Bản tin 24 Quận, Huyện >>> Công an Huyện Củ Chi
Tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ nhiều lực lượng tại trường tiểu học Phước Hiệp (5/11/2022 21:49)

Ngày 04 tháng 11 năm 2022, Trường tiểu học Phước Hiệp, địa chỉ: đường Nguyễn Thị Nị, ấp Cây Trôm, xã Phước Hiệp, huyện Củ Chi phối hợp với Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ PC07 – Công an Thành phố, Công an huyện Củ Chi và các đơn vị liên quan tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại khu vực phòng máy tầng 2 của nhà trường.

Tình huống giả định cháy xảy ra vào lúc 09 giờ 30 phút, ngày 04/11/2022 tại phòng máy tầng 2 của Trường tiểu học Phước Hiệp; chất cháy chủ yếu là bàn, ghế, thiết bị máy móc, thiết bị văn phòng… Nguyên nhân cháy là do sự cố chập điện. Trong khu vực có nhiều chất cháy khiến đám cháy phát triển nhanh; khói và lửa đã bao trùm toàn bộ phòng máy. Thời điểm này số lượng công nhân viên và các em học sinh đang trong giờ dạy và học dự kiến trên 100 người. Khi cháy xảy ra lực lượng PCCC tại chỗ đã triển khai báo động, cắt điện và tổ chức triển khai hệ thống chữa cháy vách tường phun nước vào đám cháy, tổ chức cho cán bộ, công nhân viên và các cháy học sinh thoát nạn đông thời khẩn trương điện thoại cho lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp thông qua  số điện thoại đường dây nóng 114.

Nhận được tin báo cháy, Đội Cảnh sát PCCC&CNCH – Công an huyện Củ Chi đã điều động 01 xe chỉ huy, 02 xe chữa cháy, 01 xe chuyên dùng cùng 30 CBCS đến hiện trường. Khi đến nơi nhận định đám cháy phát triển lớn, diễn biến phức tạp nên chỉ huy chữa cháy đã báo cáo Trung tâm thông tin chỉ huy 114 chi viện Đội Chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ khu vực 3 – Phòng PC07 đồng thời triển khai các đội hình chữa cháy phun nước chữa cháy vào đám cháy song song đó công tác tìm kiếm cứu người bị nạn còn kẹt lại trong khu vực cháy.

Đội chữa cháy và CNCH khu vực 3 – PC07 sau khi nhận được tin báo cháy đã điều động 01 xe chỉ huy, 02 xe chữa cháy, 01 xe chuyên dùng cùng 30 CBCS khẩn trương đến hiện trường triển khai các đội hình chữa cháy và cứu nạn cứu hộ đưa nạn nhân tầng 2 xuống khu vực an toàn kết hợp với các đơn vị liên quan triển khai tổng lực chữa cháy và cứu người còn kẹt trong đám cháy.

 

Các đơn vị tham gia diễn tập triển khai tổng lực nhiệm vụ để có thể cứu hết những người còn mắc kẹt trong đám cháy cũng như khẩn trương đưa người bị thương đên bệnh viện gần nhất để chữa trị đồng thời kết hợp dập tắt hoàn toàn đám cháy.

 

Kết thúc buổi thực binh đại diện lãnh đạo các đơn vị tổ chức họp rút kinh nghiệm; Buổi thực binh được diễn ra thành công với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, thực hiện nghiêm túc việc đảm bảo an toàn cho các lực lượng tham gia diễn tập.Thành công của buổi thực binh đã góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm trong công tác phòng cháy chữa cháy cho đội ngũ cán bộ, công nhân viên của nhà trường, xây dựng kỹ năng thoát nạn khi có sự cố cháy, nổ xảy ra đồng thời giúp cho lực lượng PCCC tại chỗ sử dụng thành thạo hơn nữa các trang thiết bị về PCCC; giúp cho các lực lượng phối hợp nhịp nhàng hơn nữa.

Lê Minh Toàn

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 20 trong 47 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 3

Xem tin theo ngày

Ngày
NỔI BẬT
  Tổ chức bồi dưỡng kỹ năng bơi cho cán bộ chiến sĩ nữ trong CATP
  Công an TP HCM tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác PCCC&CNCH năm 2022 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2023
  Cứu hộ lặn mò tìm kiếm nạn nhân trong khoang thuyền chìm dưới biển Cần Giờ
  Ngày "đặc biệt" của Trung tá Nguyễn Chí Thành!
  Đội Cảnh sát chữa cháy và Cảnh sát Khu vực 5 thuộc Phòng PC07 - Công an TP.HCM đã được điều động để phá dỡ tổ ong vò vẽ trong một khu dân cư ở huyện Nhà Bè.
  5 cán bộ Công an TPHCM bay sang Thổ Nhĩ Kỳ cứu hộ thảm hoạ động đất
  TP HCM: 469 đơn vị, cơ sở được công nhận đơn vị điển hình tiên tiến trong phong trào Toàn dân PCCC&CNCH năm 2022
  BAN VÌ SỰ TIẾN BỘ PHỤ NỮ PHÒNG PC07 TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG THÁNG HÀNH ĐỘNG BÌNH ĐẲNG GIỚI.
  Công an TP HCM tổ chức tập huấn nghiệp vụ kiểm tra PCCC&CNCH cho hơn 3000 Công an cấp xã Sáng 17/10/2022
  Công an TP Hồ Chí Minh trao tặng trang thiết bị cho Công an tỉnh Champasak - Lào
VIDEO CLIP
Hình ảnh hoạt động

TƯ CÁCH
NGƯỜI CÔNG AN CÁCH MỆNH LÀ:

Đối với tự mình, phải
CẦN, KIỆM, LIÊM, CHÍNH Đối với đồng sự, phải
THÂN ÁI GIÚP ĐỠ Đối với chính phủ, phải
TUYỆT ĐỐI TRUNG THÀNH Đối với nhân dân, phải
KÍNH TRỌNG LỄ PHÉP Đối với công việc, phải
TẬN TỤY Đối với địch, phải
CƯƠNG QUYẾT, KHÔN KHÉO Trích thư Chủ tịch Hồ Chí Minh
gửi Công an Khu XII,
ngày 11 tháng 3 năm 1948.

Liên kết website
Số lượt truy cập
52841224
 

Trang chủ    |Liên hệ    |Hỏi đáp

 

 

Trang thông tin điện tử Phòng Cảnh sát PC,CC&CN,CH (PC07) - CA TPHCM

Số 258 Trần Hưng Đạo, P. Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Số giấy phép: 13/GP-BC ICP của Bộ Thông tin & Truyền thông năm 2008
Mọi tin, bài, hình ảnh về PCCC&CNCH gửi đến Email: websitepccchcm@gmail.com

Người dân, cơ quan, doanh nghiệp cần liên hệ thủ tục hành chính liên hệ: Bộ phận một cửa

Điện thoại: 0693187183
® 
Ghi rõ nguồn "114 CA TPHCM" khi sử dụng lại thông tin từ Trang thông tin điện tử của Phòng PC07-CATPHCM.