Bản tin 24 Quận, Huyện >>> Công an Quận 12
Quận 12: Tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại các cơ sở với nhiều lực tham gia. (28/11/2023 13:15)

Trong tháng 11/2023, trên địa bàn Quận 12 đã diễn ra hàng chục hội nghị tuyên truyền kiến thức pháp luật về phòng cháy từ cấp quận đến phường và thực tập hàng chục phương án (TTPA) chữa cháy, cứu nạn cứu hộ.

 Vào ngày 14/11, Quận 12 tổ chức TTPA cấp quận với nhiều lực lượng tham gia, cuộc TTPA được diễn ra tại Công ty TNHH TM SX may mặc Thảo Uyên. (Khu phố 5, phường Tân Thới Nhất, Quận 12). Lực lượng, phương tiện tham gia xử lý tình huống của cơ sở khoảng 230 cán bộ công nhân viên, trong đó Đội PCCC cơ sở 30 người. Các lực lượng thuộc Quận 12 tham gia xử lý tình huống khoảng hơn 70 người từ các đội nghiệp vụ Công an quận, Công an phường, Ban chỉ huy Quân sự quận, phường; lực lượng dân phòng, Bảo vệ dân phố; Hội chữ thập đỏ, Bệnh viện, Điện lực, Công ty Cấp nước Trung an…

Khi phát hiện có cháy, gần 200 người làm việc trong nhà văn phòng cũng như toàn công ty đã di chuyển tài sản và thoát nạn ra bên ngoài. Lực lượng tại chỗ 30 người đã tiến hành dùng 60 bình chữa cháy xách tay xử lý cháy ban đầu cũng như hướng dẫn người thoát nạn. Ít phút sau, lực lượng chuyên nghiệp và các lực lượng hỗ trợ đến ứng cứu, phát hiện có 09 người bị mắc kẹt bên trong đám cháy. Lực lượng chuyên nghiệp đã sử dụng 03 xe chữa cháy, 02 xe cứu hộ, 03 xe phương tiện và 03 máy bơm… đồng loạt tiếp cận đám cháy và trinh sát giải cứu người bị nạn. Sau hơn 30 phút đám cháy được dập tắt, 09 nạn nhân được cứu sống…

Nạn nhân mắc kẹt được giải cứu

Phối hợp với lực lượng tại chỗ xử lý sự cố

Lực lượng chuyên nghiệp kịp thời đến ứng cứu

Cuộc thực tập phối hợp nhiều lực lượng đã đạt được hiệu quả của việc phối hợp đồng bộ và chặt chẽ giữa lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH với các lực lượng khác có liên quan đến công tác PCCC tại Công ty TNHH TM SX May mặc Thảo Uyên.

Lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH nắm rõ được đặc điểm tình hình của cơ sở; xác định các điểm cấp nước, thông thạo đường giao thông bên trong, bên ngoài cơ sở và chủ động tổ chức chữa cháy có hiệu quả khi có sự cố cháy, nổ xảy ra. Phát huy vai trò chỉ đạo, chỉ huy chữa cháy trên tinh thần phương châm 4 tại chỗ: Chỉ huy tại chỗ; Lực lượng tại chỗ; Phương tiện tại chỗ; Vật tư và hậu cần tại chỗ.

Lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH nắm rõ được đặc điểm tình hình của cơ sở; xác định các điểm cấp nước, thông thạo đường giao thông bên trong, bên ngoài cơ sở và chủ động tổ chức chữa cháy có hiệu quả khi có sự cố cháy, nổ xảy ra. Phát huy vai trò chỉ đạo, chỉ huy chữa cháy trên tinh thần phương châm 4 tại chỗ: Chỉ huy tại chỗ; Lực lượng tại chỗ; Phương tiện tại chỗ; Vật tư và hậu cần tại chỗ.

 Nâng cao ý thức trách nhiệm trong công tác phòng cháy chữa cháy của toàn thể CBCNV đang làm việc tại cơ sở trong việc tăng cường các biện pháp ngăn chặn khả năng gây cháy, biết sử dụng thành thạo các phương tiện, dụng cụ chữa cháy tại chỗ để dập tắt đám cháy khi mới vừa phát sinh. Mặt khác, còn tác động đến trách nhiệm của người đứng đầu cơ sở đối với công tác phòng cháy chữa cháy, từ đó có biện pháp chỉ đạo phối hợp chiến đấu tốt hơn giữa các lực lượng và Công an địa phương.

Cuộc thực tập phối hợp nhiều lực lượng đã đạt được hiệu quả của việc phối hợp đồng bộ và chặt chẽ giữa lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH với các lực lượng khác có liên quan đến công tác PCCC tại Công ty TNHH TM SX May mặc Thảo Uyên.

