Bản tin 24 Quận, Huyện >>> Công an Huyện Nhà Bè
Công an huyện Nhà Bè tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về PCCC và huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ PCCC&CNCH cho người đứng đầu cơ sở và Đội viên Đội PCCC cơ sở trên địa bàn huyện. (13/10/2020 16:25)

Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 59 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát PCCC (4-10-1961 - 4-10-2020), 19 năm Ngày Toàn dân phòng cháy chữa cháy (4-10-2001 - 04-10-2020), và nhằm nâng cao kiến thức và trách nhiệm trong công tác PCCC của người đứng đầu cơ sở, lực lượng PCCC cơ sở; góp phần thực hiện tốt phương châm 4 tại chỗ trong công tác PCCC&CNCH.

Ngày 09/10/2020 Công an huyện Nhà Bè tổ chức tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về PCCC và huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ PCCC&CNCH cho người đứng đầu cơ sở và Đội viên Đội PCCC của các cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn huyện.

Tham gia đợt huấn luyện có 300 học viên là người đứng đầu các cơ sở kinh doanh, sản xuất, kho hàng hóa… trên địa bàn huyệnNhà Bè. 

 

Đ/c Thượng tá Phan Thanh Hoàng - Đội trưởng Đội Cảnh sát PCCC&CNCH Công an huyện Nhà Bè phổ biến một số nội dung cơ bản trong công tác PCCC&CNCH 

Tại buổi tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về PCCC, Công an huyện Nhà Bè đã phổ biến một số nội dung cơ bản trong công tác PCCC&CNCH bao gồm:

Những nguyên tắc về PCCC;Trách nhiệm của người đứng đầu cơ sở trong công tác PCCC; Khái niệm về lực lượng PCCC cơ sở;Tổ chức, biên chế của lực lượng PCCC cơ sở; Chức năng, nhiệm vụ của lực lượng PCCC cơ sở; Chế độ chính sách và xử lý vi phạm đối với lực lượng PCCC cơ sở.Khái niệm về cháy; các yếu tố và điều kiện cần cho sự cháy; Một số nguyên nhân gây cháy; các biện pháp PCCC cơ bản;

Tính chất nguy hiểm cháy, nổ các biện pháp PCCC trong quá trình sử dụng điện, xăng dầu, khí đốt hóa lỏng và một số nguyên vật liệu dễ cháy khác. 

 

Đại diện các cơ sở trên địa bàn huyện tham gia lớp tuyên truyền, huấn luyện 

Sau khi kết thúc buổi tuyên truyền, phổ biến kiến thực pháp luật về PCCC&CNCH, Công an huyện Nhà Bè đã tổ chức huấn huyện một số kỹ năng cơ bản trong công tác PCCC&CNCH, cụ thể như sau:

Cách sử dụng bình bột chữa cháy xách tay, bình khí chữa cháy xách tay và bình chữa cháy xe đẩy để dập tắt đám cháy.

Thao tác xử lý sự cố rò rỉ khí gas.

Cách kiểm tra, bảo quản và sử dụng một số phương tiện PCCC đã được trang bị tại cơ sở như: Bình chữa cháy xách tay, hệ thống chữa cháy và báo cháy tự động, hệ thống cấp nước trong và ngoài nhà…

Kỹ năng hướng dẫn thoát nạn và di chuyển người bị nạn trong đám cháy ra nơi an toàn.

Một số kỹ năng sơ cấp cứu ban đầu.

Qua buổi tuyên truyền, huấn luyện đã nâng cao kiến thức pháp luật về PCCC&CNCH cũng như nâng cao khả năng xử lý khi có sự cố cháy, nổ xảy ra, nhằm phát huy hơn nữa phương châm 4 tại chỗ (chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ, vật tư và hậu cần tại chỗ) từ đó chủ động phòng ngừa, hạn chế các nguy cơ xảy ra cháy và thiệt hại do cháy gây ra, tạo môi trường làm việc an toàn tại các cơ sở, góp phần giữ vững an ninh trật tự, an toàn xã hội và phát triền kinh tế tại địa phương. 

Trần Ngọc Vấn

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 20 trong 37 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 2

Xem tin theo ngày

Ngày
NỔI BẬT
  Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Thiết thực tổ chức các hoạt động kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024).
  Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức thành công Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và CNCH "Tổ liên gia an toàn PCCC".
  TP. Hồ Chí Minh tổ chức cho hơn 10.000 người tham gia Chương trình trải nghiệm, thực hành chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Quý I năm 2024
  Chủ tịch nước Cộng hòa XHCN Việt Nam Võ Văn Thưởng thăm, chúc tết Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH – Công an TP HCM.
  Đội Chữa cháy & CNCH KV3 tổng kết công tác năm 2023 và triển khai Nghị quyết, Chương trình công tác 2024
  Công an TP HCM tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác PCCC&CNCH năm 2023 và triển khai chỉ tiêu năm 2024 của lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH.
  Công an Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức lớp tập huấn, kiểm tra nghiệp vụ xác minh giải quyết vụ cháy theo thủ tục hành chính.
  TP Hồ Chí Minh hội thảo “phổ biến Sửa đổi 01:2023; QCVN 06:2022/BXD Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về An toàn cháy cho nhà và công trình”
  Công an TPHCM tập trung làm tốt công tác bảo đảm an ninh
  Nhiều ý kiến tâm huyết, đề xuất khả thi tại Tọa đàm “PCCC nhà cao tầng, khu công nghiệp”
VIDEO CLIP
Hình ảnh hoạt động

TƯ CÁCH
NGƯỜI CÔNG AN CÁCH MỆNH LÀ:

Đối với tự mình, phải
CẦN, KIỆM, LIÊM, CHÍNH Đối với đồng sự, phải
THÂN ÁI GIÚP ĐỠ Đối với chính phủ, phải
TUYỆT ĐỐI TRUNG THÀNH Đối với nhân dân, phải
KÍNH TRỌNG LỄ PHÉP Đối với công việc, phải
TẬN TỤY Đối với địch, phải
CƯƠNG QUYẾT, KHÔN KHÉO Trích thư Chủ tịch Hồ Chí Minh
gửi Công an Khu XII,
ngày 11 tháng 3 năm 1948.

Liên kết website
Số lượt truy cập
54379341
 

Trang chủ    |Liên hệ    |Hỏi đáp

 

 

Trang thông tin điện tử Phòng Cảnh sát PC,CC&CN,CH (PC07) - CA TPHCM

Số 258 Trần Hưng Đạo, P. Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Số giấy phép: 13/GP-BC ICP của Bộ Thông tin & Truyền thông năm 2008
Mọi tin, bài, hình ảnh về PCCC&CNCH gửi đến Email: websitepccchcm@gmail.com

Người dân, cơ quan, doanh nghiệp cần liên hệ thủ tục hành chính liên hệ: Bộ phận một cửa

Điện thoại: 0693187183
® 
Ghi rõ nguồn "114 CA TPHCM" khi sử dụng lại thông tin từ Trang thông tin điện tử của Phòng PC07-CATPHCM.