Tin tức - Sự kiện
Kết thúc Thanh Tra Cuộc vận động “CAND chấp hành nghiêm điều lệnh; xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ” (12/6/2013 10:29)

Thực hiện Quyết định thanh tra số 361/QĐ-PCCC-P4 ngày 16/5/2013 của Sở Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy thành phố Hồ Chí Minh, thanh tra việc triển khai thực hiện Cuộc vận động “CAND chấp hành nghiêm điều lệnh; xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ” đối với 05 đơn vị thuộc Sở Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy thành phố Hồ Chí Minh.

Nhằm đánh giá đúng thực trạng việc tổ chức thực hiện Cuộc vận động “CAND chấp hành nghiêm điều lệnh; xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ” và đảm bảo thực hiện nghiêm túc chỉ thị, mệnh lệnh, chương trình, kế hoạch, quy trình, quy chế công tác; xây dựng nếp sống văn hóa, nêu cao ý thức phục vụ nhân dân của cán bộ, chiến sỹ, góp phần xây dựng lực lượng CAND nói chung và lực lượng Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy thành phố Hồ Chí Minh chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại.

Qua công tác thanh tra tại: Trung tâm Đào tạo và Huấn luyện phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Trên Sông; Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy quận 1, quận 11, quận 12. Cho thấy các đơn vị đã phổ biến, quán triệt đầy đủ các văn bản chỉ đạo của Bộ Công an, Sở Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy thành phố Hồ Chí Minh về việc thực hiện Cuộc vận động.

Cấp ủy - BCH các đơn vị đã quan tâm chỉ đạo xây dựng trên 80 văn bản để tăng cường tập trung sự lãnh đạo của Cấp uỷ nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ sâu sắc trong toàn thể CBCS trong đơn vị biết chấp hành nghiêm chỉnh trong việc thực hiện Cuộc vận động “CAND chấp hành nghiêm điều lệnh; xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ”. Qua đó, nhận thức của CBCS được nâng lên rõ rệt đã chấp hành nghiêm và đúng các quy định của Giám đốc Sở Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy thành phố Hồ Chí Minh về chế độ trực ban, trực chiến, trực canh gác bảo vệ cơ quan, điều lệnh nội vụ và tư thế lễ tiết tác phong…

Trong công tác chuyên môn được giao, BCH các đơn vị đã quán triệt phổ biến đầy đủ các quy trình, quy chế do Giám đốc Sở ban hành đến tất cả CBCS trong đơn vị biết thực hiện. Vì vậy, các đơn vị đã thực hiện đúng các quy định trên. Hầu hết các loại thủ tục về cấp các loại Giấy chứng nhận đủ điều kiện về phòng cháy và chữa cháy, Giấy phép vận chuyển chất, hàng có nguy hiểm về cháy, nổ và Giấy huấn luyện về nghiệp vụ phòng cháy và chữa cháy đã rút ngắn được thời gian cấp phép còn từ 01 đến 02 so với các quy trình công tác; việc xử phạt vi phạm hành chính đúng trình tự, thủ tục, thẩm quyền và thời gian theo quy định.

Qua cuộc thanh tra, Đoàn thanh tra có kiến nghị một số thiếu sót, tồn tại của các đơn vị đồng thời đưa ra nhiều giải pháp, thiết thực, sát thực tế để các đơn vị thực hiện đồng bộ, nề nếp và có hiệu quả hơn trong thực hiện Cuộc vận động “CAND chấp hành nghiêm điều lệnh; xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ” trong thời gian tới.

                                                                                   Phòng Thanh Tra

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 20 trong 37 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 2

Xem tin theo ngày

Ngày
TIN MỚI
  Hội nghị giao ban công tác PCCC 9 tháng đầu năm 2020 và triển khai chương trình công tác trọng tâm 3 tháng cuối năm 2020
  Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH phát động quyên góp đồng bào miền Trung lũ lụt
  Diễn tập PA CC&CNCH cấp TP tại tòa nhà Vietcombank Tower
  Công an TP Hồ Chí Minh tiếp nhận trang thiết bị PCCC&CNCH do Tập đoàn Hưng Thịnh trao tặng
  Phòng PC07: Tập huấn công tác đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống biểu tình bạo loạn chp CBCS năm 2020
  CATP tổ chức lớp học tập huấn nâng cao nghiệp vụ quản lý, sử dụng và bảo quản, bảo dưỡng phương tiện chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2020
  Cục Cảnh sát PCCC và CNCH kiểm tra chỉ tiêu công tác 9 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ công tác 3 tháng cuối năm 2020
  Đoàn Đại biểu 34 đơn vị Công an dâng hương tưởng nhớ anh hùng liệt sĩ
  Phòng PC07 triển khai đảm bảo ANTT, an toàn PCCC Đại hội đại biểu Đảng bộ Thành phố lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025
  Cục C07 tập huấn công tác báo chí, truyền thông PCCC&CNCH
Hình ảnh hoạt động
Thư viện hình ảnh

TƯ CÁCH
NGƯỜI CÔNG AN CÁCH MỆNH LÀ:

Đối với tự mình, phải
CẦN, KIỆM, LIÊM, CHÍNH Đối với đồng sự, phải
THÂN ÁI GIÚP ĐỠ Đối với chính phủ, phải
TUYỆT ĐỐI TRUNG THÀNH Đối với nhân dân, phải
KÍNH TRỌNG LỄ PHÉP Đối với công việc, phải
TẬN TỤY Đối với địch, phải
CƯƠNG QUYẾT, KHÔN KHÉO Trích thư Chủ tịch Hồ Chí Minh
gửi Công an Khu XII,
ngày 11 tháng 3 năm 1948.

Liên kết website
Số lượt truy cập
47249880
 

Trang chủ    |Liên hệ    |Hỏi đáp

 

 

Trang thông tin điện tử Phòng Cảnh sát PC,CC&CN,CH (PC07) - CA TPHCM

Số 258 Trần Hưng Đạo, P. Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Số giấy phép: 13/GP-BC ICP của Bộ Thông tin & Truyền thông năm 2008
Mọi tin, bài, hình ảnh về PCCC&CNCH gửi đến Email: websitepccchcm@gmail.com
® 
Ghi rõ nguồn "114 CA TPHCM" khi sử dụng lại thông tin từ Trang thông tin điện tử của Phòng PC07-CATPHCM.