Tin tức - Sự kiện
Tập huấn điều lệnh đội ngũ và các nghi thức trong CAND (16/10/2012 09:16)

Trong những năm gần đây công tác Điều lệnh, quân sự, võ thuật Công an nhân dân được các cấp lãnh đạo Bộ và Sở Cảnh sát PC&CC TP. Hồ Chí Minh đặc biệt quan tâm và có nhiều biện pháp chấn chỉnh sâu sát. Nhìn chung các Văn bản quy phạm pháp luật quy định về Điều lệnh đội ngũ, các nghi thức trong CAND đã đi vào thực tiễn cũng được hơn 8 năm như Quyết định số 236, 237, 238/2004/QĐ-BCA(C11) được Bộ trưởng Bộ Công an ký và ban hành ngày 18/03/2004 do đó về cơ bản công tác Điều lệnh đã được lãnh đạo Công an các cấp quan tâm chỉ đạo, từng bước kiện toàn tổ chức và đội ngũ cán bộ làm công tác điều lệnh cũng được củng cố, hoàn thiện.

Các tư thế, lễ tiết, tác phong, kỷ cương, kỷ luật của cán bộ, chiến sỹ Công an nhân dân cũng từng bước được cải thiện và nâng lên một tầm cao mới.

Tuy nhiên, trong hơn 8 năm đưa các quy định về điều lệnh Đội ngũ, các nghi thức trong CAND đưa vào thực hiện thì phát hiện vẫn tồn tại nhiều bất cập, hạn chế, cần phải sửa đổi, bổ xung cho phù hợp với yêu cầu công tác, chiến đấu và xây dựng lực lượng CAND trong tình hình mới cụ thể  như: Các văn bản của Bộ Công an quy định về điều lệnh CAND chưa quy định cụ thể đối tượng áp dụng và phạm vi điều chỉnh (Mặc dù một số quy định có đề cập đến đối tượng áp dụng là sĩ quan, hạ sỹ quan, chiến sỹ CAND nhưng chưa áp dụng đối với công dân phục vụ có thời hạn, học sinh, sinh viên trong các trường và công nhân, viên chức trong lực lượng CAND); nội dung một số quy định về điều lệnh còn thiếu, dàn trải, đan xen, tản mạn, văn phong chưa thể hiện đúng tính chất của một văn bản quy phạm pháp luật do đó với việc bổ xung, ban hành các Thông tư 17, 18, 19/2012/TT – BCA ngày 10/04/2012 của Bộ Công an  quy định về Điều lệnh nội vụ, điều lệnh đội ngũ và các nghi lễ Công an nhân dân có sự sửa đổi, điều chỉnh phù hợp với công tác điều lệnh trong tình hình mới.

Nhận thức được tầm quan trọng của điều lệnh đội ngũ, các nghi lễ trong CAND và để thực hiện đúng các Thông tư quy định về điều lệnh Công an nhân dân từ ngày 11 đến hết ngày 13/10/2012 Phòng Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy quận 4 tiếp tục tổ chức tập huấn điều lệnh đội ngũ và các nghi lễ CAND cho thể CBCS trong đơn vị.

Cán bộ chiến sỹ đang tập huấn điều lệnh

Trong đợt tập huấn lần này Phòng Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy quận 4 đặc biệt quan tâm đến công tác huấn luyện cho cán bộ, chiến sỹ đặc biệt các chiến sỹ là công dân phục vụ có thời hạn, các đồng chí tạm tuyển từ ngành ngoài vào lực lượng chưa qua các trường lớp trong CAND. Nội dung đợt tập huấn xoay quanh công tác tập luyện điều lệnh đội ngũ và các nghi thức trong CAND  như: Cách tổ chức đội hình tiểu đội từ 1 hàng dọc sang 02 hàng dọc; 01 hàng ngang sang 02 hàng ngang; các tư thế chào, nhìn bên phải chào, nhìn bên trái chào; Lễ chào cờ tổ quốc; lễ tuyên thệ; lễ phong, thăng cấp bậc hàm; lễ kỷ niệm các ngày truyền thống, thành lập của ngành…

Với sự nhiệt tình, tâm huyết của đội ngũ cán bộ làm công tác điều lệnh, võ thuật CAND tại đơn vị bước đầu đã tạo được sự tin tưởng về chất lượng đợt tập huấn và được toàn thể CBCS trong đơn vị đánh giá cao về tác phong, tư thế cũng như năng lực trong công tác huấn luyện điều lệnh, võ thuật tại đơn vị.