Ngày 25/11/2023, Công an Quận 12 phối hợp các cơ sở tổ chức tuyên truyền phòng cháy chữa cháy và TTPA chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại 04 cơ sở khác. Đây là những cơ sở tập trung đông người như chung cư, cơ sở sản xuất kinh doanh có hàng hoá là chất dễ cháy như may mặc, vải sợi, hoá chất… 

Mỗi cơ sở hàng trăm người tham gia, lực lượng chức năng Công an Quận 12 đã phối hợp chặt chẽ với chủ cơ sở, đưa ra phương án là những tình huống thiết thực với quy mô, tính chất hoạt động của cơ sở và hướng dẫn cụ thể đến từng thành viên đội PCCC của cơ sở các thao tác sử dụng phương tiện chữa cháy và cứu nạn cứu hộ khi xảy ra sự cố.

1. Hình ảnh TTPA tại Công ty và chi nhánh công ty TNHH May Mặc Đan Thanh (Số 18, số 20 Đường TTN 17, phường Tân Thới Nhất, Quận 12.

Lực lượng PCCC tại chỗ của Cty Đan Thanh

CBCNV  của Cty Đan Thanh tham gia diễn tập phương án

2 Hình ảnh tuyên truyền, TTPA tại công ty M&J (khu phố 5 Tân Thới Nhất, Quận 12)

 

3. Hình ảnh tuyên truyền, huấn luyện PCCC&CNCCH tại Chung cư phường Hiệp Thành

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 20 trong 46 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 3

Xem tin theo ngày

Ngày
NỔI BẬT
  Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Thiết thực tổ chức các hoạt động kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024).
  Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức thành công Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và CNCH "Tổ liên gia an toàn PCCC".
  TP. Hồ Chí Minh tổ chức cho hơn 10.000 người tham gia Chương trình trải nghiệm, thực hành chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Quý I năm 2024
  Chủ tịch nước Cộng hòa XHCN Việt Nam Võ Văn Thưởng thăm, chúc tết Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH – Công an TP HCM.
  Đội Chữa cháy & CNCH KV3 tổng kết công tác năm 2023 và triển khai Nghị quyết, Chương trình công tác 2024
  Công an TP HCM tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác PCCC&CNCH năm 2023 và triển khai chỉ tiêu năm 2024 của lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH.
  Công an Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức lớp tập huấn, kiểm tra nghiệp vụ xác minh giải quyết vụ cháy theo thủ tục hành chính.
  TP Hồ Chí Minh hội thảo “phổ biến Sửa đổi 01:2023; QCVN 06:2022/BXD Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về An toàn cháy cho nhà và công trình”
  Công an TPHCM tập trung làm tốt công tác bảo đảm an ninh
  Nhiều ý kiến tâm huyết, đề xuất khả thi tại Tọa đàm “PCCC nhà cao tầng, khu công nghiệp”
VIDEO CLIP
Hình ảnh hoạt động

TƯ CÁCH
NGƯỜI CÔNG AN CÁCH MỆNH LÀ:

Đối với tự mình, phải
CẦN, KIỆM, LIÊM, CHÍNH Đối với đồng sự, phải
THÂN ÁI GIÚP ĐỠ Đối với chính phủ, phải
TUYỆT ĐỐI TRUNG THÀNH Đối với nhân dân, phải
KÍNH TRỌNG LỄ PHÉP Đối với công việc, phải
TẬN TỤY Đối với địch, phải
CƯƠNG QUYẾT, KHÔN KHÉO Trích thư Chủ tịch Hồ Chí Minh
gửi Công an Khu XII,
ngày 11 tháng 3 năm 1948.

Liên kết website
Số lượt truy cập
54366823
 

Trang chủ    |Liên hệ    |Hỏi đáp

 

 

Trang thông tin điện tử Phòng Cảnh sát PC,CC&CN,CH (PC07) - CA TPHCM

Số 258 Trần Hưng Đạo, P. Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Số giấy phép: 13/GP-BC ICP của Bộ Thông tin & Truyền thông năm 2008
Mọi tin, bài, hình ảnh về PCCC&CNCH gửi đến Email: websitepccchcm@gmail.com

Người dân, cơ quan, doanh nghiệp cần liên hệ thủ tục hành chính liên hệ: Bộ phận một cửa

Điện thoại: 0693187183
® 
Ghi rõ nguồn "114 CA TPHCM" khi sử dụng lại thông tin từ Trang thông tin điện tử của Phòng PC07-CATPHCM.