Bản tin 24 Quận, Huyện >>> Công an Huyện Hóc Môn
Tăng cường công tác phòng cháy và chữa cháy cao điểm mùa khô năm 2021 trên địa bàn huyện Hóc Môn (5/4/2021 09:41)

Ngày 26/01/2021 của Ủy ban nhân dân huyện Hóc Môn về thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm trong công tác PCCC cao điểm Tết Nguyên đán Tân Sửu, mùa khô và năm 2021 trên địa bàn huyện.

     

Thời tiết đang bước vào cao điểm mùa khô, những ngày qua tại TP.HCM thời tiết chuyển sang oi bức, nắng nóng, nhiệt độ lên cao. Mùa khô với thời tiết nắng nóng, oi bức, hanh khô là điều kiện thuận lợi để những đám cháy cỏ dễ dàng phát sinh. Để tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy trong mùa khô, phòng ngừa, hạn chế các vụ cháy, nổ xảy ra, góp phần đảm bảo an ninh và trật tự an toàn xã hội, chúng ta cần thực hiện tốt một số nội dung sau:

1. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật và kiến thức về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) trên địa bàn nhằm phát động tốt phong trào toàn dân tham gia PCCC, trong đó chú trọng tuyên truyền về nguy cơ cháy, nổ và hướng dẫn cụ thể các biện pháp PCCC trong sinh hoạt, đặc biệt là biện pháp phòng cháy trong sử dụng điện, hàn cắt kim loại, trong kinh doanh xăng dầu, khí đốt hóa lỏng, thắp hương thờ cúng; tăng cường kiểm tra, đôn đốc các cơ quan, tổ chức, đơn vị, cơ sở doanh nghiệp có nguy hiểm cháy, nổ chấp hành nghiêm các quy định về PCCC, tổ chức tốt việc thường trực, tuần tra canh gác, nhất là vào ngày nghỉ, ngoài giờ hành chính và ban đêm; tổ chức cho các hộ kinh doanh tại các chợ, trung tâm thương mại, khu dân cư và các cơ sở khác có nguy hiểm về cháy, nổ ký cam kết đảm bảo an toàn PCCC; huy động lực lượng chữa cháy dân phòng, chữa cháy cơ sở tăng cường công tác ứng trực đảm bảo quân số.

2. Lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH chuyên nghiệp phối hợp với cơ quan chức năng tiến hành rà soát, củng cố phương án chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ, xử lý tình huống cháy, nổ lớn và phức tạp; phương án tham gia chống bạo loạn, biểu tình, gây rối. Chủ động xây dựng phương án và bố trí lực lượng phương tiện phối hợp với các lực lượng chức năng thường trực đảm bảo tuyệt đối an toàn PCCC tại các chợ, cơ sở kinh doanh dịch vụ, khu vui chơi giải trí tập trung đông người. Đồng thời tăng cường công tác thường trực sẵn sàng chiến đấu cả về lực lượng và phương tiện chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ để kịp thời xử lý, có hiệu quả các vụ cháy, nổ xảy ra, không để bị động, bất ngờ. Chuẩn bị sẵn sàng chi viện về lực lượng và phương tiện cho các cơ sở và địa bàn lân cận khi có yêu cầu.

3. Tiến hành rà soát, chấn chỉnh khắc phục ngay các tồn tại, thiếu sót trong việc thực hiện công tác PCCC&CNCH tại đơn vị, địa phương quản lý; có trách nhiệm tổ chức thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật về an toàn PCCC, thường xuyên tăng cường công tác tự kiểm tra và thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng chống cháy nổ trong cơ quan, đơn vị địa phương mình theo từng lĩnh vực quản lý và đúng theo quy định của pháp luật.

4. Các cơ quan, doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh sản xuất bố trí, sắp xếp hàng hóa, thiết bị, vật tư, nguyên vật liệu phục vụ sản xuất trong đơn vị, trong nhà xưởng và nhà kho đảm bảo an toàn PCCC theo đúng quy định, bố trí lực lượng và phương tiện PCCC tại chỗ đảm bảo về quân số, số lượng và chất lượng đề phòng khi có cháy, nổ xảy ra cứu chữa kịp thời có hiệu quả.

