Chân dung người lính PCCC
Cảnh sát 114 TP. HCM: Luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao (11/10/2018 14:56)

Những thành quả ban đầu sau việc thực hiện sáp nhập lực lượng Cảnh sát PC&CC TP vào CATP đã thể hiện bản lĩnh chính trị, sự chấp hành mệnh lệnh tuyệt đối của người chiến sĩ Công an cách mạng

 Những thành quả ban đầu sau việc thực hiện sáp nhập lực lượng Cảnh sát PC&CC TP vào CATP đã thể hiện bản lĩnh chính trị, sự chấp hành mệnh lệnh tuyệt đối của người chiến sĩ Công an cách mạng. Điều này cũng cho thấy sự hợp lý trong việc thực hiện tốt chủ trương chung của Bộ Công an “Bộ tinh, tỉnh mạnh, huyện toàn diện, xã bám cơ sở”.

 

TINH THẦN VƯỢT QUA MỌI KHÓ KHĂN, THỬ THÁCH

 

Theo đó, chiều 31/8 vừa qua, Công an TPHCM đã công bố các quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về việc sáp nhập Cảnh sát PC&CC TP vào CATP. Đồng thời, thành lập Phòng Cảnh sát PC,CC và CN,CH (PC07) trực thuộc CATP. Mô hình cấp phòng mới gồm có: 6 Đội nghiệp vụ; 1 Đội Chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Trên sông; 5 Đội Chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ khu vực, được đặt tại 5 địa bàn trọng điểm, trải đều 4 hướng và khu lõi trung tâm (Quận 1).

 http://www.pccc.hochiminhcity.gov.vn/image/image_gallery?uuid=69ace130-f3b5-431d-b29e-664ee757bafd&groupId=10217&t=1539248388834

Cứu em bé trong vụ cháy chung cư Carina

Thượng tá Huỳnh Quang Tâm - Trưởng phòng PC07 cho biết: Đối với 18 Phòng Cảnh sát PC&CC quận, huyện được sáp nhập về Công an địa phương tương ứng và chuyển thành cấp Đội với tên gọi: Đội Cảnh sát PC,CC&CN,CH. Đồng thời, thành lập bổ sung 6 Đội Cảnh sát PC,CC&CN,CH thuộc Công an quận, huyện nơi mà trước đây chưa có Phòng Cảnh sát PC&CC. Điều này, đã tạo nên những thay đổi hiệu quả bước đầu. Đến nay, CATP đã bố trí sắp xếp cho toàn bộ CBCS thuộc Cảnh sát PC&CC (trước đây) về công tác tại các đơn vị mới.

ĐẶT YÊU CẦU NHIỆM VỤ LÊN HÀNG ĐẦU

Với nhiệm vụ thực hiện công tác PC,CC&CN,CH xuyên suốt 24/24, không thể gián đoạn bất cứ giây phút nào. Bên cạnh đó, do phải quản lý trên một địa bàn rộng lớn, nên trong thời gian chờ công bố các quyết định tiếp theo, công tác lãnh đạo, chỉ huy CBCS gặp không ít khó khăn. Tuy nhiên, lãnh đạo, chỉ huy các cấp đã nỗ lực, đeo bám quyết liệt, tăng cường quản lý CBCS thuộc đơn vị mình.

 

Từ đó, trong suốt quá trình không để xảy ra bất cứ trường hợp sai phạm nào. Công tác thường trực sẵn sàng chiến đấu được thực hiện nghiêm túc. An toàn PC,CC&CN,CH được giữ vững. Trong suốt thời gian này, toàn thành phố đã không xảy ra bất cứ vụ cháy, nổ lớn gây ra hậu quả đáng tiếc.

 http://www.pccc.hochiminhcity.gov.vn/image/image_gallery?uuid=36e65913-9311-4ec8-972f-7d5a8e551f9b&groupId=10217&t=1539248388830

Lực lượng Cảnh sát PC,CC&CN,CH - Công an TP.HCM làm nhiệm vụ

Một vấn đề khác đặt ra, ngay sau khi thành lập, Phòng PC07 chưa có quy định chức năng, nhiệm cụ thể, quy chế phối hợp chưa rõ ràng. Nhận thức rõ được tầm quan trọng này, BCH Phòng PC07 đã tham mưu cho Ban Giám đốc CATP, ban hành quy định tạm thời, nhằm đảm bảo thông suốt công tác lãnh chỉ đạo về chữa cháy và CN,CH. Đến nay, tất cả CBCS thuộc Cảnh sát PC&CC thành phố (trước đây) đã ổn định công tác.