Qua đợt tập huấn lần này về cơ bản đơn vị đã truyền đạt tới toàn thể CBCS các nội dung trong các Thông tư quy định về điều lệnh Công an nhân dân năm 2012 do Bộ Công an và Sở Cảnh sát hòng cháy và chữa cháy thành phố Hồ Chí Minh ban hành. Qua đó, góp phần giúp toàn thể CBCS trong đơn vị có cái nhìn, nhận thức toàn diện hơn, sâu sắc hơn về công tác điều lệnh CAND, nắm vững các nội dung, thực hành đúng quy định về điều lệnh đội ngũ cũng như điều lệnh các nghi thức trong Công an nhân dân nhất là các nội dung mới được bổ xung, sửa đổi để thực hiện một cách thống nhất trong toàn lực lượng. Đồng thời góp phần quan trọng vào Cuộc vận động “Công an nhân dân chấp hành nghiêm điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ”; phấn đấu trong năm 2012 và các năm tiếp theo đơn vị duy trì và giữ vững danh hiệu “Đơn vị văn hóa, kiểu mẫu về điều lệnh CAND”.

                                                             Văn Hùng – Phòng Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy quận 4

                                                                                

 

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 20 trong 37 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 2

Xem tin theo ngày

Ngày
TIN MỚI
  Hội nghị giao ban công tác PCCC 9 tháng đầu năm 2020 và triển khai chương trình công tác trọng tâm 3 tháng cuối năm 2020
  Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH phát động quyên góp đồng bào miền Trung lũ lụt
  Diễn tập PA CC&CNCH cấp TP tại tòa nhà Vietcombank Tower
  Công an TP Hồ Chí Minh tiếp nhận trang thiết bị PCCC&CNCH do Tập đoàn Hưng Thịnh trao tặng
  Phòng PC07: Tập huấn công tác đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống biểu tình bạo loạn chp CBCS năm 2020
  CATP tổ chức lớp học tập huấn nâng cao nghiệp vụ quản lý, sử dụng và bảo quản, bảo dưỡng phương tiện chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2020
  Cục Cảnh sát PCCC và CNCH kiểm tra chỉ tiêu công tác 9 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ công tác 3 tháng cuối năm 2020
  Đoàn Đại biểu 34 đơn vị Công an dâng hương tưởng nhớ anh hùng liệt sĩ
  Phòng PC07 triển khai đảm bảo ANTT, an toàn PCCC Đại hội đại biểu Đảng bộ Thành phố lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025
  Cục C07 tập huấn công tác báo chí, truyền thông PCCC&CNCH
Hình ảnh hoạt động
Thư viện hình ảnh

TƯ CÁCH
NGƯỜI CÔNG AN CÁCH MỆNH LÀ:

Đối với tự mình, phải
CẦN, KIỆM, LIÊM, CHÍNH Đối với đồng sự, phải
THÂN ÁI GIÚP ĐỠ Đối với chính phủ, phải
TUYỆT ĐỐI TRUNG THÀNH Đối với nhân dân, phải
KÍNH TRỌNG LỄ PHÉP Đối với công việc, phải
TẬN TỤY Đối với địch, phải
CƯƠNG QUYẾT, KHÔN KHÉO Trích thư Chủ tịch Hồ Chí Minh
gửi Công an Khu XII,
ngày 11 tháng 3 năm 1948.

Liên kết website
Số lượt truy cập
47249712
 

Trang chủ    |Liên hệ    |Hỏi đáp

 

 

Trang thông tin điện tử Phòng Cảnh sát PC,CC&CN,CH (PC07) - CA TPHCM

Số 258 Trần Hưng Đạo, P. Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Số giấy phép: 13/GP-BC ICP của Bộ Thông tin & Truyền thông năm 2008
Mọi tin, bài, hình ảnh về PCCC&CNCH gửi đến Email: websitepccchcm@gmail.com
® 
Ghi rõ nguồn "114 CA TPHCM" khi sử dụng lại thông tin từ Trang thông tin điện tử của Phòng PC07-CATPHCM.