Bản tin 24 Quận, Huyện >>> Công an Quận 12
Khuyến cáo một số biện pháp an toàn PCCC đối với các cơ sở hoạt động theo phương châm “3 tại chỗ”; “1 cung đường - 2 địa điểm” và các cơ sở dự kiến đăng ký hoạt động trở lại trong thời gian tới”. (29/9/2021 17:09)

Hiện nay, dịch bệnh covid-19 đang diễn biến vô cùng phức tạp, nhiều cơ sở đã đăng ký hoạt động theo phương châm “3 tại chỗ”; “1 cung đường – 2 địa điểm”. Trong quá trình hoạt động, các cơ sở cần duy trì, đảm bảo đầy đủ các điều kiện an toàn PCCC, tuyệt đối không để xảy ra sự cố cháy, nổ gây cháy lan, cháy lớn, gây thiệt hại nghiêm trọng.

Nhằm tiếp tục thực hiện việc đảm bảo công tác an toàn phòng cháy, chữa cháy trong đợt thực hiện giãn cách xã hội phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn quận, Đội Cảnh sát PCCC&CNCH - Công an Quận 12 khuyến cáo một số nội dung sau:

Một là, thường xuyên kiểm tra các thiết bị điện, tránh để các sự cố chập cháy do hư hỏng và tuổi thọ của các thiết bị điện trong quá trình hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Sự cố về thiết bị điện có nguy cơ dẫn đến cháy, nổ

Hai là, kiểm tra, lắp đặt các thiết bị bảo vệ như: cầu chì, công tắc, cầu dao, aptomat, rơle tự đóng ngắt điện, chống quá tải, chập cháy cho đường dây dây điện trong cơ sở trong quá trình hoạt động và chống quá nhiệt cho từng thiết bị điện, đặc biệt là các thiết bị có công suất lớn.

Lắp đặt thiết bị điện bảo vệ để đảm bảo an toàn về PCCC

Ba là, duy trì các điều kiện về đường, lối thoát nạn bên trong cơ sở đảm bảo thông thoáng để thuận tiện cho việc thoát nạn của cán bộ, nhân viên trong cơ sở khi có sự cố cháy, nổ xảy ra; đồng thời thuận tiện cho việc triển khai lực lượng, phương tiện PCCC và CNCH khi có tình huống cháy nổ xảy ra, đảm bảo hệ thống đèn chiếu sáng sự cố, đèn chỉ dẫn thoát nạn luôn trong tình trạng hoạt động tốt.

Đèn chỉ dẫn thoát nạn

Bốn là, bố trí, sắp xếp thiết bị, dây chuyền sản xuất, hàng hóa, vật tư bảo đảm yêu cầu ngăn cháy lan; không bố trí vật tư, vật liệu dễ cháy và dễ bắt cháy gần với vị trí đặt ổ cắm điện, các thiết bị đóng ngắt cầu dao, aptomat, các thiết bị tiêu thụ điện, đặc biệt là thiết bị có khả năng sinh nhiệt, tia lửa dễ dẫn đến khả năng xảy ra cháy lan do tiếp xúc hoặc khi có sự cố chập điện. Thường xuyên vệ sinh công nghiệp, làm sạch thiết bị máy móc và bụi trong dây chuyền công nghệ sản xuất.

Bố trí, sắp xếp hàng hóa gọn gàng, thông thoáng, đảm bảo khoảng cách

Năm là, thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng hệ thống báo cháy, chữa cháy bảo đảm hoạt động theo đúng công năng thiết kế trong quá trình hoạt động sản xuất, kinh doanh, bảo đảm duy trì nguồn điện chính và nguồn điện dự phòng cấp cho hệ thống này.

Sáu là, trang bị đầy đủ phương tiện chữa cháy, phương tiện phá dỡ và cứu hộ, cứu nạn tại chỗ phù hợp với quy mô, tính chất hoạt động của cơ sở.

Bình chữa cháy xách tay

Bảy là, tăng cường tuyên truyền, nhắc nhở cán bộ, công nhân viên thực hiện các nội quy bảo đảm an toàn PCCC trong cơ sở, đảm bảo 100% cán bộ, nhân viên trong cơ sở sử dụng thành thạo các phương tiện chữa cháy để kịp thời xử lý các tình huống cháy, nổ xảy ra. Tăng cường công tác tự kiểm tra an toàn PCCC trong hoạt động sản xuất, kinh doanh; khắc phục kịp thời những sơ hở, thiếu sót về PCCC.

