Bản tin 24 Quận, Huyện >>> Công an Quận 11
Thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Chung cư Thiên Phước (29/12/2022 14:51)

Ngày 29 tháng 12 năm 2022, Đội Cảnh sát PCCC&CNCH – Công an Quận 11 phối hợp với Ban Quản lý Chung cư Thiên Phước tổ chức cuộc diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Chung cư Thiên Phước – Địa chỉ: Block C Lý Thường Kiệt, Phường 7, Quận 11.

 

Tình huống giả định: Cháy, nổ tại Căn phòng làm việc của chủ đầu tư tại tầng trệt do bất cẩn trong việc sử dụng nguồn lửa, nguồn lửa, nguồn nhiệt gây cháy sau đó lan sang các khu vực xung quanh. Chất cháy chủ yếu là hồ sơ sổ sách, bàn ghế, giường tủ, quần áo, nệm mút, bình gas 12kg, thiết bị tiêu thụ điện và các vật dụng dễ cháy khác. Đám cháy phát triển nhanh, kèm theo bức xạ nhiệt lớn, khói khí độc nhanh chóng lan tỏa làm che khuất tầm nhìn, cản trở lối thoát nạn, gây khó khăn lớn cho công tác triển khai chữa cháy và thoát nạn, khiến nhiều người bị kẹt lại bên trong… Lực lượng PCCC tại chỗ nhanh chóng báo động, tổ chức hướng dẫn thoát nạn; tìm, cứu người bị thương, người không còn khả năng tự di chuyển, người bị kẹt trong đám cháy ra ngoài an toàn, tổ chức sơ cấp cứu ban đầu những người bị thương; sử dụng bình chữa cháy xách tay và triển khai 02 lăng B từ họng chữa cháy của hệ thống cấp nước chữa cháy trong nhà để xử lý đám cháy ngăn không cho cháy lớn, chay lan sang các khu vực xung quanh và lên các tầng trên của cơ sở, đồng thời điện thoại báo cho các cơ quan chức năng.

Lực lượng tại chỗ sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ chữa cháy ban đầu

Nhận được tin báo, Cảnh sát PCCC&CNCH Thành phố đã lập tức điều động lực lượng, phương tiện chuyên dùng của Đội Cảnh sát PCCC&CNCH – Công an Quận 11 đến hiện trường khẩn trương phối hợp đồng bộ, nhịp nhàng với các lực lượng chức năng trên địa bàn Quận 11: Ủy ban nhân dân Phường 7, Công an Phường 7, Ban Chỉ huy quân sự Phường 7, Hội chữ thập đỏ Phường 7, Công ty Cổ phần cấp nước Phú Hòa Tân, Công ty điện lực Phú Thọ,... Chỉ trong một khoảng thời gian ngắn, các lực lượng ứng cứu đã kịp thời có mặt, cùng tham gia xử lý sự cố tại Chung cư Thiên Phước.

Lực lượng chuyên nghiệp triển khai đội hình chữa cháy và phối hợp với lực lượng tại chỗ tổ chức chữa cháy và dập tắt đám cháy

Sau hơn 20 phút, các lực lượng tham gia phối hợp chữa cháy, cứu nạn - cứu hộ đám cháy tại Chung cư Thiên Phước đã hoàn toàn khống chế được đám cháy, nổ, các nạn nhân đã được di chuyển ra khu vực tập kết một cách an toàn. Số nạn nhân bị thương tích đã được Hội Chữa thập đỏ Phường 7 sơ cứu kịp thời và di chuyển đến bệnh viện gần nhất để tiếp tục điều trị, không có thiệt hại lớn về người và tài sản.

