Bản tin 24 Quận, Huyện >>> Công an Quận 12
Quận 12 – Họp rút kinh nghiệm toàn diện vụ cháy tại Công ty TNHH MTV Chế biến lâm sản Đăng Quang và Công ty TNHH Nệm cao su thiên nhiên Miền Nam (7/12/2021 12:19)

Ngày 03/12/2021, Đội Cảnh sát PCCC&CNCH Công an Quận 12 đã tổ chức Hội nghị họp rút kinh nghiệm toàn diện vụ cháy tại Công ty TNHH MTV Chế biến lâm sản Đăng Quang và Công ty TNHH Nệm cao su thiên nhiên Miền Nam xảy ra vào lúc 20 giờ 05 phút ngày 23/11/2021.

Tham dự Hội nghị có Đ/c Thiếu tá Lê Tấn Châu – Phó Trưởng phòng Cảnh sát PCCC&CNCH, Đ/c Thượng tá Lê Văn Ý – Phó Trưởng Công an Quận 12 và các đồng chí là lãnh đạo chỉ huy các đơn vị trực tiếp tham gia chữa cháy: Phòng PC07, Đội CS PCCC&CNCH Công an Quận 12, Đội CS PCCC&CNCH Công an Quận Gò Vấp, Đội CS PCCC&CNCH Công an Thành Phố Thủ Đức, Đội CS PCCC&CNCH Công an Quận Bình Thạnh.

 

 

Toàn cảnh Hội nghị

Tại cuộc họp, đồng chí Thiếu tá Nguyễn Tam Lang – Phó Đội Trưởng Đội CS PCCC&CNCH - Công an Quận 12 đã báo cáo toàn bộ diễn biến vụ cháy và công tác tổ chức triển khai chữa cháy và cứu nạn cứu hộ. Theo đó vào lúc 20 giờ 05 phút, ngày 03/12/2021 lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp Quận 12 đã nhận tin báo cháy từ Trung tâm chỉ huy 114 Phòng PC07, đơn vị đã nhanh chóng điều động lực lượng và phương tiện đến hiện trường. Tổ chức trinh sát đám cháy, đưa ra kỹ chiến thuật chữa cháy và cứu nạn cứu hộ hiệu quả đồng thời phối hợp nhịp nhàng với Đội chữa cháy và cứu nạn cứu hộ khu vực 3, 4, Đội 3 (thuộc Phòng PC07), Đội CS PCCC&CNCH Công an Quận Gò Vấp, Đội CS PCCC&CNCH Công an Thành Phố Thủ Đức, Đội CS PCCC&CNCH Công an Quận Bình Thạnh cứu người, tài sản và dập tắt hoàn toàn đám cháy.

Thiếu tá Lê Tấn Châu – Phó Trưởng phòng PC07 

Cũng tại cuộc họp, các đơn vị đã chỉ ra những thuận lợi, khó khăn trong công tác chữa cháy và cứu nạn cứu hộ: đã làm tốt công tác trinh sát nắm tình hình quan sát đám cháy, gốc lửa, chất cháy, khả năng lan truyền của ngọn lửa, xác định vị trí lấy nước gần nhất; CBCS thường trực sẵn sàng chiến đấu tốt, xuất xe nhanh đến đám cháy kịp thời, kỹ chiến thuật chữa cháy hợp lý, phù hợp với tình hình chữa cháy. Đơn vị chi viện đã chủ động làm công tác trinh sát, nắm tình hình, tổ chức chữa cháy ngăn không cho cháy lan, cháy lớn, …

 

Thượng tá Lê Văn Ý – Phó Trưởng Công an Quận 12

Các ý kiến phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp chủ yếu tập trung vào làm rõ những ưu điểm, tồn tại, hạn chế trong vụ cháy; các đơn vị đã thực hiện tốt các biện pháp nghiệp vụ, dập tắt đám cháy và bảo vệ an toàn tuyệt đối về người và tài sản của các hộ dân xung quanh; đề xuất trang bị thêm trang thiết bị bảo hộ nhằm đảm bảo an toàn cho CBCS tham gia chữa cháy và cứu nạn cứu hộ; đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn để các ban ngành, đoàn thể, cơ sở sản xuất và người dân thực hiện nghiêm túc các biện pháp bảo đảm an toàn PCCC; làm tốt hơn nữa vai trò quản lý về công tác PCCC của UBND, Công an cấp phường; tiếp tục làm tốt công tác hướng dẫn, kiểm tra việc thực hiện các điều kiện về an toàn PCCC đối với các cơ sở sản xuất; cách thoát nạn trong điều kiện khói khí độc, cách xử lý và dập tắt đám cháy khi có sự cố cháy nổ xảy ra.

