Bản tin 24 Quận, Huyện >>> Công an Huyện Nhà Bè
Thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại khu dân cư ấp 1, xã Hiệp Phước (26/10/2022 21:22)

Sáng 25/10, UBND Huyện đã tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại khu dân cư ấp 1, xã Hiệp Phước.

Tham dự có Thượng tá Phạm Trung Thắng - Phó Trưởng Công an Huyện.

Với tình huống giả định, vào lúc 10h ngày 25/10/2022, đã xảy ra cháy tại nhà dân số 762 Phan Văn Bảy, ấp 1, xã Hiệp Phước sau đó cháy lan sang các nhà lân cận trong khu dân cư ấp 1, xã Hiệp Phước, nguyên nhân do chập điện sinh hoạt gây cháy, đồng thời cháy lan sang nhiều nhà liền kề cùng một thời điểm hình thành đám cháy lớn. Ước tính diện tích đám cháy khoảng 80m2, khi lực lượng cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ đến hiện trường khoảng 250m2, có khoảng 5 người bị nạn đang mắc kẹt trong khu vực cháy, lượng khói khí độc sinh ra với nồng độ đậm đặc gây ảnh hưởng sức khỏe cư dân sinh sống ở các khu dân cư lân cận.

Nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ Công an Huyện có mặt, phối hợp cùng với lực lượng PCCC dân phòng, dân quân tự vệ và các đơn vị có liên quan tổ chức chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, bảo vệ các nhà dân xung quanh, chống cháy lan. Với sự chủ động, nghiêm túc, tổ chức kết hợp chặt chẽ giữa Cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ Công an Huyện cùng các lực lượng, đám cháy đã nhanh chóng được dập tắt, đảm bảo an toàn cho con người và thiết bị.

Thượng tá Phạm Trung Thắng - Phó Trưởng Công an Huyện

Phát biếu tại buổi thực tập, Thượng tá Phạm Trung Thắng - Phó Trưởng Công an Huyện nhấn mạnh, buổi thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ là nhiệm vụ quan trọng, đây cũng là dịp để Ban Chỉ đạo PCCC và cứu nạn, cứu hộ Huyện kiểm tra, đánh giá toàn diện về phương tiện, sự phối hợp giữa các lực lượng trong việc đáp ứng yêu cầu sẵn sàng ứng phó với sự cố cháy, nổ xảy ra trên địa bàn Huyện. Đây cũng là cơ hội tốt để rèn luyện kỹ năng xử lý tình huống thực tế cho các lực lượng PCCC và cứu nạn, cứu hộ. Đặc biệt là thiết lập cơ chế phối hợp tác chiến giữa các lực lượng, nâng cao năng lực chỉ huy điều hành của các đồng chí lãnh đạo, chỉ huy, nâng cao trình độ, kinh nghiệm thực tiễn chiến đấu.

Lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp cứu người ra khỏi vị trí nguy hiểm

Trong thời gian tới, để nâng cao hơn nữa công tác PCCC và cứu nạn, cứu hộ trên địa bàn Huyện, Thượng tá Phạm Trung Thắng - Phó Trưởng Công an Huyện yêu cầu Đội PCCC, UBND các xã - thị trấn và các đơn vị có liên quan khẩn trương kiện toàn Ban Chỉ đạo PCCC và cứu nạn, cứu hộ cấp cơ sở; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, xây dựng phong trào toàn dân tham gia PCCC và cứu nạn, cứu hộ nhằm trang bị cho người dân những kiến thức về các biện pháp PCCC, kỹ năng thoát nạn khi có sự cố cháy, nổ xảy ra; thực hiện tốt công tác quản lý Nhà nước về PCCC đối với khu dân cư có nguy hiểm cháy nổ cao, trong đó tăng cường kiểm tra, hướng dẫn cơ sở thực hiện các biện pháp về PCCC; Thực hiện có hiệu quả phương châm “4 tại chỗ” trong công tác PCCC và cứu nạn, cứu hộ; Tiếp tục rà soát, tham mưu xây dựng kế hoạch thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đối với các khu dân cư nguy hiểm cháy nổ cao trên địa bàn Huyện nhằm nâng cao khả năng chữa cháy của lực lượng PCCC tại chỗ và nâng cao kỹ, chiến thuật chữa cháy của Cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ…

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 20 trong 37 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 2

Xem tin theo ngày

Ngày
NỔI BẬT
  Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Thiết thực tổ chức các hoạt động kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024).
  Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức thành công Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và CNCH "Tổ liên gia an toàn PCCC".
  TP. Hồ Chí Minh tổ chức cho hơn 10.000 người tham gia Chương trình trải nghiệm, thực hành chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Quý I năm 2024
  Chủ tịch nước Cộng hòa XHCN Việt Nam Võ Văn Thưởng thăm, chúc tết Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH – Công an TP HCM.
  Đội Chữa cháy & CNCH KV3 tổng kết công tác năm 2023 và triển khai Nghị quyết, Chương trình công tác 2024
  Công an TP HCM tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác PCCC&CNCH năm 2023 và triển khai chỉ tiêu năm 2024 của lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH.
  Công an Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức lớp tập huấn, kiểm tra nghiệp vụ xác minh giải quyết vụ cháy theo thủ tục hành chính.
  TP Hồ Chí Minh hội thảo “phổ biến Sửa đổi 01:2023; QCVN 06:2022/BXD Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về An toàn cháy cho nhà và công trình”
  Công an TPHCM tập trung làm tốt công tác bảo đảm an ninh
  Nhiều ý kiến tâm huyết, đề xuất khả thi tại Tọa đàm “PCCC nhà cao tầng, khu công nghiệp”
VIDEO CLIP
Hình ảnh hoạt động

TƯ CÁCH
NGƯỜI CÔNG AN CÁCH MỆNH LÀ:

Đối với tự mình, phải
CẦN, KIỆM, LIÊM, CHÍNH Đối với đồng sự, phải
THÂN ÁI GIÚP ĐỠ Đối với chính phủ, phải
TUYỆT ĐỐI TRUNG THÀNH Đối với nhân dân, phải
KÍNH TRỌNG LỄ PHÉP Đối với công việc, phải
TẬN TỤY Đối với địch, phải
CƯƠNG QUYẾT, KHÔN KHÉO Trích thư Chủ tịch Hồ Chí Minh
gửi Công an Khu XII,
ngày 11 tháng 3 năm 1948.

Liên kết website
Số lượt truy cập
54378528
 

Trang chủ    |Liên hệ    |Hỏi đáp

 

 

Trang thông tin điện tử Phòng Cảnh sát PC,CC&CN,CH (PC07) - CA TPHCM

Số 258 Trần Hưng Đạo, P. Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Số giấy phép: 13/GP-BC ICP của Bộ Thông tin & Truyền thông năm 2008
Mọi tin, bài, hình ảnh về PCCC&CNCH gửi đến Email: websitepccchcm@gmail.com

Người dân, cơ quan, doanh nghiệp cần liên hệ thủ tục hành chính liên hệ: Bộ phận một cửa

Điện thoại: 0693187183
® 
Ghi rõ nguồn "114 CA TPHCM" khi sử dụng lại thông tin từ Trang thông tin điện tử của Phòng PC07-CATPHCM.