Tin tức - Sự kiện
Cán bộ chiến sĩ Phòng Cảnh Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn - cứu hộ Trên Sông tích cức tập luyện điều lệnh CAND (28/9/2012 10:26)

Năm 2012 Bộ Công An tiếp tục thực hiện Cuộc vận động “CAND chấp hành nghiêm điều lệnh, xây dưng nếp sống văn hoá vì nhân dân phục vụ”.

Đó có thể coi là một cuộc vận động đã mang lại nhiều ý nghĩa sâu sắc và làm thay đổi rõ nét tác phong của người CAND ngày càng chuẩn mực tiến tới thật chính quy, tinh nhuệ và từng bước thật hiện đại. Thông qua cuộc vận động còn giúp từng cán bộ, chiến sĩ nhận thức rõ nét về tầm quan trọng của cuộc vận động này, về cách làm việc, cách tiếp xúc với người dân sao cho thật chuẩn mực làm cho chúng ta gần dân hơn để người dân thêm yêu quý và trở thành lực lượng giúp sức đắc lực cho chúng ta.

Hưởng ứng cuộc vận động này cán bộ chiến sĩ Sở Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy thành phố Hồ Chí Minhnói chung và cán bộ chiến sĩ Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn - cứu hộ Trên Sông nói riêng đã tích cực phổ biến đến từng cán bộ chiến sĩ để cho mọi người nhận thức rõ ý nghĩa của cuộc vận động này. Song song với lý thuyết đó là việc thực hành tác phong của người CAND sao cho thật đúng đắn, chuẩn mực, để một ngày không xa nữa chúng ta sẽ trở thành một lực lượng chính quy, tinh nhuệ và từng bước hiện đại. Để làm được điều đó tất cả cán bộ chiến sĩ Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn - cứu hộ Trên Sông đang hàng ngày hàng giờ cố gắng tập luyện, nỗ lực không ngừng trong từng cán bộ chiến sĩ bất chấp những khó khăn và gian khổ. Có những ngày trời nắng như đổ lửa đến gay gắt, dù cho những giọt mồ hôi cứ lăn dài trên má, dù có làm ướt đẫm mồ hôi trên vai áo nhưng tất cả cán bộ chiến sĩ đều tích cực và hăng hái tập luyện. Dẫu có khó khăn nhưng không vì vậy mà làm nãn lòng các đồng chí ấy, họ vẫn tập luyện với tinh thần hăng say nhất có thể và với nhiệt huyết của tuổi trẻ. Từng tiếng của người chỉ huy cứ hô vang như thúc giục mọi người thêm phần hăng hái “Tiểu đội thành hai hàng dọc tập hợp ; Tiểu đội thành một hàng ngang tập hợp; bỏ mũ; đặt mũ …” Mọi người ai nấy đều cố gắng tập trung cao độ để làm các động tác thật thuần thục và nhanh nhất có thể. Đồng chí nào động tác chưa đúng thì các đồng chí cán bộ chỉ huy tận tình đến hướng dẫn, chỉnh sửa để các động tác chính xác hơn. Khó khăn là thế, vất vả là thế nhưng tôi vẫn thấy trên môi các cán bộ chiến sĩ luôn nở một nụ cười thật tươi. Sau những phút tập luyện mệt mỏi các chiến sĩ lại quây quần bên nhau dưới cái nắng rực lửa của mùa hè, từng ly nước chuyền tay nhau làm cho mọi người thêm đỡ phần oi bức, từng tiếng cười và lời động viên nhau cùng cố gắng hãy vượt qua những khó khăn và gian khổ nào các đồng chí bởi chúng ta là người chiến sĩ CAND và bởi niềm tin mà nhân dân dành cho chúng ta.

Những vất vả của chúng ta rồi một ngày không xa sẽ được đền đáp xứng đáng, đó là sự tin yêu của người dân dành cho chúng ta ngày một nhiều hơn. Nó là động lực và cũng là mục tiêu của từng cán bộ chiến sĩ của Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn - cứu hộ Trên Sông nói riêng, của Sở Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy thành phố Hồ Chí Minh và của toàn lực lượng CAND nói chung. Tiếng hô vang lại bắt đầu “Đơn vị thành đội hình chào cờ tập hợp; bên phải quay; bên trái quay…”cùng tập nào các đồng chí, có khó khăn có gian khổ nhưng chúng ta không hề sờn lòng.

                                                     Phước Toàn

 

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 20 trong 37 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 2

Xem tin theo ngày

Ngày
TIN MỚI
  Hội nghị giao ban công tác PCCC 9 tháng đầu năm 2020 và triển khai chương trình công tác trọng tâm 3 tháng cuối năm 2020
  Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH phát động quyên góp đồng bào miền Trung lũ lụt
  Diễn tập PA CC&CNCH cấp TP tại tòa nhà Vietcombank Tower
  Công an TP Hồ Chí Minh tiếp nhận trang thiết bị PCCC&CNCH do Tập đoàn Hưng Thịnh trao tặng
  Phòng PC07: Tập huấn công tác đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống biểu tình bạo loạn chp CBCS năm 2020
  CATP tổ chức lớp học tập huấn nâng cao nghiệp vụ quản lý, sử dụng và bảo quản, bảo dưỡng phương tiện chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2020
  Cục Cảnh sát PCCC và CNCH kiểm tra chỉ tiêu công tác 9 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ công tác 3 tháng cuối năm 2020
  Đoàn Đại biểu 34 đơn vị Công an dâng hương tưởng nhớ anh hùng liệt sĩ
  Phòng PC07 triển khai đảm bảo ANTT, an toàn PCCC Đại hội đại biểu Đảng bộ Thành phố lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025
  Cục C07 tập huấn công tác báo chí, truyền thông PCCC&CNCH
Hình ảnh hoạt động
Thư viện hình ảnh

TƯ CÁCH
NGƯỜI CÔNG AN CÁCH MỆNH LÀ:

Đối với tự mình, phải
CẦN, KIỆM, LIÊM, CHÍNH Đối với đồng sự, phải
THÂN ÁI GIÚP ĐỠ Đối với chính phủ, phải
TUYỆT ĐỐI TRUNG THÀNH Đối với nhân dân, phải
KÍNH TRỌNG LỄ PHÉP Đối với công việc, phải
TẬN TỤY Đối với địch, phải
CƯƠNG QUYẾT, KHÔN KHÉO Trích thư Chủ tịch Hồ Chí Minh
gửi Công an Khu XII,
ngày 11 tháng 3 năm 1948.

Liên kết website
Số lượt truy cập
47249876
 

Trang chủ    |Liên hệ    |Hỏi đáp

 

 

Trang thông tin điện tử Phòng Cảnh sát PC,CC&CN,CH (PC07) - CA TPHCM

Số 258 Trần Hưng Đạo, P. Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Số giấy phép: 13/GP-BC ICP của Bộ Thông tin & Truyền thông năm 2008
Mọi tin, bài, hình ảnh về PCCC&CNCH gửi đến Email: websitepccchcm@gmail.com
® 
Ghi rõ nguồn "114 CA TPHCM" khi sử dụng lại thông tin từ Trang thông tin điện tử của Phòng PC07-CATPHCM.