,... Bên cạnh đó, đã không ngừng nâng cao vai trò, trách nhiệm của người lãnh đạo, chỉ huy đơn vị; triển khai thực hiện có hiệu quả các nội dung của Cuộc vận động đồng thời là tấm gương sáng cho CBCS trong việc chấp hành nghiêm túc các quy định về điều lệnh CAND, nội quy, quy định của đơn vị về tư thế, tác phong, đạo đức, lối sống với tập thể, đồng chí, đồng đội và quần chúng nhân dân. Để đánh giá thiết thực, đúng chất lượng việc thực hiện Cuộc vận động Ban chỉ đạo Cuộc vận động của Phòng đã xây dựng triển khai kế hoạch về việc kiểm tra việc thực hiện Cuộc vận động tại đơn vị. Trong 03 năm Ban chỉ đạo Cuộc vận động của Phòng đã tổ chức kiểm tra 24 lượt về việc thực hiện Cuộc vận động của các Đội trực thuộc.

Một số công việc tiêu biểu đã triển khai

Trong suốt hành trình 03 năm đã qua, Phòng CS PC&CC Q.2 đã thực hiện nghiêm túc, đầy đủ tinh thần chỉ đạo của cấp trên, tổ chức hàng chục cuộc thi tìm hiểu, tọa đàm, kiểm tra, đôn đốc việc hưởng ứng Cuộc vận động thường xuyên, liên tục. Các tổ chức đoàn thể Phòng đã tích cực hưởng ứng, thực hiện Cuộc vận động bằng nhiều việc làm cụ thể, tiêu biểu như: Đoàn Thanh niên xây dựng Công trình thanh niên với Chủ đề “Xây dựng đơn vị Xanh - Sạch - Đẹp” và tham gia Hội thi tuyên truyền về thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI và Cuộc vận động trong tuổi trẻ lực lượng CS PC&CC TP Hồ Chí Minh.

Rà soát, sửa đổi, bổ sung các quy trình, quy chế công tác, kiểm tra, chấn chỉnh việc thực hiện chỉ thị, mệnh lệnh, chương trình, kế hoạch, quy trình, chế độ công tác; tổ chức tập huấn và kiểm tra chấn chỉnh việc chấp hành điều lệnh nhằm siết chặt kỷ luật, kỷ cương trong công tác, học tập và sinh hoạt, xây dựng tư thế, lễ tiết, tác phong chính quy theo điều lệnh. Thực hiện nghiêm túc quy định về chào khi gặp nhau, khi được giới thiệu trong hội nghị, buổi lễ… để tạo thói quen của CBCS và nền nếp trong đơn vị.

Tổ chức kiểm tra chấp hành điều lệnh đối với đội ngũ cán bộ chiến sĩ của đơn vị thường xuyên tiếp xúc, giải quyết các công việc cho tổ chức, nhân dân (qua kiểm tra, cán bộ trực tiếp dân đều có thái độ hòa nhã với nhân dân, chấp hành nghiêm chế độ làm việc, công tác, lễ tiết, tác phong khi tiếp xúc với nhân dân, thực hiện đúng quy trình, quy chế công tác, quy trình tiếp nhận hồ sơ giải quyết công việc). Quan tâm, chấn chỉnh kịp thời về công tác tiếp dân, công tác liên quan thường xuyên đến tiếp xúc và giải quyết công việc với nhân dân (kiểm tra an toàn PCCC; cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn PCCC,…); Chấp hành nghiêm quy tắc ứng xử của sĩ quan, hạ sĩ quan, chiến sĩ, công nhân, viên chức trong Công an nhân dân.

Bên cạnh những phần thưởng là những tồn tại cần khắc phục

Năm 2011 được: UBND Thành phố tặng cờ thi đua xuất sắc; Tổng cục Cảnh sát QLHC về TTATXH tặng Giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng đơn vị Cảnh sát PCCC và CNCH chính quy, hiện đại; Giấy khen Giám đốc Sở dành cho 03 tập thể đạt danh hiệu “Đơn vị văn hoá” và 03 tập thể đạt danh hiệu “Đơn vị kiểu mẫu về điều lệnh CAND”. Năm 2012 được: Bộ Công an tặng cờ thi đua xuất sắc; Giám đốc Sở công nhận danh hiệu cho 04 tập thể đạt “Đơn vị văn hoá, gương mẫu chấp hành điều lệnh CAND”. Năm 2013 được: Giám đốc Sở tặng Giấy khen cho 01 tập thể và 02 cá nhân đã có thành tích trong 02 năm  thực hiện Cuộc vận động; 04 tập thể đạt danh hiệu “Đơn vị văn hoá, gương mẫu chấp hành điều lệnh CAND”,… Ngoài ra, trong các năm cũng có nhiều lượt đạt “Đơn vị quyết thắng”, hàng chục CBCS đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở, hàng trăm CBCS đạt danh hiệu Chiến sỹ tiên tiến; trong các đợt kiểm tra chỉ tiêu các mặt công tác đơn vị luôn đạt từ loại tốt đến xuất sắc; 02 năm liền đạt giải nhì toàn đoàn về điều lệnh, quân sự, võ thuật.

