Bản tin 24 Quận, Huyện >>> Công an Quận 10
Hơn 900 cán bộ, công nhân viên, học sinh trường THCS, THPT Quốc tế Á Châu tham gia diễn tập chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (18/5/2022 16:43)

Vào lúc 9 giờ, ngày 17-5-2022, trường THCS, THPT quốc tế Á Châu đã phối hợp cùng Đội Cảnh sát PCCC và CNCH Công an Quận 10 tổ chức chương trình Tập huấn nghiệp vụ PCCC và Thực hành, Diễn tập chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2022.

Tham gia buổi diễn tập có hơn 18 CBCS Cảnh sát PCCC chuyên nghiệp thuộc Đội Cảnh sát PCCC và CNCH Công an Quận 10, 30 đội viên Đội PCCC cơ sở và toàn thể cán bộ, công nhân viên đang làm việc tại trường.

Đợt diễn tập đã trang bị cho Đội viên Đội PCCC cơ sở các kỹ năng chữa cháy tại chỗ bằng bình chữa cháy xách tay và họng chữa cháy vách tường; kỹ năng cứu nạn, cứu hộ và thoát hiểm ... đồng thời tham gia thực hành diễn tập chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ với tình huống giả định: xuất hiện đám cháy tại tầng 2 của tòa nhà và một số người cần được cứu nạn. Thời điểm đó, tại trường THCS, THPT quốc tế Á Châu đang có khoảng 900 cán bộ, công nhân viên và học sinh đang học.

Ngay sau khi phát hiện đám cháy, cùng với hệ thống chuông báo cháy và thông báo hướng dẫn di tản được kích hoạt, Đội PCCC của trường đã nhanh chóng hướng dẫn di tản bằng cửa thoát hiểm đồng thời sử dụng các phương tiện PCCC tại chỗ như họng nước chữa cháy, bình chữa cháy xách tay để tiếp cận, phong tỏa đám cháy và sơ cứu người bị nạn, đồng thời điện báo cho lực lượng Cảnh sát PCCC chuyên nghiệp đến trợ giúp.Sau khi nhận được thông tin xảy ra cháy tại trường THCS, THPT quốc tế Á Châu, Đội Cảnh sát PCCC và CNCH Công an Quận 10 đã nhanh chóng xử lý thông tin và điều động 03 xe chữa cháy đến khu vực xảy ra cháy. Các CBCS phối hợp với lực lượng cơ sở triển khai đội hình, dùng vòi phun nước, phun bọt và bình xịt tổ chức chữa cháy và giải cứu người bị nạn. Sau một thời gian tích cực chữa cháy, đến 9 giờ 10 phút, đám cháy đã được khống chế và dập tắt hoàn toàn, hạn chế thấp nhất thiệt hại về tài sản và giải cứu 02 người bị nạn ra khu vực an toàn, bàn giao cho lực lượng y tế. 

Thông qua buổi diễn tập, lãnh đạo trường THCS, THPT quốc tế Á Châu đã phối hợp cùng Đội Cảnh sát PCCC và CNCH Công an Quận 10 đã họp, rút kinh nghiệm. Theo đánh giá của đồng chí Đại úy Nguyễn Quốc Khánh – Phó đội trưởng (Tổng chỉ huy buổi diễn tập): Buổi diễn tập đạt kết quả tốt, hệ thống kỹ thuật của Tòa nhà hoạt động đảm bảo tốt, đặc biệt, lực lượng tại chỗ đã phát huy tốt vai trò nhiệm vụ, phối hợp khá thuần thục với lực lượng Cảnh sát PCCC chuyên nghiệp trong xử lý các tình huống. Tuy nhiên, đây mới chỉ là diễn tập và sẽ rất khác xa so với tình huống thực. Vì vậy, lãnh đạo trường THCS, THPT quốc tế Á Châu cần tiếp tục tuyên truyền sâu rộng nhằm nâng cao hơn nữa ý thức, trách nhiệm về công tác phòng, chống cháy, nổ cũng như tăng cường tập huấn những kỹ năng cần thiết như cứu nạn, cứu hộ và thoát hiểm ... đối với mỗi cán bộ, công nhân viên và học sinh của trường.

 

ĐỘI CẢNH SÁT PCCC VÀ CNCH - CÔNG AN QUẬN 10

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 20 trong 32 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 2

Xem tin theo ngày

Ngày
NỔI BẬT
  Công an TP HCM tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác PCCC&CNCH năm 2022 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2023
  Cứu hộ lặn mò tìm kiếm nạn nhân trong khoang thuyền chìm dưới biển Cần Giờ
  Ngày "đặc biệt" của Trung tá Nguyễn Chí Thành!
  Đội Cảnh sát chữa cháy và Cảnh sát Khu vực 5 thuộc Phòng PC07 - Công an TP.HCM đã được điều động để phá dỡ tổ ong vò vẽ trong một khu dân cư ở huyện Nhà Bè.
  5 cán bộ Công an TPHCM bay sang Thổ Nhĩ Kỳ cứu hộ thảm hoạ động đất
  TP HCM: 469 đơn vị, cơ sở được công nhận đơn vị điển hình tiên tiến trong phong trào Toàn dân PCCC&CNCH năm 2022
  BAN VÌ SỰ TIẾN BỘ PHỤ NỮ PHÒNG PC07 TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG THÁNG HÀNH ĐỘNG BÌNH ĐẲNG GIỚI.
  Công an TP HCM tổ chức tập huấn nghiệp vụ kiểm tra PCCC&CNCH cho hơn 3000 Công an cấp xã Sáng 17/10/2022
  Công an TP Hồ Chí Minh trao tặng trang thiết bị cho Công an tỉnh Champasak - Lào
  Công an TP HCM kiểm tra an toàn PCCC tại các cơ sở kinh doanh karaoke, vũ trường, quán bar trên toàn Thành phố
VIDEO CLIP
Hình ảnh hoạt động

TƯ CÁCH
NGƯỜI CÔNG AN CÁCH MỆNH LÀ:

Đối với tự mình, phải
CẦN, KIỆM, LIÊM, CHÍNH Đối với đồng sự, phải
THÂN ÁI GIÚP ĐỠ Đối với chính phủ, phải
TUYỆT ĐỐI TRUNG THÀNH Đối với nhân dân, phải
KÍNH TRỌNG LỄ PHÉP Đối với công việc, phải
TẬN TỤY Đối với địch, phải
CƯƠNG QUYẾT, KHÔN KHÉO Trích thư Chủ tịch Hồ Chí Minh
gửi Công an Khu XII,
ngày 11 tháng 3 năm 1948.

Liên kết website
Số lượt truy cập
52806998
 

Trang chủ    |Liên hệ    |Hỏi đáp

 

 

Trang thông tin điện tử Phòng Cảnh sát PC,CC&CN,CH (PC07) - CA TPHCM

Số 258 Trần Hưng Đạo, P. Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Số giấy phép: 13/GP-BC ICP của Bộ Thông tin & Truyền thông năm 2008
Mọi tin, bài, hình ảnh về PCCC&CNCH gửi đến Email: websitepccchcm@gmail.com

Người dân, cơ quan, doanh nghiệp cần liên hệ thủ tục hành chính liên hệ: Bộ phận một cửa

Điện thoại: 0693187183
® 
Ghi rõ nguồn "114 CA TPHCM" khi sử dụng lại thông tin từ Trang thông tin điện tử của Phòng PC07-CATPHCM.