Bản tin 24 Quận, Huyện >>> Công an Quận 11
Ra mắt mô hình Tổ liên gia an toàn PCCC và Điểm chữa cháy công cộng tại Khu phố 1 và Khu phố 2, Phường 1, Quận 11 (31/5/2023 21:56)

Chiều ngày 29/5/2023 và sáng ngày 30/3/2023, Đảng ủy, Ủy ban nhân dân phường, Ủy ban MTTQ Việt Nam, Hội CCB, Hội Phụ nữ, Hội CTĐ, Đoàn TN và Công an Phường 11 tổ chức Lễ phát động ra mắt mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy và điểm chữa cháy công cộng” tại tuyến hẻm 133/3 Bình Thới, Khu phố 3 và tại tuyến hẻm 377 Lê Đại Hành, Khu phố 1, Phường 11, Quận 11. Đây là 02 “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy và điểm chữa cháy công cộng” cuối cùng trên địa bàn phường đã đăng ký nhân rộng được ra mắt và đưa vào hoạt động.

 Tham dự buổi lễ có ông Đổng Văn Huy – Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường; ông Nguyễn Trọng Hòa – Phó Chủ tịch UBND phường; Thiếu tá Phạm Thanh Toản - Phó trưởng Công an phường; Đại úy Bùi Khánh Quốc – Cán bộ kiểm tra Đội Cảnh sát PCCC và CNCH - Công an Quận 11; Trưởng các ban ngành đoàn thể phường, Cảnh sát khu vực; các đồng chí Cấp ủy chi bộ, Trưởng Ban điều hành 2 Khu phố và người dân sinh sống trong khu phố 1, 3; các ông bà là thành viên Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy và điểm chữa cháy công cộng.  

Tại buổi ra mắt, Thiếu tá Phạm Thanh Toản – Phó Trưởng Công an phường đã báo cáo quá trình xây dựng và kết quả công tác triển khai mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy và Điểm chữa cháy công cộng”.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đổng Văn Huy – Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường đã đề nghị đề nghị các Khu phố, Tổ dân phố, Công an phường và các hội đoàn thể phường tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân nâng cao ý thức PCCC, mỗi người dân tự trang bị các thiết bị cũng như kiến thức về PCCC để khi có sự cố xảy ra xử lý kịp thời; các khu phố tập trung thực hiện tốt Nghị định 136/2020/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Phòng cháy và chữa cháy và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng cháy và chữa cháy và tiếp tục rà soát, hướng dẫn cho người dân thực hiện tốt nhất về PCCC; Công an phường tiếp tục tham mưu cho UBND phường rà soát các biện pháp về PCCC để bổ sung phù hợp và hiệu quả nhất, đồng thời tiếp tục tăng cường kiểm tra, xử lý, hướng dẫn người dân về công tác PCCC, đặc biệt là các hộ gia đình trong khu dân cư đông dân; tổ chức trang bị và tập huấn đầy đủ PCCC cho mô hình Tổ liên gia.

 

Cũng trong 02 ngày này trên địa bàn Phường 09, Phường 13 cũng tổ chức ra mắt các Tổ liên gia an toàn PCCC và Điểm chữa cháy công cộng cuối cùng trên địa bàn 02 phường đã đăng ký theo Văn bản 806/CAQ-PCCC ngày 03/3/2023 của Công an Quận 11 tại tuyến hẻm 394 Minh Phụng, khu phố 1 và tuyến hẻm 256 Hàn Hải Nguyên, khu phố 2, Phường 09, Quận 11; Tuyến hẻm 148 Tôn Thất Hiệp, khu phố 1, tuyến hẻm 66 Lãnh Binh Thăng, khu phố 2 và tuyến hẻm 7/126 Tôn Thất Hiệp, Phường 13, Quận 11.

Cho đến nay, trên địa bàn Quận 11, mô hình Tổ liên gia an toàn PCCC và Điểm chữa cháy công cộng đã được thành lập tại 16 phường, gồm 51 mô hình Tổ liên gia và 51 điểm chữa cháy công cộng được thành lập và đang tiếp tục được triển khai nhân rộng khắp địa bàn quận.