 

Vụ cháy cây xăng trên đường Phan Văn Hớn - Q12 ngày 01/10 vừa qua, là vụ cháy đầu tiên kể từ khi mô hình đơn vị mới đi vào hoạt động. Với kết quả cứu chữa nhanh chóng, kịp thời, hạn chế thấp nhất hậu quả nghiêm trọng có thể xảy ra đã cho thấy việc sáp nhập, thu gọn mô hình tổ chức vẫn đảm bảo hiệu quả, hiệu lực trong công tác PC,CC&CN,CH.

 

Từ những thành quả trên cho thấy phẩm chất người chiến sĩ CAND trong việc sẵn sàng đi bất cứ nơi đâu, làm bất cứ việc gì khi Tổ quốc và Nhân dân cần đến, khi cấp trên điều động, phân công. 

http://www.pccc.hochiminhcity.gov.vn/image/image_gallery?uuid=4120be4f-ad55-4760-bebc-4cb4614194c0&groupId=10217&t=1539248388833 

Lực lượng cứu nạn, cứu hộ đang cứu người trên nóc chùa tại Quận 8

 Có thể nói đợt tái cơ cấu này, lực lượng Cảnh sát PC&CC TPHCM là đơn vị có số lượng CBCS được điều động nhiều nhất. Điều này đã gặp khó khăn về nhiều mặt, nhưng kết quả đã hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Qua đó, đã củng cố niềm tin vững chắc từ lãnh đạo Bộ Công an, Thành ủy - UBND thành phố, xứng đáng với truyền thống lực lượng CATP anh hùng.

 Theo Nguyễn Trí Công (Báo CATP Online)

 

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 20 trong 130 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 7

Xem tin theo ngày

Ngày
NỔI BẬT
  Tích cực phòng ngừa cháy, nổ tại các cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo dịp cuối năm
  Bài học bổ ích trong công tác phòng cháy chữa cháy
  Tích cực phòng ngừa cháy, nổ tại cơ sở kinh doanh xăng dầu
  CAGV: Thực hiện nhiều nhiệm vụ thiết thực, hiệu quả trong và sau cơn bão Usagi
  CAQ3: Kiểm tra an toàn phòng cháy một số công trình xây dựng
  CAGV: Lưu ý về công tác an toàn PCCC trong dịp tết nguyên đán sắp tới
  Nhập nhiên liệu sai quy trình - nguy cơ gây cháy, nổ cao tại các cửa hàng xăng, dầu
  Một số tồn tại về an toàn PCCC tại Chung cư 590 Cách mạng tháng tám
  CAQGV: Triển khai biện pháp PCCC mùa khô từ cháy cỏ, rác
  Nghề nhà giáo và nghề chữa cháy, cứu nạn - cứu hộ
VIDEO CLIP
Hình ảnh hoạt động

 

Liên kết website

 

 

Số lượt truy cập
41298893
 

Trang chủ    |Liên hệ    |Hỏi đáp

 

Website Phòng Cảnh sát PC,CC&CN,CH (PC07) - CA TPHCM

Số 258 Trần Hưng Đạo, P. Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Số giấy phép: 13/GP-BC ICP của Bộ Thông tin & Truyền thông năm 2008
Số ĐT: (028) 39 20.09.96 & (028) 39 20.10.39 - Email: spccc@tphcm.gov.vn

Mọi tin, bài, hình ảnh, video clip, gửi đến Email: websitepccchcm@tphcm.gov.vn
®
Ghi rõ nguồn "114 CA TPHCM" khi sử dụng, phát hành lại thông tin từ Website này.