Chân dung người lính PCCC
Trung tá Nguyễn Ngọc Thơ – “Học Bác từ những điều giản dị nhất” (1/3/2017 17:27)

Vào ngành từ năm 1985, trải qua 32 năm công tác trên mặt trận phòng cháy và chữa cháy (PCCC), Trung tá Nguyễn Ngọc Thơ, Đội trưởng Đội Chữa cháy chuyên nghiệp – Phòng Cảnh sát PC&CC quận 2 luôn nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Năng động, nhiệt tình, tác phong nhanh nhẹn, chỉ huy chữa cháy dũng cảm, dứt khoát là những điều mà Trung tá Nguyễn Ngọc Thơ luôn thể hiện trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Trung tá Nguyễn Ngọc Thơ tâm sự, bản thân đồng chí luôn quan niệm, việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác không phải là những việc làm cao siêu mà chính là từ những điều giản dị nhất, tự mình phải làm cho tốt những việc làm cụ thể, những nhiệm vụ được phân công theo chức trách, nhiệm vụ, gắn với ý thức của người chiến sỹ công an nhân dân phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân. Ngay từ khi cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh - Công an nhân dân vì nước quên thân, vì dân phục vụ” gắn với thực hiện phong trào Công an nhân dân học tập và thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy được phát động, đồng chí đã luôn xác định đây là nhiệm vụ xuyên suốt, là tiền đề để làm tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng và củng cố, nâng cao hoạt động của các đoàn thể.

 

Trung tá Nguyễn Ngọc thơ – Đội trưởng Đội CCCN – Phòng Cảnh sát PC&CC quận 2

Với cương vị là Đội trưởng Đội chữa cháy chuyên nghiệp – Phòng Cảnh sát PC&CC quận 2, Trung tá Nguyễn Ngọc Thơ luôn tích cực, đi đầu và chủ động chỉ đạo, thực hiện nhiều biện pháp nâng cao chất lượng công tác huấn luyện chiến đấu trong lĩnh vực chữa cháy ở đơn vị công tác. Chủ động phối hợp và chỉ đạo trong công tác tham mưu cho Đảng ủy – BCH Phòng, nghiên cứu khoa học dự báo tình hình, xây dựng giáo án huấn luyện nghiệp vụ chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ, đổi mới hình thức huấn luyện, tiếp cận những chương trình huấn luyện mới, khai thác có hiệu quả các phương tiện chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ được trang bị, từ đó đã nâng cao chất lượng huấn luyện chiến đấu, góp phần tích cực trong công tác chữa cháy, cứu nạn - cứu hộ. Đồng chí còn chủ động đề xuất giải pháp khoa học về những thông tin cần thiết phục vụ chỉ huy, điều hành trong tổ chức chữa cháy, sẵn sàng nhận và vượt qua mọi khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ; cùng đồng đội dũng cảm tổ chức chữa cháy, cứu người, cứu tài sản, bảo vệ tính mạng và tài sản, được nhân dân yêu mến.

Đồng chí đã tham mưu, sáng tạo thực hiện tổ chức thực tập thành công nhiều phương án chữa cháy cơ sở, chung cư, nhà cao tầng, đặc biệt là tham mưu tổ chức thành công phương án lớn có sự phối hợp của nhiều lực lượng tại địa bàn quận trong dịp ‘‘Toàn dân Phòng cháy chữa cháy ’’ 4/10 hàng năm. Luôn chu trọng nghiên cứu về giao thông, nguồn nước, thông tin liên quan phục vụ công tác chữa cháy trên địa bàn quận.      

Không những nhiệt huyết trong công việc và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao mà trong gia đình, đồng chí luôn là người con chu đáo, hiếu thảo, người chồng đảm đang biết xây dựng gia đình, người cha lý tưởng giàu tình cảm cho con cái.

  

Điều làm chúng tôi càng yêu mến và ngưỡng mộ đồng chí hơn đó chính là sự quan tâm, chia sẻ, luôn dìu dắt, chỉ bảo ân cần như một người anh đối với đàn em trong công việc cũng như đời sống, đã khiến chúng tôi luôn cảm kích khi nhắc đến con người đồng chí, lấy đồng chí làm nguồn động lực soi sáng trên con đường phấn đấu trong sự nghiệp.

Trần Mạnh Hà

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 20 trong 117 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 6

Xem tin theo ngày

Ngày
NỔI BẬT
  Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình gửi thư khen Cảnh sát PC&CC TP Hồ Chí Minh
  Ngộ độc khí trong đám cháy ảnh hưởng đến con người như thế nào ?
  Cháy nhà gây chết người: làm gì để đảm bảo an toàn PCCC
  Phòng ngừa cháy, nổ phương tiện giao thông đường bộ
  Các biện pháp an toàn PCCC đối với dạng nhà ống
  Quận 2: Cảnh giác sự cố cháy, nổ tại các cơ sở tín ngưỡng tôn giáo
  Khuyến cáo các biện pháp đảm bảo an toàn cháy cỏ, rác trong mùa khô
  Tăng cường công tác đảm bảo an toàn PCCC, ngăn chặn cháy cỏ trong mùa khô trên địa bàn 2 quận 9 và Thủ Đức
  Tăng cường công tác phòng ngừa cháy, nổ tại các nhà trọ, phòng cho thuê
  Tổng kết công tác đảm bảo an toàn PCCC trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018
VIDEO CLIP
Hình ảnh hoạt động

 

Liên kết website

 

 

Số lượt truy cập
39115796
 

Trang chủ    |Liên hệ    |Hỏi đáp

© Website Cảnh sát PC&CC TP. HCM, số 258 Trần Hưng Đạo, Quận 1, TP. HCM
Cơ quan chủ quản:  Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy Thành phố Hồ Chí Minh
Số giấy phép: 13/GP-BC ICP của Bộ Thông tin & Truyền thông năm 2008
Điện thoại( 08.39200.996) (08 39201.039). Email: spccc@tphcm.gov.vn
® Ghi rõ nguồn "PCCC HCM" khi phát hành lại thông tin từ Website này.