Bản tin 24 Quận, Huyện >>> Công an Huyện Cần Giờ
Hội nghị tổng kết công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ năm 2021 (14/2/2022 14:10)

Nhằm tổng kết đánh giá lại những kết quả đã đạt được và dự báo tình hình, đề ra phương hướng trong thời gian tới, sáng ngày 25 tháng 01 năm 2022, Đội Cảnh sát PCCC và CNCH – Công an huyện Cần Giờ tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2021 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2022.

Tham dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Thượng tá Lê Quang Thuấn – Phó Trưởng Công an huyện.

Thượng tá Lê Quang Thuấn - Phó Trưởng Công an huyện phát biểu chỉ đạo

Theo Báo cáo tổng kết công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ trong năm 2021, trên địa bàn huyện Cần Giờ không xảy ra các vụ cháy nổ, bên cạnh đó ghi nhận 15 tin báo cháy, đơn vị đã xuất 20 lượt xe cùng 126 lượt CBCS đến các điểm báo cháy, triển khai lực lượng kịp thời dập tắt đám cháy khi mới phát sinh, không có thiệt hại; Trong năm xảy ra 04 vụ cứu nạn, cứu hộ, kết quả: phối hợp tìm kiếm được 02 thi thể nạn nhân. Đơn vị đã chủ động tham mưu cho Ban Chỉ huy Công an huyện, Ủy ban nhân dân huyện triển khai thực hiện có hiệu quả công tác PCCC và CNCH trên địa bàn, cụ thể: đã tổ chức kiểm tra an toàn PCCC 303 lượt, xử phạt vi phạm hành chính về PCCC là 20 vụ, với số tiền 8.400.000 đồng; Tổ chức tuyên truyền 181 cuộc với thời gian 1.462 giờ cho 1.135 người tham gia; treo 35 băng rôn tuyên truyền, hưởng ứng kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH (04/10/1961 - 04/10/2021) và 20 năm Ngày toàn dân PCCC (04/10/2001-04/10/2021); Xây dựng 05 bài khuyến cáo về đảm bảo an toàn PCCC và CNCH, 01 video với chủ đề “Phòng chống cháy, nổ - Chung tay đẩy lùi dịch bệnh”; Hướng dẫn các biện pháp đảm bảo an toàn về PCCC tại các khu cách ly, khu điều trị bệnh nhân Covid-19 trên địa bàn huyện. Trong năm 2021, đơn vị đã tham mưu triển khai thực hiện việc phân cấp quản lý nhà nước về PCCC theo quy định tại Nghị định số 136/2020/NĐ-CP của Chính phủ, qua đó đã bàn giao danh sách các khu dân cư và cơ sở thuộc Phụ lục IV - Nghị định số 136/2020/NĐ-CP cho Ủy ban nhân dân xã, thị trấn quản lý theo quy định. Thực hiện theo chỉ đạo của Bộ Công an và Công an thành phố, đơn vị đã tham mưu thực hiện hoàn thành chỉ tiêu về thực hiện cao điểm về tuyên truyền, kiểm tra an toàn về phòng cháy, chữa cháy đối với khu dân cư, hộ gia đình, nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh. Qua đó, đã tổ chức kiểm tra, ký cam kết về PCCC đối với 100% nhà ở hộ gia đình và 100% nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh. Với những kết quả như trên đã góp phần vào công tác đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy trên địa bàn huyện.

Toàn cảnh Hội nghị

Hội nghị cũng nghe các ý kiến tham luận, thảo luận hết sức sâu sắc, đúng trọng tâm của các đồng chí trong Ban Chỉ huy Đội về các mặt công tác chuyên môn được phân công chỉ đạo thực hiện. Qua đó, làm rõ thêm các mặt còn tồn tại, hạn chế và nguyên nhân để đề ra các biện pháp thực hiện trong năm 2022.

