Chân dung người lính PCCC
Liệt sỹ thời bình (11/9/2017 16:40)

“Liệt sỹ thời bình” - chỉ với bốn từ vỏn vẹn thế thôi, vậy mà lại có thể khiến cho bất kỳ ai trong chúng ta mỗi khi nhắc đến cũng đều cảm thấy mặn môi và nghẹn thắt lòng.

Bởi vì, điều đó có nghĩa rằng là mặc dù chiến tranh đã đi qua, thế nhưng trên đất nước Việt Nam ta vẫn còn hiện hữu không ít trận tuyến vô cùng hiểm nguy và khốc liệt.

Cuộc chiến với “giặc lửa” của lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH chính là một trong những minh chứng điển hình ở trên mặt trận ấy. Ngoài sự hung tàn đến mức khủng khiếp - thì kẻ thù của những người lính cứu hỏa không có hình dung cụ thể để nắm bắt, không có ngôn ngữ để dành cho các cuộc đàm phán, nó càng không có cảm xúc cũng như lòng trắc ẩn để mà có thể lay động được. Chính vì vậy, trong biết bao cuộc đối đầu có phần không cân sức như thế, để cứu cái còn từ trong cái mất, giữ gìn an toàn tính mạng, tài sản của nhân dân, lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH đã không ít lần phải đánh đổi mồ hôi, nước mắt, máu, thậm chí là cả sinh mạng của mình.

 

Trong những ngày đầu tháng 9/2017 vừa qua, những giai điệu trầm hùng, bi tráng của bản nhạc “Hồn tử sĩ” đã làm trĩu lòng và trào dâng lên nỗi xúc động, niềm tiếc thương vô hạn trong toàn thể cán bộ, chiến sĩ lực lượng Cảnh sát PC&CC thành phố Hồ Chí Minh. Khi mà thêm một lần nữa chúng tôi phải chào vĩnh biệt người đồng chí đồng đội thân yêu của mình: Đại úy Phạm Phi Long - Tiểu đội phó Đội Chữa cháy chuyên nghiệp khu vực 1, thuộc Phòng Cảnh sát PC&CC quận Bình Tân.

 

Đồng chí đã anh dũng hy sinh trong khi làm nhiệm vụ chữa cháy nhà dân tại địa chỉ: Số 09, đường 10A, Khu phố 3, phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh, xảy ra lúc 23 giờ 21 phút ngày 07/9/2017.

Ngọn lửa dữ đã khiến những khối bê tông vô tri bất ngờ đổ sụp, cướp đi sinh mạng của người Cảnh sát PC&CC quả cảm. Tiếc thương và tri ân sự hy sinh anh dũng của đồng chí Phạm Phi Long, ngày 08/9/2017 Đảng ủy - Ban Giám đốc Cảnh sát PC&CC Thành phố Hồ Chí Minh đã báo cáo và nhận được sự đồng ý của lãnh đạo Bộ Công an về việc xét thăng cấp bậc hàm trước niên hạn từ Thượng úy lên Đại úy đối với đồng chí Phạm Phi Long từ ngày 01/9/2017. Đồng thời cũng đã đề xuất Bộ Công an công nhận Liệt sĩ đối với Đại úy Phạm Phi Long.

Nhà tưởng niệm liệt sĩ Cảnh sát PC&CC Thành phố Hồ Chí Minh

Từ nay, danh sách liệt sỹ trong lực lượng Cảnh sát PC&CC thành phố Hồ Chí Minh lại nối dài thêm… Những sự mất mát như thế này vẫn luôn không ngừng gây ra nỗi đau khôn nguôi trong tâm khảm những người ở lại.

Thế nhưng có một điều chắc chắn rằng: Tất cả thế hệ cán bộ, chiến sĩ lực lượng Cảnh sát PC&CC thành phố Hồ Chí Minh hôm nay lẫn mai sau sẽ tiếp tục vững bước tiến trên con đường lý tưởng “Vì nước quên thân – Vì dân phục vụ”. Bởi lẽ, đó không chỉ là lời thề danh dự, mà đó còn là sự nghiêng mình để nhớ, để tự hào, để xứng đáng với những người đồng chí đồng đội đã ngã xuống đầy oanh liệt.

Bích Hạnh

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 20 trong 114 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 6

Xem tin theo ngày

Ngày
NỔI BẬT
  Quận 1 – xử phạt vi phạm hành chính về PCCC đối với Công ty TNHH Công nghệ Hồng Cơ
  Phòng Cảnh sát PC&CC Quận 1 kiểm tra an toàn PCCC đối với Cao ốc văn phòng Vimedimex
  Tham mưu cho UBND Quận 2 tổ chức điều tra khảo sát về phòng cháy và chữa cháy đối với nhà ở hộ gia đình và nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh
  6 đơn vị cơ sở trên địa bàn quận 1, quận 10 được xét công nhận đơn vị điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân tham gia PCCC.
  Cụm thi đua 10 – Bộ Công an tổng kết phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2017
  Siết trách nhiệm về an toàn PCCC
  Kiểm tra tổ chức xét, công nhận đơn vị điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân PCCC tại quận Bình Tân
  Kiểm tra an toàn PCCC đối với Chi nhánh Công ty TNHH thiết bị nội thất cao cấp, quận 1
  Xử phạt vi phạm hành chính đối với cơ sở vi phạm điều kiện an toàn PCCC tại Quận 1
  Phòng Cảnh sát PC&CC Quận 1 kiểm tra an toàn PCCC đối với Công ty Cổ phần thực phẩm Hinoko
VIDEO CLIP
Hình ảnh hoạt động

 

Liên kết website

 

 

Số lượt truy cập
37530296
 

Trang chủ    |Liên hệ    |Hỏi đáp

© Website Cảnh sát PC&CC TP. HCM, số 258 Trần Hưng Đạo, Quận 1, TP. HCM
Cơ quan chủ quản:  Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy Thành phố Hồ Chí Minh
Số giấy phép: 13/GP-BC ICP của Bộ Thông tin & Truyền thông năm 2008
Điện thoại( 08.39200.996) (08 39201.039). Email: spccc@tphcm.gov.vn
® Ghi rõ nguồn "PCCC HCM" khi phát hành lại thông tin từ Website này.