Bản tin 24 Quận, Huyện >>> Công an Huyện Hóc Môn
Kiểm tra an toàn PCCC đối với khu cách ly, điều trị bệnh nhân Covid-19 (31/8/2021 16:41)

Để đảm bảo an toàn PCCC đối với khu cách ly, điều trị bệnh nhân Covid-19, Công an huyện Hóc Môn tiến hành kiểm tra công tác đảm bảo an toàn PCCC&CNCH

Được biết, thời gian gần đây, trên thế giới có rất nhiều vụ hỏa hoạn xảy ra tại khu cách ly, điều trị bệnh nhân Covid-19, cụ thể:

Vụ thứ nhất, ngày 23-4-2021, một vụ hỏa hoạn đã bất ngờ xảy ra tại Bệnh viện Virar (TP Mumbai, miền Tây Ấn Độ) khiến hơn 13 bệnh nhân Covid-19 thiệt mạng. Vụ hỏa hoạn xảy ra tại phòng điều trị đặc biệt cho các bệnh nhân Covid-19. Ngày 24-4, ít nhất 27 người tử vong trong vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra tại một bệnh viện điều trị các bệnh nhân Covid-19 ở thủ đô Baghdad, IRAQ ngọn lửa bắt nguồn từ một phòng chăm sóc đặc biệt chuyên về phổi do một bình dưỡng khí cung cấp oxy cho bệnh nhân Covid-19 phát nổ.

Vụ thứ hai, ngày 12-7-2021, tại Bệnh viện Al-Hussain (Iraq), đã có 92 người thiệt mạng và hơn 100 người khác bị thương sau một vụ nổ tại đây thông tin ban đầu từ cảnh sát, có thể vụ nổ bình oxy trong khu điều trị Covid-19 của bệnh viện là nguyên nhân gây ra hỏa hoạn…

Nhằm Chủ động trong công tác đảm bảo an toàn PCCC đối với tại các khu cách ly, điều trị bệnh nhân COVID-19, Công an huyện Hóc Môn khuyến cáo một số biện pháp an toàn PCCC đối với khu cách ly, điều trị bệnh nhân COVID-19:

1. Quản lý chặt và sử dụng an toàn nguồn lửa, nguồn nhiệt và các thiết bị sử dụng điện đảm bảo an toàn PCCC; thường xuyên kiểm tra, bảo trì hệ thống điện, thiết bị tiêu thụ điện để kịp thời phát hiện, xử lý các sự cố kỹ thuật nhằm hạn chế nguy cơ dẫn đến sự cố cháy, nổ do điện gây ra.

2. Có sơ đồ chỉ dẫn thoát nạn cho từng tầng, từng khu vực, có hệ thống đèn chiếu sáng sự cố, bảng chỉ dẫn thoát hiểm trên đường và hướng thoát nạn.

3. Thường xuyên kiện toàn, bổ sung lực lượng PCCC cơ sở đảm bảo có đủ lực lượng để tổ chức thường trực, tuần tra phát hiện cháy; tổ chức huấn luyện nghiệp vụ PCCC, hướng dẫn thoát nạn và cứu người cho lực lượng này để kịp thời xử lý hiệu quả trong trường hợp có sự cố cháy nổ xảy ra.

4. Xây dựng và tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, cứu người trong tình huống xảy ra cháy lớn, cháy phức tạp nhất.

5. Nhắc nhở CBCNV của bệnh viện, bệnh nhân và thân nhân phải tuân thủ nội quy an toàn về PCCC của đơn vị và qui định về PCCC do Nhà nước ban hành.

Kiểm tra khu cách ly Trường Mầm non xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn

6. Khi xảy ra cháy tìm mọi cách báo cháy nhanh nhất cho mọi người xung quanh biết, gọi điện thoại cho Cảnh sát PCCC theo số 114 hoặc đội dân phòng, chính quyền, Công an địa phương gần nhất, đồng thời phải tiến hành tổ chức chữa cháy bằng các phương pháp đã được tập huấn về công tác PCCC.

7. Xử lý các tình huống cháy, nổ xảy ra và lực lượng PCCC cơ sở phải được huấn luyện về nghiệp vụ PCCC.

8. Có lối thoát nạn, phương tiện thoát nạn phù hợp cho bệnh nhân và người tàn tật.

9. Thực hiện đầy đủ việc thẩm duyệt, nghiệm thu về PCCC: Mục đích nhằm đảm bảo đầy đủ các yêu cầu về kiến trúc có liên quan đến an toàn PCCC như:

-Bậc chịu lửa của công trình; khoảng cách ngăn cháy, chống cháy lan.

-Lối thoát nạn và các phương tiện về PCCC đảm bảo về số lượng, phù hợp với tính chất hoạt động.

10.Trang bị và kiểm tra, bảo dưỡng phương tiện PCCC& CNCH phục vụ việc chữa cháy và thoát nạn, cứu người phù hợp với quy mô, tính chất hoạt động.