Thực hành chữa cháy đối với khay xăng, dầu

Tám là, rà soát, điều chỉnh phương án chữa cháy, phương án cứu nạn, cứu hộ phù hợp với tình hình thực tế tại cơ sở trong quá trình thực hiện theo phương châm “3 tại chỗ” và “1 cung đường – 2 địa điểm”.

Lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH phối hợp với lực lượng PCCC cơ sở

thực tập phương án chữa cháy

Chín là, duy trì lực lượng bảo vệ (cũng như đội PCCC cơ sở) trực, tuần tra để sớm phát hiện và xử lý kịp thời khi có sự cố cháy, không để xảy ra cháy lan, cháy lớn.

Hữu Hùng

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 20 trong 35 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 2

Xem tin theo ngày

Ngày
NỔI BẬT
  Công an TP HCM tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác PCCC&CNCH năm 2022 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2023
  Cứu hộ lặn mò tìm kiếm nạn nhân trong khoang thuyền chìm dưới biển Cần Giờ
  Ngày "đặc biệt" của Trung tá Nguyễn Chí Thành!
  Đội Cảnh sát chữa cháy và Cảnh sát Khu vực 5 thuộc Phòng PC07 - Công an TP.HCM đã được điều động để phá dỡ tổ ong vò vẽ trong một khu dân cư ở huyện Nhà Bè.
  5 cán bộ Công an TPHCM bay sang Thổ Nhĩ Kỳ cứu hộ thảm hoạ động đất
  TP HCM: 469 đơn vị, cơ sở được công nhận đơn vị điển hình tiên tiến trong phong trào Toàn dân PCCC&CNCH năm 2022
  BAN VÌ SỰ TIẾN BỘ PHỤ NỮ PHÒNG PC07 TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG THÁNG HÀNH ĐỘNG BÌNH ĐẲNG GIỚI.
  Công an TP HCM tổ chức tập huấn nghiệp vụ kiểm tra PCCC&CNCH cho hơn 3000 Công an cấp xã Sáng 17/10/2022
  Công an TP Hồ Chí Minh trao tặng trang thiết bị cho Công an tỉnh Champasak - Lào
  Công an TP HCM kiểm tra an toàn PCCC tại các cơ sở kinh doanh karaoke, vũ trường, quán bar trên toàn Thành phố
VIDEO CLIP
Hình ảnh hoạt động

TƯ CÁCH
NGƯỜI CÔNG AN CÁCH MỆNH LÀ:

Đối với tự mình, phải
CẦN, KIỆM, LIÊM, CHÍNH Đối với đồng sự, phải
THÂN ÁI GIÚP ĐỠ Đối với chính phủ, phải
TUYỆT ĐỐI TRUNG THÀNH Đối với nhân dân, phải
KÍNH TRỌNG LỄ PHÉP Đối với công việc, phải
TẬN TỤY Đối với địch, phải
CƯƠNG QUYẾT, KHÔN KHÉO Trích thư Chủ tịch Hồ Chí Minh
gửi Công an Khu XII,
ngày 11 tháng 3 năm 1948.

Liên kết website
Số lượt truy cập
52820868
 

Trang chủ    |Liên hệ    |Hỏi đáp

 

 

Trang thông tin điện tử Phòng Cảnh sát PC,CC&CN,CH (PC07) - CA TPHCM

Số 258 Trần Hưng Đạo, P. Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Số giấy phép: 13/GP-BC ICP của Bộ Thông tin & Truyền thông năm 2008
Mọi tin, bài, hình ảnh về PCCC&CNCH gửi đến Email: websitepccchcm@gmail.com

Người dân, cơ quan, doanh nghiệp cần liên hệ thủ tục hành chính liên hệ: Bộ phận một cửa

Điện thoại: 0693187183
® 
Ghi rõ nguồn "114 CA TPHCM" khi sử dụng lại thông tin từ Trang thông tin điện tử của Phòng PC07-CATPHCM.