Bản tin 24 Quận, Huyện >>> Công an Quận 12
Kiểm tra, tuyên truyền, huấn luyện PCCC tại Công ty TNHH dịch vụ giải trí Kington (16/8/2022 17:18)

Nhằm kiểm tra, đánh giá việc thực hiện các điều kiện đảm bảo an toàn cũng như trang bị thêm kiến thức, kỹ năng về PCCC&CNCH cho các cơ sở, ngày 02/8/2022, Công an Quận 12 tiến hành kiểm tra, tuyên truyền, huấn luyện PCCC tại Công ty TNHH dịch vụ giải trí Kington (Karaoke Kington) (Phường Hiệp Thành).

 

Bên cạnh việc kiểm tra các điều kiện đảm bảo an toàn PCCC tại cơ sở, cán bộ Đội Cảnh sát PCCC&CNCH - Công an Quận 12 đã tiến hành tuyên truyền cho cán bộ công nhân viên co sở một số kiến thức về nguyên nhân cơ bản dẫn đến cháy, nổ, các biện pháp phòng cháy, kỹ năng thoát nạn, xử lý khi có cháy, nổ xảy ra; giới thiệu và hướng dẫn tính năng, tác dụng, cách sử dụng một số trang thiết bị, phương tiện phòng cháy chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ được trang bị tại cơ sở; quy trình xử lý khi có tình huống cháy, nổ, sự cố tai nạn xảy ra; kỹ năng cứu nạn , cứu hộ …Cũng tại buổi tuyên truyền, các nhân viên được cung cấp thông tin về các vụ cháy điển hình trong nước, nguy cơ tiềm ẩn cháy nổ tại các cơ sở karaoke; giải đáp, hướng dẫn những thắc mắc về các vấn đề liên quan đến công tác phòng cháy chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ…Bên cạnh đó, cán bộ công nhân viê cơ sở còn được huấn luyện các bước tiến hành tổ chức chữa cháy, thoát nạn trong đám cháy và thực hành các thao tác sử dụng phương tiện PCCC tại chỗ như: Lăng vòi chữa cháy trong các họng nước vách tường của cơ sở, bình chữa cháy xách tay và các phương tiện chữa cháy khác để dập tắt đám cháy giả định… Bên cạnh đó, được giới thiệu kỹ thuật sơ cứu người bị nạn, băng bó vết thương, di chuyển nạn nhân đến nơi an toàn.

Thông qua buổi tuyên truyền nhằm nâng cao hơn nữa nhận thức và trách nhiệm của người đứng đầu và toàn thể cán bộ công nhân viên của cơ sở trong việc tổ chức thực hiện công tác đảm bảo an toàn PCCC và CNCH; chủ động nắm vững các kiến thức phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ,từ đó phát huy có hiệu quả phương châm 4 tại chỗ (chỉ huy tại chỗ; lực lượng tại chỗ; phương tiện tại chỗ và vật tư, hậu cần tại chỗ), góp phần hạn chế thấp nhất số vụ và thiệt hại do cháy, nổ gây ra.

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 20 trong 46 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 3

Xem tin theo ngày

Ngày
NỔI BẬT
  Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Thiết thực tổ chức các hoạt động kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024).
  Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức thành công Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và CNCH "Tổ liên gia an toàn PCCC".
  TP. Hồ Chí Minh tổ chức cho hơn 10.000 người tham gia Chương trình trải nghiệm, thực hành chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Quý I năm 2024
  Chủ tịch nước Cộng hòa XHCN Việt Nam Võ Văn Thưởng thăm, chúc tết Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH – Công an TP HCM.
  Đội Chữa cháy & CNCH KV3 tổng kết công tác năm 2023 và triển khai Nghị quyết, Chương trình công tác 2024
  Công an TP HCM tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác PCCC&CNCH năm 2023 và triển khai chỉ tiêu năm 2024 của lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH.
  Công an Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức lớp tập huấn, kiểm tra nghiệp vụ xác minh giải quyết vụ cháy theo thủ tục hành chính.
  TP Hồ Chí Minh hội thảo “phổ biến Sửa đổi 01:2023; QCVN 06:2022/BXD Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về An toàn cháy cho nhà và công trình”
  Công an TPHCM tập trung làm tốt công tác bảo đảm an ninh
  Nhiều ý kiến tâm huyết, đề xuất khả thi tại Tọa đàm “PCCC nhà cao tầng, khu công nghiệp”
VIDEO CLIP
Hình ảnh hoạt động

TƯ CÁCH
NGƯỜI CÔNG AN CÁCH MỆNH LÀ:

Đối với tự mình, phải
CẦN, KIỆM, LIÊM, CHÍNH Đối với đồng sự, phải
THÂN ÁI GIÚP ĐỠ Đối với chính phủ, phải
TUYỆT ĐỐI TRUNG THÀNH Đối với nhân dân, phải
KÍNH TRỌNG LỄ PHÉP Đối với công việc, phải
TẬN TỤY Đối với địch, phải
CƯƠNG QUYẾT, KHÔN KHÉO Trích thư Chủ tịch Hồ Chí Minh
gửi Công an Khu XII,
ngày 11 tháng 3 năm 1948.

Liên kết website
Số lượt truy cập
54376560
 

Trang chủ    |Liên hệ    |Hỏi đáp

 

 

Trang thông tin điện tử Phòng Cảnh sát PC,CC&CN,CH (PC07) - CA TPHCM

Số 258 Trần Hưng Đạo, P. Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Số giấy phép: 13/GP-BC ICP của Bộ Thông tin & Truyền thông năm 2008
Mọi tin, bài, hình ảnh về PCCC&CNCH gửi đến Email: websitepccchcm@gmail.com

Người dân, cơ quan, doanh nghiệp cần liên hệ thủ tục hành chính liên hệ: Bộ phận một cửa

Điện thoại: 0693187183
® 
Ghi rõ nguồn "114 CA TPHCM" khi sử dụng lại thông tin từ Trang thông tin điện tử của Phòng PC07-CATPHCM.