Thông qua cuộc diễn tập phương án và cứu nạn - cứu hộ tại Chung cư Thiên Phước đã phát huy hiệu quả phương châm 4 tại chỗ: “Chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ và hậu cần tại chỗ” góp phần giúp các lực lượng tham gia rút được kinh nghiệm trong công tác phối hợp chữa cháy, tìm kiếm, cứu nạn - cứu hộ ở quy mô lớn; kiểm tra khả năng huy động lực lượng, phương tiện chữa cháy, tìm kiếm cứu nạn - cứu hộ của các cơ quan, đơn vị, cơ sở trên địa bàn Quận 11; đánh giá tính năng, tác dụng, hiệu quả thực tế của các loại phương tiện, thiết bị chữa cháy, tìm kiếm cứu nạn - cứu hộ; thông tin liên lạc và công tác hậu cần phục vụ chiến đấu; nâng cao năng lực chỉ huy điều hành chữa cháy, tìm kiếm cứu nạn - cứu hộ của lực lượng tại chỗ cũng như khi có nhiều lực lượng phương tiện tham gia để xử lý đối với các sự cố, tai nạn lớn, có diễn biến phức tạp, gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản; góp phần đảm bảo an ninh trật tự, an toàn trên địa bàn quản lý./.

Phương Nam - Cán bộ Đội Cảnh sát PCCC&CNCH.                                                               

                                     

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị 11 kết quả.

Xem tin theo ngày

Ngày
NỔI BẬT
  Cứu hộ lặn mò tìm kiếm nạn nhân trong khoang thuyền chìm dưới biển Cần Giờ
  Ngày "đặc biệt" của Trung tá Nguyễn Chí Thành!
  Đội Cảnh sát chữa cháy và Cảnh sát Khu vực 5 thuộc Phòng PC07 - Công an TP.HCM đã được điều động để phá dỡ tổ ong vò vẽ trong một khu dân cư ở huyện Nhà Bè.
  5 cán bộ Công an TPHCM bay sang Thổ Nhĩ Kỳ cứu hộ thảm hoạ động đất
  TP HCM: 469 đơn vị, cơ sở được công nhận đơn vị điển hình tiên tiến trong phong trào Toàn dân PCCC&CNCH năm 2022
  BAN VÌ SỰ TIẾN BỘ PHỤ NỮ PHÒNG PC07 TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG THÁNG HÀNH ĐỘNG BÌNH ĐẲNG GIỚI.
  Công an TP HCM tổ chức tập huấn nghiệp vụ kiểm tra PCCC&CNCH cho hơn 3000 Công an cấp xã Sáng 17/10/2022
  Công an TP Hồ Chí Minh trao tặng trang thiết bị cho Công an tỉnh Champasak - Lào
  Công an TP HCM kiểm tra an toàn PCCC tại các cơ sở kinh doanh karaoke, vũ trường, quán bar trên toàn Thành phố
  Triển lãm về kỹ thuật, phương tiện PCCC & CNCH
VIDEO CLIP
Hình ảnh hoạt động

TƯ CÁCH
NGƯỜI CÔNG AN CÁCH MỆNH LÀ:

Đối với tự mình, phải
CẦN, KIỆM, LIÊM, CHÍNH Đối với đồng sự, phải
THÂN ÁI GIÚP ĐỠ Đối với chính phủ, phải
TUYỆT ĐỐI TRUNG THÀNH Đối với nhân dân, phải
KÍNH TRỌNG LỄ PHÉP Đối với công việc, phải
TẬN TỤY Đối với địch, phải
CƯƠNG QUYẾT, KHÔN KHÉO Trích thư Chủ tịch Hồ Chí Minh
gửi Công an Khu XII,
ngày 11 tháng 3 năm 1948.

Liên kết website
Số lượt truy cập
52800688
 

Trang chủ    |Liên hệ    |Hỏi đáp

 

 

Trang thông tin điện tử Phòng Cảnh sát PC,CC&CN,CH (PC07) - CA TPHCM

Số 258 Trần Hưng Đạo, P. Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Số giấy phép: 13/GP-BC ICP của Bộ Thông tin & Truyền thông năm 2008
Mọi tin, bài, hình ảnh về PCCC&CNCH gửi đến Email: websitepccchcm@gmail.com

Người dân, cơ quan, doanh nghiệp cần liên hệ thủ tục hành chính liên hệ: Bộ phận một cửa

Điện thoại: 0693187183
® 
Ghi rõ nguồn "114 CA TPHCM" khi sử dụng lại thông tin từ Trang thông tin điện tử của Phòng PC07-CATPHCM.