Bản tin 24 Quận, Huyện >>> Công an Quận 10
Quận 10: Hơn 50 y bác sỹ Bệnh viện Nhi đồng 1 tham gia Diễn tập PCCC&CNCH (6/9/2022 16:16)

Vừa qua, ngày 28/8/2022, Đội Cảnh sát PCCC và CNCH Công an Quận 10 đã phối hợp với Bệnh viện Nhi đồng 1 tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho toàn thể y bác sỹ, cán bộ nhân viên của Bệnh viện.

Với tình huống giả định được đặt ra, lúc 7 giờ 55 phút ngày 28 tháng 8 năm 2022, tại Tầng 2 (khu nhà mới) của Bệnh viện Nhi đồng 1 (Quận 10) bất ngờ xảy ra cháy do chập điện. Thời điểm xảy ra cháy, hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động của bệnh viện tự động kích hoạt. Khi khói và khí độc từ đám cháy bao trùm một phần khu vực tầng 2, một số bệnh nhân bị mắc kẹt do không di chuyển được.

Lực lượng chữa cháy tại chỗ phát hiện đám cháy liền kích hoạt còi báo động và triển khai chữa cháy, tổ chức cho bệnh nhân và người nhà thoát nạn bằng cầu thang bộ, đồng thời gọi điện báo cho lực lượng Cảnh sát PCCC Công an Quận 10.

 

Khoảng 05 phút sau, Đội Cảnh sát PCCC và CNCH Công an Quận 10 tiếp cận hiện trường nhanh chóng triển khai 02 lăng B và 01 lăng giá di động chữa cháy và cứu 02 người thoát nạn an toàn. Sau 10 phút, đám cháy được dập tắt, các bệnh nhân được đưa ra ngoài an toàn. Buổi diễn tập diễn ra thành công tốt đẹp, đảm bảo tuyệt đối an toàn về người và tài sản. 

Qua buổi diễn tập này nhằm nâng cao ý thức của toàn bộ y bác sỹ, cán bộ nhân viên của Bệnh viện. và hướng dẫn mọi người đều biết xử lý đúng cách khi có sự cố cháy, nổ xảy ra.

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 20 trong 32 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 2

Xem tin theo ngày

Ngày
NỔI BẬT
  Công an TP HCM tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác PCCC&CNCH năm 2022 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2023
  Cứu hộ lặn mò tìm kiếm nạn nhân trong khoang thuyền chìm dưới biển Cần Giờ
  Ngày "đặc biệt" của Trung tá Nguyễn Chí Thành!
  Đội Cảnh sát chữa cháy và Cảnh sát Khu vực 5 thuộc Phòng PC07 - Công an TP.HCM đã được điều động để phá dỡ tổ ong vò vẽ trong một khu dân cư ở huyện Nhà Bè.
  5 cán bộ Công an TPHCM bay sang Thổ Nhĩ Kỳ cứu hộ thảm hoạ động đất
  TP HCM: 469 đơn vị, cơ sở được công nhận đơn vị điển hình tiên tiến trong phong trào Toàn dân PCCC&CNCH năm 2022
  BAN VÌ SỰ TIẾN BỘ PHỤ NỮ PHÒNG PC07 TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG THÁNG HÀNH ĐỘNG BÌNH ĐẲNG GIỚI.
  Công an TP HCM tổ chức tập huấn nghiệp vụ kiểm tra PCCC&CNCH cho hơn 3000 Công an cấp xã Sáng 17/10/2022
  Công an TP Hồ Chí Minh trao tặng trang thiết bị cho Công an tỉnh Champasak - Lào
  Công an TP HCM kiểm tra an toàn PCCC tại các cơ sở kinh doanh karaoke, vũ trường, quán bar trên toàn Thành phố
VIDEO CLIP
Hình ảnh hoạt động

TƯ CÁCH
NGƯỜI CÔNG AN CÁCH MỆNH LÀ:

Đối với tự mình, phải
CẦN, KIỆM, LIÊM, CHÍNH Đối với đồng sự, phải
THÂN ÁI GIÚP ĐỠ Đối với chính phủ, phải
TUYỆT ĐỐI TRUNG THÀNH Đối với nhân dân, phải
KÍNH TRỌNG LỄ PHÉP Đối với công việc, phải
TẬN TỤY Đối với địch, phải
CƯƠNG QUYẾT, KHÔN KHÉO Trích thư Chủ tịch Hồ Chí Minh
gửi Công an Khu XII,
ngày 11 tháng 3 năm 1948.

Liên kết website
Số lượt truy cập
52810757
 

Trang chủ    |Liên hệ    |Hỏi đáp

 

 

Trang thông tin điện tử Phòng Cảnh sát PC,CC&CN,CH (PC07) - CA TPHCM

Số 258 Trần Hưng Đạo, P. Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Số giấy phép: 13/GP-BC ICP của Bộ Thông tin & Truyền thông năm 2008
Mọi tin, bài, hình ảnh về PCCC&CNCH gửi đến Email: websitepccchcm@gmail.com

Người dân, cơ quan, doanh nghiệp cần liên hệ thủ tục hành chính liên hệ: Bộ phận một cửa

Điện thoại: 0693187183
® 
Ghi rõ nguồn "114 CA TPHCM" khi sử dụng lại thông tin từ Trang thông tin điện tử của Phòng PC07-CATPHCM.