Bản tin 24 Quận, Huyện >>> Công an Huyện Hóc Môn
Công an huyện Hóc Môn tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, trải nghiệm, thực hành chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trong năm 2024 (18/3/2024 21:46)

 Hòa trong không khí sôi nổi của Ngày hội “tuyên truyền, trải nghiệm, thực hành chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ” được tổ chức đồng loạt trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh. Vừa qua, trong 02 ngày 16 và 17/3/2024, Công an huyện Hóc Môn đã tổ chức các hoạt động tuyên truyền, trải nghiệm, thực hành chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho các bạn học sinh của trường THPT Nguyễn Hữu Cầu và trường THPT Hồ Thị Bi.

Để tiếp tục phát huy hiệu quả nguyên tắc của Luật PCCC “Huy động sức mạnh tổng hợp của toàn dân tham gia hoạt động PCCC” và “Mọi hoạt động PCCC trước hết phải được thực hiện và giải quyết bằng lực lượng và phương tiện tại chỗ”, đồng thời, đẩy mạnh phong trào toàn dân tham gia PCCC gắn với phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, từng bước xã hội hóa công tác PCCC.

Các hoạt động tuyên truyền, trải nghiệm, thực hành chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ được tổ chức trực tiếp và chia thành 02 ngày với 02 lớp tham gia của hơn 600 các bạn học sinh, thầy cô giáo của 02 trường THPT Nguyễn Hữu Cầu, trường THPT Hồ Thị Bi trên địa bàn huyện.

 


Tại đây, các bạn học sinh đã được CBCS Đội Cảnh sát PCCC&CNCH – Công an huyện Hóc Môn chia sẽ kiến thức pháp luật và các biện pháp bảo đảm an toàn PCCC và CNCH, trọng tâm là hướng dẫn kỹ năng xử lý các tình huống cháy, nổ và kỹ năng thoát nạn khi xảy ra cháy tại nhà ở hộ gia đình, nhà chung cư, nơi tập trung đông nguời; Hướng dẫn cài đặt, sử dụng ứng dụng “Help 114”; Giới thiệu trang thiết bị, phương tiện phòng cháy, chữa cháy và cúu nạn, cúu hộ; Giới thiệu mô hình Tổ liên gia an toàn PCCC, mô hình Điểm chữa cháy công cộng…

Sau đó, các bạn còn được hướng dẫn trải nghiệm, thực hành chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ: Các động tác cứu nguời bằng tay không, di chuyển thoát nạn trong môi trường có nhiều khói; Thực hành sử dụng bình chữa cháy xách tay dập tắt đám cháy do rò rỉ khí gas và khây xăng; Thực hành rải vòi chữa cháy.

Trải qua hai ngày tổ chức sôi nổi, đã tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, nâng cao nhận thức và trách nhiệm của cộng đồng trong việc tổ chức thực hiện công tác PCCC và CNCH; đồng thời đây cũng là dịp để trang bị bổ sung thêm cho các bạn học sinh về những kiến thức cơ bản, kỹ năng thực hành về PCCC và CNCH trong hành trang cuộc sống hàng ngày, sẵn sàng xử lý kịp thời các tai nạn, sự cố cháy, nổ xảy ra.

Bên cạnh đó, nhằm giúp mọi tầng lớp nhân dân hiểu rõ hơn về kiến thức pháp luật và các biện pháp đảm bảo an toàn PCCC và CNCH, đồng thời tạo cơ hội để mọi người có thể tiếp cận, trải nghiệm các hoạt động này, Công an huyện Hóc Môn đã chủ động tham mưu cho UBND huyện Hóc Môn tiếp tục tổ chức các hoạt động Ngày hội “Tuyên truyền, trải nghiệm, thực hành chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ” với thời gian cụ thể như sau:

- Quý II: Thứ bảy, ngày 15/6/2024 tại trụ sở Huyện Đoàn huyện Hóc Môn; địa chỉ: Số 16 Đỗ Văn Dậy, ấp Tân Thới 1, xã Tân Hiệp.

- Quý III: Thứ bảy, ngày 14/9/2024 tại trụ sở Đội Cảnh sát PCCC&CNCH -  Công an huyện Hóc Môn; địa chỉ: Số 63A Đỗ Văn Dậy, ấp Tân Hòa, xã Tân Hiệp.

- Quý IV: Thứ bảy, ngày 14/12/2024 tại trụ sở Đội Cảnh sát PCCC&CNCH -  Công an huyện Hóc Môn; địa chỉ: Số 63A Đỗ Văn Dậy, ấp Tân Hòa, xã Tân Hiệp.


* Một số hình ảnh sôi nổi của hoạt động trải nghiệm:  

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 20 trong 56 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 3

Xem tin theo ngày

Ngày
NỔI BẬT
  Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Thiết thực tổ chức các hoạt động kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024).
  Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức thành công Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và CNCH "Tổ liên gia an toàn PCCC".
  TP. Hồ Chí Minh tổ chức cho hơn 10.000 người tham gia Chương trình trải nghiệm, thực hành chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Quý I năm 2024
  Chủ tịch nước Cộng hòa XHCN Việt Nam Võ Văn Thưởng thăm, chúc tết Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH – Công an TP HCM.
  Đội Chữa cháy & CNCH KV3 tổng kết công tác năm 2023 và triển khai Nghị quyết, Chương trình công tác 2024
  Công an TP HCM tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác PCCC&CNCH năm 2023 và triển khai chỉ tiêu năm 2024 của lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH.
  Công an Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức lớp tập huấn, kiểm tra nghiệp vụ xác minh giải quyết vụ cháy theo thủ tục hành chính.
  TP Hồ Chí Minh hội thảo “phổ biến Sửa đổi 01:2023; QCVN 06:2022/BXD Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về An toàn cháy cho nhà và công trình”
  Công an TPHCM tập trung làm tốt công tác bảo đảm an ninh
  Nhiều ý kiến tâm huyết, đề xuất khả thi tại Tọa đàm “PCCC nhà cao tầng, khu công nghiệp”
VIDEO CLIP
Hình ảnh hoạt động

TƯ CÁCH
NGƯỜI CÔNG AN CÁCH MỆNH LÀ:

Đối với tự mình, phải
CẦN, KIỆM, LIÊM, CHÍNH Đối với đồng sự, phải
THÂN ÁI GIÚP ĐỠ Đối với chính phủ, phải
TUYỆT ĐỐI TRUNG THÀNH Đối với nhân dân, phải
KÍNH TRỌNG LỄ PHÉP Đối với công việc, phải
TẬN TỤY Đối với địch, phải
CƯƠNG QUYẾT, KHÔN KHÉO Trích thư Chủ tịch Hồ Chí Minh
gửi Công an Khu XII,
ngày 11 tháng 3 năm 1948.

Liên kết website
Số lượt truy cập
54368409
 

Trang chủ    |Liên hệ    |Hỏi đáp

 

 

Trang thông tin điện tử Phòng Cảnh sát PC,CC&CN,CH (PC07) - CA TPHCM

Số 258 Trần Hưng Đạo, P. Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Số giấy phép: 13/GP-BC ICP của Bộ Thông tin & Truyền thông năm 2008
Mọi tin, bài, hình ảnh về PCCC&CNCH gửi đến Email: websitepccchcm@gmail.com

Người dân, cơ quan, doanh nghiệp cần liên hệ thủ tục hành chính liên hệ: Bộ phận một cửa

Điện thoại: 0693187183
® 
Ghi rõ nguồn "114 CA TPHCM" khi sử dụng lại thông tin từ Trang thông tin điện tử của Phòng PC07-CATPHCM.