         

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Thượng tá Lê Quang ThuấnPhó Trưởng Công an huyện đánh giá cao những kết quả mà đơn vị đạt được trong năm 2021. Đồng thời, đồng chí nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong năm 2022, đó là tiếp tục tăng cường các biện pháp bảo đảm an toàn PCCC trên địa bàn, đặc biệt là trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 sắp tới; tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền về PCCC sâu rộng trong nhân dân, nhằm nâng cao ý thức của người dân về công tác PCCC; tập trung xây dựng các giải pháp về PCCC đối với xã Thạnh An, Lý Nhơn và các khu dân cư có hẻm sâu mà xe chữa cháy không tiếp cận được; tăng cường công tác tập luyện, huấn luyện để nâng cao trình độ nghiệp vụ chuyên môn cho cán bộ chiến sỹ đáp ứng yêu cầu công tác trong tình hình mới,…

Sau 01 buổi làm việc khẩn trương, nghiêm túc, Hội nghị đã đạt được mục tiêu yêu cầu đề ra. Với tinh thần trách nhiệm, tập thể Đội Cảnh sát PCCC và CNCH bám sát vào phương hướng nhiệm vụ, Nghị quyết, chương trình công tác trong năm 2022, tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao.

 

 

Đội Cảnh sát PCCC và CNCH

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 20 trong 49 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 3

Xem tin theo ngày

Ngày
NỔI BẬT
  Công an TP HCM tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác PCCC&CNCH năm 2022 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2023
  Cứu hộ lặn mò tìm kiếm nạn nhân trong khoang thuyền chìm dưới biển Cần Giờ
  Ngày "đặc biệt" của Trung tá Nguyễn Chí Thành!
  Đội Cảnh sát chữa cháy và Cảnh sát Khu vực 5 thuộc Phòng PC07 - Công an TP.HCM đã được điều động để phá dỡ tổ ong vò vẽ trong một khu dân cư ở huyện Nhà Bè.
  5 cán bộ Công an TPHCM bay sang Thổ Nhĩ Kỳ cứu hộ thảm hoạ động đất
  TP HCM: 469 đơn vị, cơ sở được công nhận đơn vị điển hình tiên tiến trong phong trào Toàn dân PCCC&CNCH năm 2022
  BAN VÌ SỰ TIẾN BỘ PHỤ NỮ PHÒNG PC07 TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG THÁNG HÀNH ĐỘNG BÌNH ĐẲNG GIỚI.
  Công an TP HCM tổ chức tập huấn nghiệp vụ kiểm tra PCCC&CNCH cho hơn 3000 Công an cấp xã Sáng 17/10/2022
  Công an TP Hồ Chí Minh trao tặng trang thiết bị cho Công an tỉnh Champasak - Lào
  Công an TP HCM kiểm tra an toàn PCCC tại các cơ sở kinh doanh karaoke, vũ trường, quán bar trên toàn Thành phố
VIDEO CLIP
Hình ảnh hoạt động

TƯ CÁCH
NGƯỜI CÔNG AN CÁCH MỆNH LÀ:

Đối với tự mình, phải
CẦN, KIỆM, LIÊM, CHÍNH Đối với đồng sự, phải
THÂN ÁI GIÚP ĐỠ Đối với chính phủ, phải
TUYỆT ĐỐI TRUNG THÀNH Đối với nhân dân, phải
KÍNH TRỌNG LỄ PHÉP Đối với công việc, phải
TẬN TỤY Đối với địch, phải
CƯƠNG QUYẾT, KHÔN KHÉO Trích thư Chủ tịch Hồ Chí Minh
gửi Công an Khu XII,
ngày 11 tháng 3 năm 1948.

Liên kết website
Số lượt truy cập
52815592
 

Trang chủ    |Liên hệ    |Hỏi đáp

 

 

Trang thông tin điện tử Phòng Cảnh sát PC,CC&CN,CH (PC07) - CA TPHCM

Số 258 Trần Hưng Đạo, P. Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Số giấy phép: 13/GP-BC ICP của Bộ Thông tin & Truyền thông năm 2008
Mọi tin, bài, hình ảnh về PCCC&CNCH gửi đến Email: websitepccchcm@gmail.com

Người dân, cơ quan, doanh nghiệp cần liên hệ thủ tục hành chính liên hệ: Bộ phận một cửa

Điện thoại: 0693187183
® 
Ghi rõ nguồn "114 CA TPHCM" khi sử dụng lại thông tin từ Trang thông tin điện tử của Phòng PC07-CATPHCM.