5. Tổ chức tiến hành kiểm tra an toàn PCCC tại các địa bàn trọng điểm và các cơ sở có nguy cơ cháy, nổ cao dễ phát sinh cháy, nổ lớn như: nơi tập trung đông người, vũ trường, karaoke, chung cư, nhà cao tầng, chợ, trung tâm thương mại, các cơ sở sản xuất may mặc, kho hàng hóa lớn, xăng dầu, khí dầu mỏ hóa lỏng, các cơ sở trong Khu công nghiệp, cụm công nghiệp, làng nghề… Trong quá trình kiểm tra cần đặc biệt chú ý tới các biện pháp quản lý chặt chẽ chất cháy, giải pháp thoát nạn cho con người khi xảy ra cháy, nổ; giải pháp ngăn cháy, chống cháy lan trên diện tích rộng lớn; các biện pháp quản lý chặt chẽ nguồn lửa, nguồn nhiệt nhất là hệ thống điện và sử dụng các thiết bị điện, tiêu thụ điện phải đảm bảo an toàn, kiểm tra việc tổ chức lực lượng, phương tiện PCCC cũng như lực lượng bảo vệ tuần tra canh gác, đặc biệt vào ngày nghỉ, ngoài giờ hành chính và ban đêm; kiểm tra tình trạng hoạt động của lực lượng và phương tiện PCCC của lực lượng dân phòng và PCCC cơ sở, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm quy định về PCCC; đình chỉ hoạt động đối với các trường hợp cố tình vi phạm hoặc các cơ sở không đảm bảo các điều kiện về PCCC mà đã đi vào hoạt động. Bằng mọi biện pháp không để xảy ra những vụ cháy, nổ lớn gây thiệt hại nghiêm trọng.

6. Luật Phòng cháy chữa cháy đã quy định rõ: mọi hoạt động phòng cháy và chữa cháy trước hết phải được thực hiện cũng như giải quyết bằng lực lượng và phương tiện tại chỗ. Do vậy, để ngăn ngừa hỏa hoạn trong mùa khô, các gia đình, các tổ chức, doanh nghiệp cùng mỗi cá nhân cần phải có sự quan tâm toàn diện, đúng mức đến công tác phòng cháy chữa cháy để không lúng túng và có thể bình tĩnh xử lý tình huống mỗi khi không may có sự cố cháy, nổ xảy ra.

TRỌNG NHÂN

 

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 20 trong 32 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 2

Xem tin theo ngày

Ngày
NỔI BẬT
  Công an TP HCM tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác PCCC&CNCH năm 2022 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2023
  Cứu hộ lặn mò tìm kiếm nạn nhân trong khoang thuyền chìm dưới biển Cần Giờ
  Ngày "đặc biệt" của Trung tá Nguyễn Chí Thành!
  Đội Cảnh sát chữa cháy và Cảnh sát Khu vực 5 thuộc Phòng PC07 - Công an TP.HCM đã được điều động để phá dỡ tổ ong vò vẽ trong một khu dân cư ở huyện Nhà Bè.
  5 cán bộ Công an TPHCM bay sang Thổ Nhĩ Kỳ cứu hộ thảm hoạ động đất
  TP HCM: 469 đơn vị, cơ sở được công nhận đơn vị điển hình tiên tiến trong phong trào Toàn dân PCCC&CNCH năm 2022
  BAN VÌ SỰ TIẾN BỘ PHỤ NỮ PHÒNG PC07 TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG THÁNG HÀNH ĐỘNG BÌNH ĐẲNG GIỚI.
  Công an TP HCM tổ chức tập huấn nghiệp vụ kiểm tra PCCC&CNCH cho hơn 3000 Công an cấp xã Sáng 17/10/2022
  Công an TP Hồ Chí Minh trao tặng trang thiết bị cho Công an tỉnh Champasak - Lào
  Công an TP HCM kiểm tra an toàn PCCC tại các cơ sở kinh doanh karaoke, vũ trường, quán bar trên toàn Thành phố
VIDEO CLIP
Hình ảnh hoạt động

TƯ CÁCH
NGƯỜI CÔNG AN CÁCH MỆNH LÀ:

Đối với tự mình, phải
CẦN, KIỆM, LIÊM, CHÍNH Đối với đồng sự, phải
THÂN ÁI GIÚP ĐỠ Đối với chính phủ, phải
TUYỆT ĐỐI TRUNG THÀNH Đối với nhân dân, phải
KÍNH TRỌNG LỄ PHÉP Đối với công việc, phải
TẬN TỤY Đối với địch, phải
CƯƠNG QUYẾT, KHÔN KHÉO Trích thư Chủ tịch Hồ Chí Minh
gửi Công an Khu XII,
ngày 11 tháng 3 năm 1948.

Liên kết website
Số lượt truy cập
52818772
 

Trang chủ    |Liên hệ    |Hỏi đáp

 

 

Trang thông tin điện tử Phòng Cảnh sát PC,CC&CN,CH (PC07) - CA TPHCM

Số 258 Trần Hưng Đạo, P. Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Số giấy phép: 13/GP-BC ICP của Bộ Thông tin & Truyền thông năm 2008
Mọi tin, bài, hình ảnh về PCCC&CNCH gửi đến Email: websitepccchcm@gmail.com

Người dân, cơ quan, doanh nghiệp cần liên hệ thủ tục hành chính liên hệ: Bộ phận một cửa

Điện thoại: 0693187183
® 
Ghi rõ nguồn "114 CA TPHCM" khi sử dụng lại thông tin từ Trang thông tin điện tử của Phòng PC07-CATPHCM.