Bản tin 24 Quận, Huyện >>> Công an Quận 12
Công an Quận 12 đẩy mạnh mô hình “Tuyên truyền an toàn PCCC trên các màn hình công cộng” (6/3/2023 17:37)

 Để triển khai đa dạng các hình thức tuyên truyền an toàn về phòng cháy chữa cháy (PCCC), những năm qua Công an Quận 12 đã triển khai thực hiện thành công nhiều mô hình trong phong trào toàn dân tham gia PCCC và mang lại hiệu ứng tích cực trong Nhân dân như: mô hình “Xây dựng Phường điểm, khu phố điểm an toàn về PCCC”, mô hình “Gia đình có ít nhất 02 lối thoát nạn và có bình chữa cháy, phương tiện thoát nạn”, mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC và điểm chữa cháy công cộng”, mô hình tuyên truyền qua mạng xã hội Trang zalo Official…

Không dừng lại ở đó, trong năm 2023, đơn vị tiếp tục triển khai thực hiện mô hình “Tuyên truyền an toàn PCCC trên các màn hình công cộng” theo chỉ đạo của Ban Giám đốc Công an Thành phố và hướng dẫn của Phòng Cảnh sát PCC&CNCH (PC07). Để triển khai đồng bộ, Công an Quận 12 đã chủ động tham mưu Ủy ban nhân dân quận ban hành Công văn số 7927/UBND-CA ngày 10/11/2022 về việc triển khai mô hình “Tuyên truyền an toàn PCCC trên các màn hình công cộng” tại chợ, siêu thị, trung tâm thương mại trên địa bàn quận. Song song đó, đơn vị đã tiến hành chuyển các video, clip có đầy đủ các thông tin, hình ảnh sinh động, khoa học về công tác PCCC, trong đó chú trọng các biện pháp phòng ngừa cháy, nổ và hướng dẫn cách thoát nạn khi có sự cố cháy, nổ xảy ra cũng như cách cài đặt, sử dụng ứng dụng (app) “Help114”...

Công ty may Woo Yang ổ chức cho công nhân viên xem nội dung qua màn hình

 

 Rạp chiếu phim Galaxy Thiên Ngân bố trí màn hình tuyên truyền PCCC ngay khu vựa bán vé.

Trên địa bàn Quận 12 hiện không có trung tâm thương mại nhưng có ít nhất 10 chợ, 12 siêu thị trong diện quản lý của quận, phường. Vì vậy, đơn vị không chỉ hướng dẫn tuyên truyền thực hiện tại các cơ sở này mà còn mở rộng thực hiện tại các loại hình cơ sở khác. Qua một thời gian ngắn triển khai, bước đầu ghi nhận được một số kết quả tích cực. Hiện tại đã có 33 cơ sở triển khai mô hình “Tuyên truyền an toàn PCCC trên các màn hình công cộng”. Trong đó có: 02 rạp chiếu phim, 06 nhà hàng tiệc cưới, 05 chợ, siêu thị, 08 chung cư, 02 trường học, 02 bệnh viện và 08 cơ sở sản xuất.

 

Công nhân Công ty TNHH Việt Đức GARMET cũng tranh thủ giờ nghỉ để xem hình ảnh tuyên truyền PCCC

Bệnh viện Đa khoa Tâm trí Sài Gòn bố trí màn hình ngay khu vực khám bệnh và cấp cứu.

Vị trí lắp đặt các màn hình, bảng điện tử trình chiếu nội dung tuyên truyền đều được lãnh đạo các cơ sở quan tâm và bố trí tập trung chủ yếu tại khu vực thang máy, sảnh chờ, xưởng sản xuất, lối ra vào nơi tập trung đông người. Ngoài chiếu trên các bảng điện tử, màn hình nơi công cộng, nhiều chủ cơ sở còn tổ chức cho công nhân viên tập trung xem, học tập và thực hành theo hướng dẫn trong video, clip như Công ty TNHH Việt Đức GARMET, trung tâm Hội nghị tiệc cưới The Eros Palace, Công ty may Woo Yang…

 

 

Nhân viên trung tâm Hội nghị tiệc cưới The Eros Palace cũng tranh thủ xem video tuyên truyền PCCC

Trong thời gian tới, Công an Quận 12 tiếp tục chỉ đạo lực lượng PCCC&CNCH phải thường xuyên nắm tình hình, trao đổi với lãnh đạo các cơ sở để kịp thời giải quyết các khó khăn, bất cập trong quá trình thực hiện cũng như triển khai nhiều cơ sở thực hiện hơn nữa nhằm không ngừng đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền PCCC, góp phần đẩy mạnh phong trào toàn dân tham gia PCCC trên địa bàn.

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 20 trong 46 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 3

Xem tin theo ngày

Ngày
NỔI BẬT
  Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Thiết thực tổ chức các hoạt động kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024).
  Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức thành công Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và CNCH "Tổ liên gia an toàn PCCC".
  TP. Hồ Chí Minh tổ chức cho hơn 10.000 người tham gia Chương trình trải nghiệm, thực hành chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Quý I năm 2024
  Chủ tịch nước Cộng hòa XHCN Việt Nam Võ Văn Thưởng thăm, chúc tết Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH – Công an TP HCM.
  Đội Chữa cháy & CNCH KV3 tổng kết công tác năm 2023 và triển khai Nghị quyết, Chương trình công tác 2024
  Công an TP HCM tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác PCCC&CNCH năm 2023 và triển khai chỉ tiêu năm 2024 của lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH.
  Công an Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức lớp tập huấn, kiểm tra nghiệp vụ xác minh giải quyết vụ cháy theo thủ tục hành chính.
  TP Hồ Chí Minh hội thảo “phổ biến Sửa đổi 01:2023; QCVN 06:2022/BXD Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về An toàn cháy cho nhà và công trình”
  Công an TPHCM tập trung làm tốt công tác bảo đảm an ninh
  Nhiều ý kiến tâm huyết, đề xuất khả thi tại Tọa đàm “PCCC nhà cao tầng, khu công nghiệp”
VIDEO CLIP
Hình ảnh hoạt động

TƯ CÁCH
NGƯỜI CÔNG AN CÁCH MỆNH LÀ:

Đối với tự mình, phải
CẦN, KIỆM, LIÊM, CHÍNH Đối với đồng sự, phải
THÂN ÁI GIÚP ĐỠ Đối với chính phủ, phải
TUYỆT ĐỐI TRUNG THÀNH Đối với nhân dân, phải
KÍNH TRỌNG LỄ PHÉP Đối với công việc, phải
TẬN TỤY Đối với địch, phải
CƯƠNG QUYẾT, KHÔN KHÉO Trích thư Chủ tịch Hồ Chí Minh
gửi Công an Khu XII,
ngày 11 tháng 3 năm 1948.

Liên kết website
Số lượt truy cập
54381050
 

Trang chủ    |Liên hệ    |Hỏi đáp

 

 

Trang thông tin điện tử Phòng Cảnh sát PC,CC&CN,CH (PC07) - CA TPHCM

Số 258 Trần Hưng Đạo, P. Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Số giấy phép: 13/GP-BC ICP của Bộ Thông tin & Truyền thông năm 2008
Mọi tin, bài, hình ảnh về PCCC&CNCH gửi đến Email: websitepccchcm@gmail.com

Người dân, cơ quan, doanh nghiệp cần liên hệ thủ tục hành chính liên hệ: Bộ phận một cửa

Điện thoại: 0693187183
® 
Ghi rõ nguồn "114 CA TPHCM" khi sử dụng lại thông tin từ Trang thông tin điện tử của Phòng PC07-CATPHCM.