Bản tin 24 Quận, Huyện >>> Công an Huyện Hóc Môn
Công an huyện Hóc Môn thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại Công ty TNHH Vinh Cơ và Chi nhánh Công ty TNHH TM Tân Hoàng Gia - Xưởng sản xuất 2 (28/4/2023 19:14)

Vừa qua, Công an huyện Hóc Môn đã phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chứcthực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Công ty TNHH Vinh Cơ – địa chỉ: Số 97C Dương Công Khi, Ấp 6, xã Xuân Thới Sơn (vào lúc 10 giờ 00 phút ngày 18/4/2023) và Chi nhánh Công ty TNHH TM Tân Hoàng Gia – Xưởng sản xuất 2 – địa chỉ: Số 53/2F Phạm Thị Giây, ấp Tam Đông 1, xã Thới Tam Thôn(vào lúc 15 giờ 30 phút, ngày 20/4/2023).

Với mục đích phát huy vai trò chỉ đạo, chỉ huy chữa cháy trên tinh thần phương châm 4 tại chỗ: “Chỉ huy tại chỗ; Lực lượng tại chỗ; Phương tiện tại chỗ; Vật tư và hậu cần tại chỗ” cũng như nâng cao ý thức trách nhiệm về công tác phòng cháy chữa cháy của toàn thể cán bộ, công nhân viên đang làm việc tại cơ sở trong việc tăng cường các biện pháp ngăn chặn khả năng gây cháy, biết sử dụng thành thạo các trang thiết bị, phương tiện chữa cháy tại chỗ để dập tắt đám cháy khi mới vừa phát sinh.

Trước đó, cán bộ Đội Cảnh sát PCCC&CNCH - Công an huyện Hóc Môn đã tổ chức tuyên truyền, huấn luyện các kiến thức, kỹ năng cơ bản về PCCC&CNCH; hướng dẫn cách nhận biết và sử dụng các loại phương tiện chữa cháy phù hợp trong từng tình huống cụ thể; hướng dẫn cách di chuyển thoát nạn và các động tác cứu người bị nạn mắc kẹt trong đám cháy...     

Sau khi được hướng dẫn cách sử dụng các loại bình chữa cháy xách tay và xe đẩy, hệ thống chữa cháy vách tường, lực lượng PCCC cơ sở đã vận dụng vào thực hành sử dụng bình chữa cháy cùng hệ thống chữa cháy tại chỗ để tiếp tục tham gia diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại khu vực xưởng sản xuất. 

Với tình huống giả định được đặt ra là sự cố, tai nạn cháy tại khu vực xưởng sản xuất của cơ sở. Nguyên nhân là do sử dụng hệ thống điện quá tải gây cháy dẫn đến sập đổ công trình. Tại thời điểm cháy xảy ra có khoảng 50 nhân viên đang làm việc tại xưởng sản xuất, đã nhanh chóng theo các lối thoát nạn di chuyển ra bên ngoàikhu vực an toàn, tuy nhiên có 04 người trong lúc di chuyển ra ngoài đã bị ngất do hít phải khói, khí độc; bước đầu sơ cứu được 02 người bị nạn mắc kẹt trong đám cháy. Lực lượng PCCC cơ sởđã nhanh chóng thông báo đến lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH qua số điện thoại 114và ứng dụng “Help 114”, đồng thời cúp điện khu vực cháy. Bên cạnh đó, khẩn trương tổ chức di chuyển tài sản ra bên ngoài để bảo vệ những tài sản có giá trị và ngăn chặn khả năng cháy lan sang các khu vực lân cận.

Nhận được tin báo, Công an huyện Hóc Môn đã điều động lực lượng, phương tiện Đội Cảnh sát PCCC&CNCH gồm: 01 xe chỉ huy, 02 xe nước, 01 xe chuyên dùng, cùng 24 CBCS đến ngay hiện trường phối hợp cùng lực lượng tại chỗ theo phương án đã được lậpthực hiện công tác trinh sát đám cháy, tìm kiếm, cứu 02 người bị nạn còn mắc kẹt lại trong đám cháy và tổ chức triển khai các đội hình chữa cháy để làm mát, ngăn chặn không cho cháy lan sang các khu vực lân cận và đồng bộ dập tắt đám cháy một cách nhanh chóng.