Qua hội nghị, các đơn vị đã rút ra bài học kinh nghiệm: tăng cường công tác kiểm tra, kịp thời phát hiện cháy, đặc biệt là thời gian ngoài giờ hành chính; khi nhận được thông tin báo cháy cần nhanh chóng triển khai lực lượng, phương tiện đến hiện trường và thực hiện có hiệu quả phương châm “4 tại chỗ” trong PCCC để hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản. Tiếp tục tăng cường công tác phối hợp với các lực lượng chức năng, chính quyền các cấp trong công tác PCCC. Thường xuyên rèn luyện sức khoẻ, tập luyện thành thục các kỹ, chiến thuật trong công tác PCCC và CNCH. Trên cơ sở các phương tiện, máy móc được trang bị cần kiểm tra, đánh giá lại và thường xuyên bảo trì, bảo dưỡng để đảm bảo hoạt động có hiệu quả. Tăng cường công tác điều tra cơ bản, nắm tình hình các địa bàn tiềm ẩn nguy cơ cháy, nổ cao để kiến nghị các giải pháp khắc phục và chủ động xây dựng các phương án chữa cháy khi có tình huống cháy nổ xảy ra. Thường xuyên trao đổi với Cục Cảnh sát PCCC và CNCH và Công an các tỉnh để học tập, trao đổi kinh nghiệm, từ đó nâng cao chất lượng công tác PCCC và CNCH.

 

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 20 trong 35 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 2

Xem tin theo ngày

Ngày
NỔI BẬT
  Công an TP HCM tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác PCCC&CNCH năm 2022 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2023
  Cứu hộ lặn mò tìm kiếm nạn nhân trong khoang thuyền chìm dưới biển Cần Giờ
  Ngày "đặc biệt" của Trung tá Nguyễn Chí Thành!
  Đội Cảnh sát chữa cháy và Cảnh sát Khu vực 5 thuộc Phòng PC07 - Công an TP.HCM đã được điều động để phá dỡ tổ ong vò vẽ trong một khu dân cư ở huyện Nhà Bè.
  5 cán bộ Công an TPHCM bay sang Thổ Nhĩ Kỳ cứu hộ thảm hoạ động đất
  TP HCM: 469 đơn vị, cơ sở được công nhận đơn vị điển hình tiên tiến trong phong trào Toàn dân PCCC&CNCH năm 2022
  BAN VÌ SỰ TIẾN BỘ PHỤ NỮ PHÒNG PC07 TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG THÁNG HÀNH ĐỘNG BÌNH ĐẲNG GIỚI.
  Công an TP HCM tổ chức tập huấn nghiệp vụ kiểm tra PCCC&CNCH cho hơn 3000 Công an cấp xã Sáng 17/10/2022
  Công an TP Hồ Chí Minh trao tặng trang thiết bị cho Công an tỉnh Champasak - Lào
  Công an TP HCM kiểm tra an toàn PCCC tại các cơ sở kinh doanh karaoke, vũ trường, quán bar trên toàn Thành phố
VIDEO CLIP
Hình ảnh hoạt động

TƯ CÁCH
NGƯỜI CÔNG AN CÁCH MỆNH LÀ:

Đối với tự mình, phải
CẦN, KIỆM, LIÊM, CHÍNH Đối với đồng sự, phải
THÂN ÁI GIÚP ĐỠ Đối với chính phủ, phải
TUYỆT ĐỐI TRUNG THÀNH Đối với nhân dân, phải
KÍNH TRỌNG LỄ PHÉP Đối với công việc, phải
TẬN TỤY Đối với địch, phải
CƯƠNG QUYẾT, KHÔN KHÉO Trích thư Chủ tịch Hồ Chí Minh
gửi Công an Khu XII,
ngày 11 tháng 3 năm 1948.

Liên kết website
Số lượt truy cập
52815366
 

Trang chủ    |Liên hệ    |Hỏi đáp

 

 

Trang thông tin điện tử Phòng Cảnh sát PC,CC&CN,CH (PC07) - CA TPHCM

Số 258 Trần Hưng Đạo, P. Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Số giấy phép: 13/GP-BC ICP của Bộ Thông tin & Truyền thông năm 2008
Mọi tin, bài, hình ảnh về PCCC&CNCH gửi đến Email: websitepccchcm@gmail.com

Người dân, cơ quan, doanh nghiệp cần liên hệ thủ tục hành chính liên hệ: Bộ phận một cửa

Điện thoại: 0693187183
® 
Ghi rõ nguồn "114 CA TPHCM" khi sử dụng lại thông tin từ Trang thông tin điện tử của Phòng PC07-CATPHCM.