Bản tin 24 Quận, Huyện >>> Công an Quận 11
Trường THPT Trương Vĩnh Ký tổ chức tuyên truyền, phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho hơn 2345 học sinh (18/9/2023 20:22)

Đội Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an Quận 11 vừa phối hợp với trường THPT Trương Vĩnh Ký tổ chức tuyên truyền về PCCC năm 2023 cho hơn 2345 học sinh là cán bộ, giáo viên, công nhân viên và học sinh toàn trường. Đến dự tập huấn Ban Giám hiệu nhà Trường, Toàn thể Giáo viên cùng 2345 học sinh tham gia.

                   

Được biết Trường THP Trương Vĩnh Ký, thành lập từ năm 1997, sau nhiều năm hoạt động, trường TH, THCS và THPT TRƯƠNG VĨNH KÝ đã thực sự khẳng định vị trí của mình trong hệ thống giáo dục phổ thông ở Thành phố Hồ Chí Minh. Trường đã tạo được sự tin yêu của đông đảo phụ huynh trong và ngoài Thành phố, thực sự trở thành điểm tựa đáng tin cậy cho hơn 3000 PHHS mỗi năm và là mái nhà chung cho hơn 400 giáo viên, cán bộ nhân viên toàn  trường. Vì những thành tích trên, trường TH, THCS và THPT TRƯƠNG VĨNH KÝ 

 

Cán bộ Đội Cảnh sát PCCC và CNCH tuyên truyền, hướng dẫn kiến thức, kỹ năng về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho giáo viên, nhân viên và học sinh

 

Cán bộ Đội Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an Quận 11 hướng dẫn giáo viên và học sinh trường THPT Trương Vĩnh Ký các thao tác sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ.

 

Trong thời gian ngày (11/9 – 14/9/2023), có 8 lớp tập huấn từ lớp 1 đến lớp 12 cho hơn 2345 học sinh được chia làm 2 phần học, phần lý thuyết và thực hành: Trong phần lý thuyến, các học viên đã được cán bộ Đội Cảnh sát PCCC&CNCH đã cung cấp những thông tin về một số vụ cháy lớn và những nguyên nhân chính xảy ra cháy gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản xảy ra trên phạm vi cả nước trong thời gian gần đây.

 

Cán bộ Đội Cảnh sát PCCC và CNCH – Công an Quận 11 giới thiệu bình chữa cháy xách tay, hướng dẫn các thao tác sử dụng bình chữa cháy và thị phạm sử dụng bình chữa cháy để chữa cháy bình Gas

 Đồng thời, phổ biến kiến thức pháp luật về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ này, các giáo viên, nhân viên và học sinh Trường TH, THCS và THPT Trương Vĩnh Ký đã được trang bị những kỹ năng xử lý tình huống, thoát nạn trong đám cháy, thao tác an toàn khi sử dụng bình chữa cháy, thao tác cứu người bị nạn... được nghiên cứu, tìm hiểu rõ hơn các nghị định, thông tư hướng dẫn về công tác PCCC, nâng cao nhận thức về việc chấp hành nghiêm các nội quy, quy định an toàn PCCC

Cán bộ Đội Cảnh sát PCCC và CNCH – Công an Quận 11

hướng dẫn các em học sinh thực hành công tác thoát nạn

Trong phần học thực hành, dưới sự hướng dẫn của cán bộ giảng viên, các cán bộ, giáo viên, công nhân viên và học sinh nhà trường được thực hành cách sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ như: bình chữa cháy dạng bột, bình chữa cháy khí CO2 để dập tắt đám cháy bình gas và khay xăng. Ngoài ra, lực lượng PCCC tại cơ sở cũng phối hợp với lực lượng Đội Cảnh sát PCCC và CNCH, tổ chức diễn tập PCCC và CNCH theo phương án giả định tình huống thoát nạn khi sự cố cháy nổ xảy ra.

Qua lớp tập huấn, cán bộ giảng viên, các cán bộ, giáo viên, công nhân viên và học sinh nhà trường đã nâng cao kiến thức cơ bản, ý thức, trách nhiệm và kỹ năng trong công tác PCCC và CNCH, chủ động phòng ngừa, ngặn chặn, xử lý kịp thời các sự cố cháy, nổ xảy ra, hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản./.

Đại úy Nguyễn Hoàng Đông Thảo - Cán bộ Đội Cảnh sát PCCC&CNCH.                                                                

 

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 20 trong 28 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 2

Xem tin theo ngày

Ngày
NỔI BẬT
  Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Thiết thực tổ chức các hoạt động kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024).
  Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức thành công Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và CNCH "Tổ liên gia an toàn PCCC".
  TP. Hồ Chí Minh tổ chức cho hơn 10.000 người tham gia Chương trình trải nghiệm, thực hành chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Quý I năm 2024
  Chủ tịch nước Cộng hòa XHCN Việt Nam Võ Văn Thưởng thăm, chúc tết Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH – Công an TP HCM.
  Đội Chữa cháy & CNCH KV3 tổng kết công tác năm 2023 và triển khai Nghị quyết, Chương trình công tác 2024
  Công an TP HCM tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác PCCC&CNCH năm 2023 và triển khai chỉ tiêu năm 2024 của lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH.
  Công an Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức lớp tập huấn, kiểm tra nghiệp vụ xác minh giải quyết vụ cháy theo thủ tục hành chính.
  TP Hồ Chí Minh hội thảo “phổ biến Sửa đổi 01:2023; QCVN 06:2022/BXD Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về An toàn cháy cho nhà và công trình”
  Công an TPHCM tập trung làm tốt công tác bảo đảm an ninh
  Nhiều ý kiến tâm huyết, đề xuất khả thi tại Tọa đàm “PCCC nhà cao tầng, khu công nghiệp”
VIDEO CLIP
Hình ảnh hoạt động

TƯ CÁCH
NGƯỜI CÔNG AN CÁCH MỆNH LÀ:

Đối với tự mình, phải
CẦN, KIỆM, LIÊM, CHÍNH Đối với đồng sự, phải
THÂN ÁI GIÚP ĐỠ Đối với chính phủ, phải
TUYỆT ĐỐI TRUNG THÀNH Đối với nhân dân, phải
KÍNH TRỌNG LỄ PHÉP Đối với công việc, phải
TẬN TỤY Đối với địch, phải
CƯƠNG QUYẾT, KHÔN KHÉO Trích thư Chủ tịch Hồ Chí Minh
gửi Công an Khu XII,
ngày 11 tháng 3 năm 1948.

Liên kết website
Số lượt truy cập
54373499
 

Trang chủ    |Liên hệ    |Hỏi đáp

 

 

Trang thông tin điện tử Phòng Cảnh sát PC,CC&CN,CH (PC07) - CA TPHCM

Số 258 Trần Hưng Đạo, P. Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Số giấy phép: 13/GP-BC ICP của Bộ Thông tin & Truyền thông năm 2008
Mọi tin, bài, hình ảnh về PCCC&CNCH gửi đến Email: websitepccchcm@gmail.com

Người dân, cơ quan, doanh nghiệp cần liên hệ thủ tục hành chính liên hệ: Bộ phận một cửa

Điện thoại: 0693187183
® 
Ghi rõ nguồn "114 CA TPHCM" khi sử dụng lại thông tin từ Trang thông tin điện tử của Phòng PC07-CATPHCM.