Chân dung người lính PCCC
CBCS Phòng Cảnh sát PC&CC Quận 4 tăng cường rèn luyện thể lực - kỹ năng sử dụng các phương tiện PCCC – CNCH phục vụ công tác thường trực sẵn sàng chiến đấu bảo vệ an toàn PCCC Tết Đinh Dậu 2017 (2/1/2017 18:16)

Lễ, tết Đinh Dậu năm 2017 sắp đến là dịp người dân được nghỉ nhiều ngày, tổ chức vui chơi, gọp mặt có nấu, nướng, sử dụng nguồn lửa, nguồn nhiệt nhiều nên nguy cơ bất cẩn trong sinh hoạt thường diễn ra trong thời điểm này nên Cảnh sát PCCC phải thường xuyên nâng cao tinh thần thường trực sẵn sàng chiến đấu.

Công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn (PCCC & CNCH) là nhiệm vụ quan trọng mà Đảng, Nhà nước, Chính phủ giao cho lực lượng Cảnh sát PCCC, đòi hỏi người chiến sỹ trực tiếp làm nhiệm vụ này phải được rèn luyện về mặt tâm lý, sức khỏe, lòng dũng cảm, chấp nhận mọi khó khăn để đối mặt với hiểm nguy trong khi làm nhiệm vụ; phải được trang bị các kiến thức cơ bản về công tác PCCC & CNCH, nắm chắc được các kỹ chiến thuật PCCC & CNCH và thao tác sử dụng thành thạo các trang thiết bị, phương tiện PCCC & CNCH, các khí tài được trang bị mới để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

 

CBCS tích cực tập luyện nâng cao thể lực

Để thực hiện tốt những nhiệm vụ trên, Ban Chỉ huy Phòng Cảnh sát PC&CC Quận 4 đã tổ chức các buổi tập luyện thể lực cũng như các buổi học lý thuyết, thực hành cho CBCS trực thuộc Phòng. Trong quá trình huấn luyện 100% CBCS tham gia huấn luyện nắm bắt và sử dụng thành thạo các phương tiện cứu nạn, cứu hộ cơ bản, nâng cao chiến thuật, kỹ thuật CNCH và năng lực chỉ huy điều hành trong công tác cứu nạn, cứu hộ; hoàn thiện các kỹ năng, động tác cá nhân và đội hình để xử lý một số tình huống sự cố, tai nạn điển hình và ứng dụng trong thực tế chiến đấu, đảm bảo an toàn tuyệt đối an toàn trong suốt quá trình tập luyện. Các nội dung huấn luyện nghiệp vụ PCCC sát với thực tế chiến đấu nhằm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ và phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương và cơ sở vật chất như sân bãi, phương tiện, quân số, nguồn nước... đảm bảo tăng cường nâng cao thể lực cho CBCS nhằm đảm bảo sức khỏe để tham gia cứu chữa các vụ cháy diễn ra trong thời gian dài, có nhiều khói, khí độc…

 

Huấn luyện CBCS nút dây cứu người

 

CBCS kiểm tra thực hành các thao tác, quy trình sử dụng các phương tiện CNCH

Hiểm họa cháy nổ là sự cố rủi ro phát sinh bất ngờ, đột biến, nên cán bộ chiến sỹ lực lượng cảnh sát PCCC luôn phải thường trực xuyên suốt ngày đêm để sẵn sàng cơ động chiến đấu khi có tình huống xảy ra. Lắm khi nửa đêm, mờ sáng đang ngon giấc ngủ phải bật dậy, thậm chí có lúc bỏ giữa bữa cơm ở nhà ăn tập thể để lao ra xe chữa cháy tăng tốc đến hiện trường….

Lực lượng Phòng Cảnh sát PC&CC Quận 4 vẫn đang hàng ngày phấn đấu, rèn luyện đảm bảo tinh thông về nghiệp vụ chuyên môn, tiến lên chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại hóa, nâng cao phẩm chất đạo đức, tinh thần trách nhiệm, ý thức tổ chức kỷ luật, sẵn sàng chiến đấu và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

                                                            Hoàng Tuấn

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 20 trong 130 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 7

Xem tin theo ngày

Ngày
NỔI BẬT
  Bài học bổ ích trong công tác phòng cháy chữa cháy
  Tích cực phòng ngừa cháy, nổ tại cơ sở kinh doanh xăng dầu
  CAGV: Thực hiện nhiều nhiệm vụ thiết thực, hiệu quả trong và sau cơn bão Usagi
  CAQ3: Kiểm tra an toàn phòng cháy một số công trình xây dựng
  CAGV: Lưu ý về công tác an toàn PCCC trong dịp tết nguyên đán sắp tới
  Nhập nhiên liệu sai quy trình - nguy cơ gây cháy, nổ cao tại các cửa hàng xăng, dầu
  Một số tồn tại về an toàn PCCC tại Chung cư 590 Cách mạng tháng tám
  CAQGV: Triển khai biện pháp PCCC mùa khô từ cháy cỏ, rác
  Nghề nhà giáo và nghề chữa cháy, cứu nạn - cứu hộ
  Lực lượng PCCC cơ sở đóng vai trò quyết định hiệu quả của công tác chữa cháy
VIDEO CLIP
Hình ảnh hoạt động

 

Liên kết website

 

 

Số lượt truy cập
41280804
 

Trang chủ    |Liên hệ    |Hỏi đáp

 

Website Phòng Cảnh sát PC,CC&CN,CH (PC07) - CA TPHCM

Số 258 Trần Hưng Đạo, P. Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Số giấy phép: 13/GP-BC ICP của Bộ Thông tin & Truyền thông năm 2008
Số ĐT: (028) 39 20.09.96 & (028) 39 20.10.39 - Email: spccc@tphcm.gov.vn

Mọi tin, bài, hình ảnh, video clip, gửi đến Email: websitepccchcm@tphcm.gov.vn
®
Ghi rõ nguồn "114 CA TPHCM" khi sử dụng, phát hành lại thông tin từ Website này.