Bản tin 24 Quận, Huyện >>> Công an Huyện Cần Giờ
Thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại khu dân cư ấp Bình Phước, xã Bình Khánh (20/11/2023 16:04)

Chiều ngày 17/11, UBND huyện tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại tổ 14, khu dân cư ấp Bình Phước, xã Bình Khánh.

Đến dự có đồng chí Thượng tá Lê Quang Thuấn, Phó trưởng Công an huyện; đồng chí Dương Hàm Luôn, Phó Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện; đồng chí Văn Thị Kim Ngọc, Phó Chủ tịch UBND xã Bình Khánh, cùng đại diện Hội Chữ thập đỏ, Trung tâm Y tế, Ban Quản lý đô thị huyện và nhân dân xã Bình Khánh.

Theo phương án thực tập, vào lúc 14 giờ 30 phút cùng ngày, xảy ra cháy tại khu vực buôn bán quần áo tại hộ gia đình bà Nguyễn Thị Huỳnh Hoa số nhà 33, tổ 14, ấp Bình Phước, xã Bình Khánh. Phát hiện cháy, người dân xung quanh đã hô hoán và tìm mọi cách dập lửa. Tuy nhiên, do chất cháy chủ yếu là vải, thiết bị điện, vật dụng sinh hoạt nên ngọn lửa nhanh chóng cháy lan nhanh, bao trùm toàn bộ ngôi nhà với bức xạ nhiệt lớn và nhiều khói, khí độc, gió thổi mạnh lửa cháy lan sang 07 căn nhà liền kề, nếu không cứu chữa kịp thời có nguy cơ dẫn đến cháy lan, cháy lớn.

Nguyên nhân gây cháy là do chạm chập điện phát sinh tia lửa bén vào khu vực chứa vi gây cháy. Ước tính diện tích đám cháy khi lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH đến hiện trường khoảng 200m2, tại thời điểm xảy ra cháy, trong nhà có 05 người, trong đó 01 người kịp thời thoát ra ngoài, còn 04 người còn lại bị bỏng và ngạt khói, lượng khói khí độc sinh ra với nồng độ đậm đặc gây ảnh hưởng sức khỏe đến người dân sinh sống ở các khu dân cư lân cận.

Nhận được tin báo, UBND huyện đã điều động lực lượng, phương tiện của các đơn vị gồm: Công an huyện, UBND xã Bình Khánh, Công an xã Bình Khánh,  Hội Chữ thập đỏ huyện, Xí Nghiệp Cấp nước Cần Giờ, Công ty Điện lực Duyên Hải, Trung tâm Y tế huyện phối hợp tổ chức công tác cứu nạn, cứu hộ và chữa cháy nhanh chóng, kịp thời để hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản.

Sau 20 phút từ khi đám cháy xảy ra với sự phối hợp chặt chẽ giữa các đơn vị, sự kết hợp hiệu quả của các loại phương tiện chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, lực lượng chữa cháy và cứu nạn cứu hộ đã làm tốt công tác thoát nạn và cứu nạn, không để xảy ra trường hợp thương vong nào cho người dân sinh đang sinh sống; chiến sỹ làm công tác chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn.

Thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại khu dân cư lần này nhằm nâng cao trình độ nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; các giải pháp thoát nạn, các phương pháp, biện pháp sơ cấp cứu ban đầu của các lực lượng phối hợp để chủ động phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ kịp thời, có hiệu quả, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản khi có sự cố cháy, nổ xảy ra.

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 20 trong 77 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 4

Xem tin theo ngày

Ngày
NỔI BẬT
  Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Thiết thực tổ chức các hoạt động kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024).
  Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức thành công Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và CNCH "Tổ liên gia an toàn PCCC".
  TP. Hồ Chí Minh tổ chức cho hơn 10.000 người tham gia Chương trình trải nghiệm, thực hành chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Quý I năm 2024
  Chủ tịch nước Cộng hòa XHCN Việt Nam Võ Văn Thưởng thăm, chúc tết Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH – Công an TP HCM.
  Đội Chữa cháy & CNCH KV3 tổng kết công tác năm 2023 và triển khai Nghị quyết, Chương trình công tác 2024
  Công an TP HCM tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác PCCC&CNCH năm 2023 và triển khai chỉ tiêu năm 2024 của lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH.
  Công an Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức lớp tập huấn, kiểm tra nghiệp vụ xác minh giải quyết vụ cháy theo thủ tục hành chính.
  TP Hồ Chí Minh hội thảo “phổ biến Sửa đổi 01:2023; QCVN 06:2022/BXD Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về An toàn cháy cho nhà và công trình”
  Công an TPHCM tập trung làm tốt công tác bảo đảm an ninh
  Nhiều ý kiến tâm huyết, đề xuất khả thi tại Tọa đàm “PCCC nhà cao tầng, khu công nghiệp”
VIDEO CLIP
Hình ảnh hoạt động

TƯ CÁCH
NGƯỜI CÔNG AN CÁCH MỆNH LÀ:

Đối với tự mình, phải
CẦN, KIỆM, LIÊM, CHÍNH Đối với đồng sự, phải
THÂN ÁI GIÚP ĐỠ Đối với chính phủ, phải
TUYỆT ĐỐI TRUNG THÀNH Đối với nhân dân, phải
KÍNH TRỌNG LỄ PHÉP Đối với công việc, phải
TẬN TỤY Đối với địch, phải
CƯƠNG QUYẾT, KHÔN KHÉO Trích thư Chủ tịch Hồ Chí Minh
gửi Công an Khu XII,
ngày 11 tháng 3 năm 1948.

Liên kết website
Số lượt truy cập
54383048
 

Trang chủ    |Liên hệ    |Hỏi đáp

 

 

Trang thông tin điện tử Phòng Cảnh sát PC,CC&CN,CH (PC07) - CA TPHCM

Số 258 Trần Hưng Đạo, P. Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Số giấy phép: 13/GP-BC ICP của Bộ Thông tin & Truyền thông năm 2008
Mọi tin, bài, hình ảnh về PCCC&CNCH gửi đến Email: websitepccchcm@gmail.com

Người dân, cơ quan, doanh nghiệp cần liên hệ thủ tục hành chính liên hệ: Bộ phận một cửa

Điện thoại: 0693187183
® 
Ghi rõ nguồn "114 CA TPHCM" khi sử dụng lại thông tin từ Trang thông tin điện tử của Phòng PC07-CATPHCM.