Bản tin 24 Quận, Huyện >>> Công an Quận 10
Tuyên truyền, kiểm tra công tác PCCC đối với hộ gia đình và nhà ở kết hợp kinh doanh (16/4/2021 15:31)

Ngày 06-4, Đoàn công tác gồm đại diện Đội Cảnh sát PCCC&CNCH - Công an Quận 10, đại diện UBND và Công an Phường 8, Quận 10 đã tiến hành tuyên truyền, kiểm tra công tác phòng cháy chữa cháy đối với các hộ gia đình và nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh hàng hóa, chất dễ cháy theo Phụ lục IV ban hành kèm theo Nghị định 136/2020/NĐ-CP ngày 24/11/2020 của Chính phủ.

Theo đó, lực lượng Công an phường có nhiệm vụ tham mưu cho UBND phường thực hiện công tác quản lý Nhà nước về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ đối với nhóm loại hình cơ sở thuộc Phụ lục IV của Nghị định 136/2020/NĐ-CP. Để tạo sự hiệu quả trong quá trình triển khai Nghị định số 136 tại địa phương, cũng như tạo điều kiện thuận lợi, giúp đội ngũ Công an phường dễ dàng tiếp cận và thực hiện tốt nhiệm vụ liên quan đến lĩnh vực phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn hộ; Đội Cảnh sát PCCC&CNCH - Công an Quận 10 đã cử CBCS  tham gia phối hợp, trực tiếp hướng dẫn một số biện pháp nghiệp vụ về tuyên truyền, kiểm tra công tác phòng cháy chữa cháy để cán bộ chiến sĩ Công an Phường 8 nhanh chóng nắm bắt được nhiệm vụ cần thực hiện trong thời gian tới.

Đại diện Đôi Cảnh sát PCCC&CNCH và đại diện Công an Phường 8, Quận 10 tuyên truyền, kiểm tra an toàn PCCC đối với các hộ gia đình và các nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh.

 

Bố trí vật dụng chưa đảm bảo an toàn về PCCC tại các hộ gia đình và nhà ở

kết hợp sản xuất, kinh doanh.

 

Đoàn công tác đã tiến hành kiểm tra các khu vực dễ phát sinh nguy hiểm về cháy, nổ như khu vực thờ cúng, bếp đun nấu…; bố trí tại cầu thang, hành lang, lối thoát nạn…kịp thời hướng dẫn, nhắc nhở người dân khắc phục ngay những vi phạm, thiếu sót có thể trở thành nguy cơ gây cháy, nổ. Bên cạnh đó, đoàn công tác cũng cấp phát Cẩm nang phòng cháy và chữa cháy đối với hộ gia đình đến tận tay người dân; vận động người dân chủ động trang bị bình chữa cháy xách tay trong nhà; hướng dẫn người dân tải ứng dụng “HELP 114” trên điện thoại thông minh để có thể thông tin báo cháy và yêu cầu cơ quan chức năng ứng cứu kịp thời khi không may phải đối mặt với tình huống nguy hiểm liên quan đến cháy, nổ, tai nạn sự cố. Sau khi được tuyên tuyền, hướng dẫn về các giải pháp đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy, hầu hết người dân đều bày tỏ sự ủng hộ, đánh gia cao hoạt động của đoàn công tác và ký cam kết đảm bảo an toàn phòng cháy và chữa cháy.

Theo kế hoạch của UBND Phường 8, Quận 10, đợt tuyên truyền, kiểm tra công tác phòng cháy chữa cháy đối với các hộ gia đình và nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh trên địa bàn diễn ra đến ngày 23/4/2021./.

Đội Cảnh sát PCCC&CNCH - Công an Quận 10

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 20 trong 60 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 3

Xem tin theo ngày

Ngày
NỔI BẬT
  Công an TP Hồ Chí Minh bế giảng lớp huấn luyện cơ bản về kỹ năng, nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho chiến sĩ nghĩa vụ khóa CS27 năm 2024
  Cảnh báo nguy cơ cháy, nổ, mất an toàn PCCC trong thời tiết mưa bão.
  Vietcombank tower đột phá diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tòa nhà siêu cao tầng
  Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Thiết thực tổ chức các hoạt động kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024).
  Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức thành công Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và CNCH "Tổ liên gia an toàn PCCC".
  TP. Hồ Chí Minh tổ chức cho hơn 10.000 người tham gia Chương trình trải nghiệm, thực hành chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Quý I năm 2024
  Chủ tịch nước Cộng hòa XHCN Việt Nam Võ Văn Thưởng thăm, chúc tết Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH – Công an TP HCM.
  Đội Chữa cháy & CNCH KV3 tổng kết công tác năm 2023 và triển khai Nghị quyết, Chương trình công tác 2024
  Công an TP HCM tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác PCCC&CNCH năm 2023 và triển khai chỉ tiêu năm 2024 của lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH.
  Công an Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức lớp tập huấn, kiểm tra nghiệp vụ xác minh giải quyết vụ cháy theo thủ tục hành chính.
VIDEO CLIP
Hình ảnh hoạt động

TƯ CÁCH
NGƯỜI CÔNG AN CÁCH MỆNH LÀ:

Đối với tự mình, phải
CẦN, KIỆM, LIÊM, CHÍNH Đối với đồng sự, phải
THÂN ÁI GIÚP ĐỠ Đối với chính phủ, phải
TUYỆT ĐỐI TRUNG THÀNH Đối với nhân dân, phải
KÍNH TRỌNG LỄ PHÉP Đối với công việc, phải
TẬN TỤY Đối với địch, phải
CƯƠNG QUYẾT, KHÔN KHÉO Trích thư Chủ tịch Hồ Chí Minh
gửi Công an Khu XII,
ngày 11 tháng 3 năm 1948.

Liên kết website
Số lượt truy cập
54422037
 

Trang chủ    |Liên hệ    |Hỏi đáp

 

 

Trang thông tin điện tử Phòng Cảnh sát PC,CC&CN,CH (PC07) - CA TPHCM

Số 258 Trần Hưng Đạo, P. Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Số giấy phép: 13/GP-BC ICP của Bộ Thông tin & Truyền thông năm 2008
Mọi tin, bài, hình ảnh về PCCC&CNCH gửi đến Email: websitepccchcm@gmail.com

Người dân, cơ quan, doanh nghiệp cần liên hệ thủ tục hành chính liên hệ: Bộ phận một cửa

Điện thoại: 0693187183
® 
Ghi rõ nguồn "114 CA TPHCM" khi sử dụng lại thông tin từ Trang thông tin điện tử của Phòng PC07-CATPHCM.