Bản tin 24 Quận, Huyện >>> Công an Huyện Nhà Bè
Nhà Bè: Karaoke Phước Hải diễn tập phương án PCCC và CNCH (3/10/2022 13:10)

Sáng 30/9, Đội Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, Công an Huyện Nhà Bè phối hợp với doanh nghiệp tư nhân Karaoke Phước Hải tổ chức diễn tập phương án phòng cháy, chữa cháu và cứu nạn, cứu hộ tại cơ sở ở địa chỉ 523 Phạm Hữu Lầu, ấp 2, xã Phước Kiển.

Tình huống đặt ra là vào lúc 10 giờ cùng ngày, tại khu vực phòng karaoke nằm ở lầu 2 của quán karaoke có cháy, nguyên nhân là do chập điện gây cháy, nổ và có khả năng phát triển sang khu vực khác. Đám cháy lan nhanh chóng và có nguy cơ gây sụp đổ công trình. Khi phát hiện đám cháy, nhân viên của quán karaoke đã báo động sự cố cho toàn bộ mọi người biết khu vực xảy ra bằng chuông, còi, loa phóng thanh; báo cho tổ kỹ thuật nắm tình hình cắt điện. Các nhân viên cũng nhanh chóng gọi điện thoại báo cho Đội phòng cháy, chữa cháy cơ sở biết và gọi điện 114 cho Đội Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ - Công an Huyện biết diễn biến để điều động lực lượng, phương tiện tới hiện trường. Lực lượng phòng cháy, chữa cháy đã tìm kiếm và hướng dẫn mọi người có trong cơ sở thoát ra các lối thoát nạn an toàn, đặc biệt ưu tiên là người lớn tuổi, trẻ em, phụ nữ, đồng thời, cầm các bình chữa cháy xách tay tiếp cận nơi khói lửa bùng phát. Lực lượng này cũng nhanh chóng khởi động máy bơm, chĩa 2 họng nước vào đám lửa. Một nhóm khác cũng nhanh chóng tổ chức di chuyển tài sản bên trong ra khỏi khu vực. Sau khi đến hiện trường, Đội Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ - Công an Huyện đã thực hiện các hoạt động trinh sát, xác định số người bị kẹt lại trong quán. Từ đó, tìm kiếm và cứu các nạn nhân mắt kẹt đưa ra ngoài an toàn. Lực lượng này cũng tổ chức các đội hình chữa cháy, làm mát, ngăn chặn cháy lan. Trong khi đó, Công an, dân phòng xã Phước Kiển phối hợp bảo đảm an ninh trật tự khu vực; điều tiết giao thông bảo đảm an toàn cho lực lượng, phương tiện tại hiện trường; nắm tình hình diễn biến, hướng phát triển của đám cháy và hướng dẫn cho người đang ở trong cơ sở thoát nạn ra vị trí an toàn.

 

Tại buổi diễn tập, ông Nguyễn Phước Hải đại diện doanh nghiệp tư nhân Karaoke Phước Hải cho biết, qua buổi diễn tập giúp cho quản lý, nhân viên của doanh nghiệp tư nhân Karaoke Phước Hải nâng cao tinh thần cảnh giác trong phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, đồng thời có thêm những kiến thức, kỹ năng để xử lý những tình huống có thể phát sinh trong thực tế, góp phần giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản khi có sự cố cháy nổ xảy ra. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng sẽ phổ biến lại cho khách hàng để họ có thể yên tâm vui chơi giải trí mà vẫn an toàn tại doanh nghiệp”.

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 20 trong 37 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 2

Xem tin theo ngày

Ngày
NỔI BẬT
  Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Thiết thực tổ chức các hoạt động kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024).
  Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức thành công Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và CNCH "Tổ liên gia an toàn PCCC".
  TP. Hồ Chí Minh tổ chức cho hơn 10.000 người tham gia Chương trình trải nghiệm, thực hành chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Quý I năm 2024
  Chủ tịch nước Cộng hòa XHCN Việt Nam Võ Văn Thưởng thăm, chúc tết Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH – Công an TP HCM.
  Đội Chữa cháy & CNCH KV3 tổng kết công tác năm 2023 và triển khai Nghị quyết, Chương trình công tác 2024
  Công an TP HCM tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác PCCC&CNCH năm 2023 và triển khai chỉ tiêu năm 2024 của lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH.
  Công an Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức lớp tập huấn, kiểm tra nghiệp vụ xác minh giải quyết vụ cháy theo thủ tục hành chính.
  TP Hồ Chí Minh hội thảo “phổ biến Sửa đổi 01:2023; QCVN 06:2022/BXD Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về An toàn cháy cho nhà và công trình”
  Công an TPHCM tập trung làm tốt công tác bảo đảm an ninh
  Nhiều ý kiến tâm huyết, đề xuất khả thi tại Tọa đàm “PCCC nhà cao tầng, khu công nghiệp”
VIDEO CLIP
Hình ảnh hoạt động

TƯ CÁCH
NGƯỜI CÔNG AN CÁCH MỆNH LÀ:

Đối với tự mình, phải
CẦN, KIỆM, LIÊM, CHÍNH Đối với đồng sự, phải
THÂN ÁI GIÚP ĐỠ Đối với chính phủ, phải
TUYỆT ĐỐI TRUNG THÀNH Đối với nhân dân, phải
KÍNH TRỌNG LỄ PHÉP Đối với công việc, phải
TẬN TỤY Đối với địch, phải
CƯƠNG QUYẾT, KHÔN KHÉO Trích thư Chủ tịch Hồ Chí Minh
gửi Công an Khu XII,
ngày 11 tháng 3 năm 1948.

Liên kết website
Số lượt truy cập
54378218
 

Trang chủ    |Liên hệ    |Hỏi đáp

 

 

Trang thông tin điện tử Phòng Cảnh sát PC,CC&CN,CH (PC07) - CA TPHCM

Số 258 Trần Hưng Đạo, P. Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Số giấy phép: 13/GP-BC ICP của Bộ Thông tin & Truyền thông năm 2008
Mọi tin, bài, hình ảnh về PCCC&CNCH gửi đến Email: websitepccchcm@gmail.com

Người dân, cơ quan, doanh nghiệp cần liên hệ thủ tục hành chính liên hệ: Bộ phận một cửa

Điện thoại: 0693187183
® 
Ghi rõ nguồn "114 CA TPHCM" khi sử dụng lại thông tin từ Trang thông tin điện tử của Phòng PC07-CATPHCM.