Bên cạnh những kết quả đạt được thì việc thực hiện Cuộc vận động tại đơn vị còn một số tồn tại như: Việc nêu gương và nhân điển hình tiên tiến có thực hiện nhưng chưa thực sự lan tỏa; Một vài trường hợp CBCS chưa thật sự nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công tác, trong chiến đấu, chưa thật sự chủ động trong công việc, đôi khi còn vi phạm giờ giấc làm việc. Ngay sau khi phát hiện, đơn vị đã tăng cường các biện pháp giáo dục, quản lý để chấn chỉnh, khắc phục kịp thời.

Thay cho lời kết

Cuộc vận động nào cũng đến lúc cũng kết thúc, nhưng chúng ta phải nhận thức rõ được mục đích, ý nghĩa của nó nhằm tạo thành thói quen, tác phong tốt đẹp để thực hiện mang tính lâu dài. Chính vì thế, cho dù Cuộc vận động đi qua, nhưng ý chí, sự quyết tâm thực hiện, kế thừa những “di sản” tốt đẹp từ đó phải được thường xuyên, liên tục và xuyên suốt thi hành. Đó cũng chính là tôn chỉ, mục đích của toàn thể CBCS Phòng CS PC&CC Q.2 nhằm góp phần xây dựng lực lượng Cảnh sát PC&CC Thành phố mang tên Bác chính quy, tinh nhuệ từng bước hiện đại, xứng đáng là đơn vị PCCC&CNCH cấp Sở đầu tiên của cả nước.

Nguyễn Trí Công (Phòng Cảnh sát PC&CC Quận 2)

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 20 trong 37 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 2

Xem tin theo ngày

Ngày
TIN MỚI
  Tổ chức bồi dưỡng kỹ năng bơi cho cán bộ chiến sĩ nữ trong CATP
  Công an TP HCM tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác PCCC&CNCH năm 2022 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2023
  Ngày "đặc biệt" của Trung tá Nguyễn Chí Thành!
  5 cán bộ Công an TPHCM bay sang Thổ Nhĩ Kỳ cứu hộ thảm hoạ động đất
  TP HCM: 469 đơn vị, cơ sở được công nhận đơn vị điển hình tiên tiến trong phong trào Toàn dân PCCC&CNCH năm 2022
  BAN VÌ SỰ TIẾN BỘ PHỤ NỮ PHÒNG PC07 TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG THÁNG HÀNH ĐỘNG BÌNH ĐẲNG GIỚI.
  Công an TP HCM tổ chức tập huấn nghiệp vụ kiểm tra PCCC&CNCH cho hơn 3000 Công an cấp xã Sáng 17/10/2022
  Công an TP Hồ Chí Minh trao tặng trang thiết bị cho Công an tỉnh Champasak - Lào
  Công an TP HCM kiểm tra an toàn PCCC tại các cơ sở kinh doanh karaoke, vũ trường, quán bar trên toàn Thành phố
  Triển lãm về kỹ thuật, phương tiện PCCC & CNCH
Hình ảnh hoạt động
Thư viện hình ảnh

TƯ CÁCH
NGƯỜI CÔNG AN CÁCH MỆNH LÀ:

Đối với tự mình, phải
CẦN, KIỆM, LIÊM, CHÍNH Đối với đồng sự, phải
THÂN ÁI GIÚP ĐỠ Đối với chính phủ, phải
TUYỆT ĐỐI TRUNG THÀNH Đối với nhân dân, phải
KÍNH TRỌNG LỄ PHÉP Đối với công việc, phải
TẬN TỤY Đối với địch, phải
CƯƠNG QUYẾT, KHÔN KHÉO Trích thư Chủ tịch Hồ Chí Minh
gửi Công an Khu XII,
ngày 11 tháng 3 năm 1948.

Liên kết website
Số lượt truy cập
52836494
 

Trang chủ    |Liên hệ    |Hỏi đáp

 

 

Trang thông tin điện tử Phòng Cảnh sát PC,CC&CN,CH (PC07) - CA TPHCM

Số 258 Trần Hưng Đạo, P. Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Số giấy phép: 13/GP-BC ICP của Bộ Thông tin & Truyền thông năm 2008
Mọi tin, bài, hình ảnh về PCCC&CNCH gửi đến Email: websitepccchcm@gmail.com

Người dân, cơ quan, doanh nghiệp cần liên hệ thủ tục hành chính liên hệ: Bộ phận một cửa

Điện thoại: 0693187183
® 
Ghi rõ nguồn "114 CA TPHCM" khi sử dụng lại thông tin từ Trang thông tin điện tử của Phòng PC07-CATPHCM.