Sau hơn 20 phút triển khai tình huống giả định sự cố, tai nạn cháy, kết hợp phương án chữa cháy và phương án cứu nạn – cứu hộ tại 02 cơ sở trên đã khép lại thành công tốt đẹp, đảm bảo an toàn cho lực lượng và phương tiện tham gia. 

Qua buổi diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạncứu hộ, đã giúp cho lực lượng tại chỗ nâng cao nhận thức, hiểu biết về công tác phòng cháy, chữa cháy; nắm vững được các biện pháp phòng tránh cháy nổ, tích cực chủ động trong công tác đảm bảo an ninh trật tự và an toàn phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn – cứu hộ. Đồng thời qua đây cũng là dịp để kiểm tra phương tiện, kiểm tra sự ứng phó của lực lượng chữa cháy tại chỗ và sự phối hợp với lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp và quan trọng hơn là ý thức của mỗi người, chủ động, tích cực phòng ngừa, sẵn sàng xử lý kịp thời các tình huống cháy, nổ xảy ra nhằm kéo giảm thiệt hại về tài sản, số người chết, bị thương do cháy gây ra cũng như việc chấp hành các quy định về an toàn phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn – cứu hộ, phát huy vai trò của quần chúng nhân dân trong phong trào “Toàn dân tham gia PCCC”.

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 20 trong 56 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 3

Xem tin theo ngày

Ngày
NỔI BẬT
  Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Thiết thực tổ chức các hoạt động kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024).
  Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức thành công Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và CNCH "Tổ liên gia an toàn PCCC".
  TP. Hồ Chí Minh tổ chức cho hơn 10.000 người tham gia Chương trình trải nghiệm, thực hành chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Quý I năm 2024
  Chủ tịch nước Cộng hòa XHCN Việt Nam Võ Văn Thưởng thăm, chúc tết Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH – Công an TP HCM.
  Đội Chữa cháy & CNCH KV3 tổng kết công tác năm 2023 và triển khai Nghị quyết, Chương trình công tác 2024
  Công an TP HCM tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác PCCC&CNCH năm 2023 và triển khai chỉ tiêu năm 2024 của lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH.
  Công an Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức lớp tập huấn, kiểm tra nghiệp vụ xác minh giải quyết vụ cháy theo thủ tục hành chính.
  TP Hồ Chí Minh hội thảo “phổ biến Sửa đổi 01:2023; QCVN 06:2022/BXD Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về An toàn cháy cho nhà và công trình”
  Công an TPHCM tập trung làm tốt công tác bảo đảm an ninh
  Nhiều ý kiến tâm huyết, đề xuất khả thi tại Tọa đàm “PCCC nhà cao tầng, khu công nghiệp”
VIDEO CLIP
Hình ảnh hoạt động

TƯ CÁCH
NGƯỜI CÔNG AN CÁCH MỆNH LÀ:

Đối với tự mình, phải
CẦN, KIỆM, LIÊM, CHÍNH Đối với đồng sự, phải
THÂN ÁI GIÚP ĐỠ Đối với chính phủ, phải
TUYỆT ĐỐI TRUNG THÀNH Đối với nhân dân, phải
KÍNH TRỌNG LỄ PHÉP Đối với công việc, phải
TẬN TỤY Đối với địch, phải
CƯƠNG QUYẾT, KHÔN KHÉO Trích thư Chủ tịch Hồ Chí Minh
gửi Công an Khu XII,
ngày 11 tháng 3 năm 1948.

Liên kết website
Số lượt truy cập
54374855
 

Trang chủ    |Liên hệ    |Hỏi đáp

 

 

Trang thông tin điện tử Phòng Cảnh sát PC,CC&CN,CH (PC07) - CA TPHCM

Số 258 Trần Hưng Đạo, P. Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Số giấy phép: 13/GP-BC ICP của Bộ Thông tin & Truyền thông năm 2008
Mọi tin, bài, hình ảnh về PCCC&CNCH gửi đến Email: websitepccchcm@gmail.com

Người dân, cơ quan, doanh nghiệp cần liên hệ thủ tục hành chính liên hệ: Bộ phận một cửa

Điện thoại: 0693187183
® 
Ghi rõ nguồn "114 CA TPHCM" khi sử dụng lại thông tin từ Trang thông tin điện tử của Phòng PC07-CATPHCM.