 

Sau lễ ra mắt “Tổ liên gia an toàn PCCC và điểm chữa cháy công cộng”, Phường 9, 11, 13 cũng đã tổ chức thực tập phòng cháy chữa cháy tại các tuyến hẻm mới ra mắt “Tổ liên gia an toàn PCCC và điểm chữa cháy công cộng”. Trong đó, các lực lượng tham gia gồm: tổ liên gia an toàn PCCC và các đơn vị, lực lượng liên quan. Thông qua buổi diễn tập nhằm nâng cao công tác phối hợp, xử lý tình huống của các lực lượng để kịp thời xử lý khi có sự cố xảy ra. Đồng thời, Cảnh sát PCCC&CNCH Công an Quận 11 cũng đã tổ chức tuyên truyền cho người dân trong khu liên gia các kiến thức cần thiết và tập huấn những kỹ năng cơ bản trong công tác PCCC&CNCH sau buổi diễn tập.

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 20 trong 30 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 2

Xem tin theo ngày

Ngày
NỔI BẬT
  Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Thiết thực tổ chức các hoạt động kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024).
  Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức thành công Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và CNCH "Tổ liên gia an toàn PCCC".
  TP. Hồ Chí Minh tổ chức cho hơn 10.000 người tham gia Chương trình trải nghiệm, thực hành chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Quý I năm 2024
  Chủ tịch nước Cộng hòa XHCN Việt Nam Võ Văn Thưởng thăm, chúc tết Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH – Công an TP HCM.
  Đội Chữa cháy & CNCH KV3 tổng kết công tác năm 2023 và triển khai Nghị quyết, Chương trình công tác 2024
  Công an TP HCM tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác PCCC&CNCH năm 2023 và triển khai chỉ tiêu năm 2024 của lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH.
  Công an Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức lớp tập huấn, kiểm tra nghiệp vụ xác minh giải quyết vụ cháy theo thủ tục hành chính.
  TP Hồ Chí Minh hội thảo “phổ biến Sửa đổi 01:2023; QCVN 06:2022/BXD Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về An toàn cháy cho nhà và công trình”
  Công an TPHCM tập trung làm tốt công tác bảo đảm an ninh
  Nhiều ý kiến tâm huyết, đề xuất khả thi tại Tọa đàm “PCCC nhà cao tầng, khu công nghiệp”
VIDEO CLIP
Hình ảnh hoạt động

TƯ CÁCH
NGƯỜI CÔNG AN CÁCH MỆNH LÀ:

Đối với tự mình, phải
CẦN, KIỆM, LIÊM, CHÍNH Đối với đồng sự, phải
THÂN ÁI GIÚP ĐỠ Đối với chính phủ, phải
TUYỆT ĐỐI TRUNG THÀNH Đối với nhân dân, phải
KÍNH TRỌNG LỄ PHÉP Đối với công việc, phải
TẬN TỤY Đối với địch, phải
CƯƠNG QUYẾT, KHÔN KHÉO Trích thư Chủ tịch Hồ Chí Minh
gửi Công an Khu XII,
ngày 11 tháng 3 năm 1948.

Liên kết website
Số lượt truy cập
54379457
 

Trang chủ    |Liên hệ    |Hỏi đáp

 

 

Trang thông tin điện tử Phòng Cảnh sát PC,CC&CN,CH (PC07) - CA TPHCM

Số 258 Trần Hưng Đạo, P. Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Số giấy phép: 13/GP-BC ICP của Bộ Thông tin & Truyền thông năm 2008
Mọi tin, bài, hình ảnh về PCCC&CNCH gửi đến Email: websitepccchcm@gmail.com

Người dân, cơ quan, doanh nghiệp cần liên hệ thủ tục hành chính liên hệ: Bộ phận một cửa

Điện thoại: 0693187183
® 
Ghi rõ nguồn "114 CA TPHCM" khi sử dụng lại thông tin từ Trang thông tin điện tử của Phòng PC07-CATPHCM.