11. Không bố trí sắp xếp hàng hóa và các chướng ngại vật trên lối thoát nạn, gần thiết bị tiêu thụ điện.

12. Không xếp hàng hoá dễ cháy ở chân cầu thang hoặc buồng gần cầu thang. Các lối thoát nạn trong và ngoài công trình như: hành lang, thang bộ, cửa đi,… Phải luôn thông thoáng, đảm bảo yêu cầu thoát nạn. Hàng hóa phải đượcsắp xếp gọn gàng và đảm bảo khoảng cách an toàn PCCC theo quy định.

13. Tại các khu vực đặt máy biến áp, máy phát điện phải bố trí tại các các phòng được ngăn cháy riêng biệt đồng thời áp dụng các giải pháp chống tràn dầu, chống cháy lan khác.

14. Trong các khu khám chữa bệnh, khu kỹ thuật nghiệp vụ tồn tại các hệ thống nguy hiểm cháy nổ như:Hệ thống các trang thiết bị làm lạnh, kho lạnh và hệ thống khí oxi âm tường đến các giường bệnh,…Các hệ thống này trong quá trình vận hành phải chấp hành nghiêm các quy định an toàn.

15. Các khu vực trong công trình có diện tích lớn phải phân thành các khoang cháy, diện tích giới hạn theo quy định bằng các kết cấu chống cháy,bố trí van ngăn lửa và chèn kín bằng vật liệu chống cháy tại chỗ giao cắt giữa các đường ống kỹ thuật.

16. Khu cách ly, điều trị bệnh nhân COVID-19 thì nên sử dụng hệ thống báo cháy địa chỉ thông minh.Ngoài chức năng là phát hiện và báo cháy sớm, điều khiển liên động các hệ thống chữa cháy tự động và các hệ thống khác có liên quan như: Thông gió, điều áp, thang máy, cửa chống cháy, loa truyền thanh báo cháy,… Hệ thống báo cháy địa chỉ còn hạn chế tránh được việc khi có cháy xảy ra sẽ không báo động cùng một lúc trên toàn bộ các khu vực, điều này giúp cho việc thoát nạn được thuận lợi, dễ dàng hơn và hạn chế tình trạng hoảng loạn, xỗ đẩy, dẫm đạp nhau trong quá trình thoát nạn.

Công an huyện Hóc Môn

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 20 trong 54 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 3

Xem tin theo ngày

Ngày
NỔI BẬT
  TP. Hồ Chí Minh tổ chức cho hơn 10.000 người tham gia Chương trình trải nghiệm, thực hành chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Quý I năm 2024
  Chủ tịch nước Cộng hòa XHCN Việt Nam Võ Văn Thưởng thăm, chúc tết Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH – Công an TP HCM.
  Đội Chữa cháy & CNCH KV3 tổng kết công tác năm 2023 và triển khai Nghị quyết, Chương trình công tác 2024
  Công an TP HCM tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác PCCC&CNCH năm 2023 và triển khai chỉ tiêu năm 2024 của lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH.
  Công an Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức lớp tập huấn, kiểm tra nghiệp vụ xác minh giải quyết vụ cháy theo thủ tục hành chính.
  TP Hồ Chí Minh hội thảo “phổ biến Sửa đổi 01:2023; QCVN 06:2022/BXD Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về An toàn cháy cho nhà và công trình”
  Công an TPHCM tập trung làm tốt công tác bảo đảm an ninh
  Nhiều ý kiến tâm huyết, đề xuất khả thi tại Tọa đàm “PCCC nhà cao tầng, khu công nghiệp”
  Công an TPHCM phối hợp chặt chẽ với Sở Cảnh sát Thành phố Busan (Hàn Quốc)
  Hơn 1.000 người tham gia diễn tập PCCC và CNCH tại Bệnh viện Nhi đồng thành phố
VIDEO CLIP
Hình ảnh hoạt động

TƯ CÁCH
NGƯỜI CÔNG AN CÁCH MỆNH LÀ:

Đối với tự mình, phải
CẦN, KIỆM, LIÊM, CHÍNH Đối với đồng sự, phải
THÂN ÁI GIÚP ĐỠ Đối với chính phủ, phải
TUYỆT ĐỐI TRUNG THÀNH Đối với nhân dân, phải
KÍNH TRỌNG LỄ PHÉP Đối với công việc, phải
TẬN TỤY Đối với địch, phải
CƯƠNG QUYẾT, KHÔN KHÉO Trích thư Chủ tịch Hồ Chí Minh
gửi Công an Khu XII,
ngày 11 tháng 3 năm 1948.

Liên kết website
Số lượt truy cập
54307080
 

Trang chủ    |Liên hệ    |Hỏi đáp

 

 

Trang thông tin điện tử Phòng Cảnh sát PC,CC&CN,CH (PC07) - CA TPHCM

Số 258 Trần Hưng Đạo, P. Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Số giấy phép: 13/GP-BC ICP của Bộ Thông tin & Truyền thông năm 2008
Mọi tin, bài, hình ảnh về PCCC&CNCH gửi đến Email: websitepccchcm@gmail.com

Người dân, cơ quan, doanh nghiệp cần liên hệ thủ tục hành chính liên hệ: Bộ phận một cửa

Điện thoại: 0693187183
® 
Ghi rõ nguồn "114 CA TPHCM" khi sử dụng lại thông tin từ Trang thông tin điện tử của Phòng PC07-CATPHCM.