Bản tin 24 Quận, Huyện >>> Công an Quận 1
Quận 1: Diễn tập phương án chữa cháy và CNCH tại Khu dân cư khu phố 8, Phường Nguyễn Cư Trinh. (23/5/2023 20:05)

Nhằm nâng cao nhận thức về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho người dân; kiểm tra khả năng sẵn sàng chiến đấu của lực lượng, phương tiện, dụng cụ phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu nạn được trang bị tại khu dân cư; tính thực tiễn của mô hình tổ liên gia và điểm chữa cháy công cộng.

 Đồng thời nâng cao khả năng phối hợp, xử lý tình huống giữa lực lượng dân phòng và các lực lượng liên quan khác. Căn cứ kế hoạch phối diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ giữaCông an Quận 1 – UBND phường Nguyễn Cư Trinh, sáng ngày 23/5/2023, tại Hẻm 245 Nguyễn Trãi (khu dân cư Mả Lạng cũ) - Khu dân cư khu phố 8, phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1 tổ chức thực tập phương án chữa cháy. Đến dự, chỉ đạo buỗi diễn tập có đồng chí Thượng tá Nguyễn Hải Phước – Trưởng Công an Quận 1; ông Phạm Hoài Quang - Chủ tịch UBND phường Nguyễn Cư Trinh và các thành viên BCĐ PCCC&CNCH của phường Nguyễn Cư Trinh. 

Với tình huống giả định,lúc 09 giờ 30 phút ngày 23/5/2023 tại căn nhà số 245/35/19 Nguyễn Trãi có khói và lửa bốc lên rất nhiều; Thời điểm xảy ra cháy, các thành viên trong gia đình vắng nhà dẫn đến việc phát hiện và xử lý sự cố ban đầu không hiệu quả, tạo điều kiện cho đám cháy phát triển nhanh. Nhận định ban đầu, nguyên nhân vụ cháy do thành viên trong gia đình sử dụng thiết bị điện không tắt khi đi ra ngoài, các vật dụng sinh hoạt chủ yếu là chăn, grap nên ngọn lửa lan truyền nhanh, tỏa ra nhiều khói và khí độc.

 

Thời điểm xảy ra sự cố, người dân sinh hoạt trong hẻm 245 tập trung đông, khói và khí độc lan nhanh gây khó khăn cho công tác thoát nạn. Tổ trưởng Tổ liên gia nhanh chóng sử dụng hệ thống chuông báo, thông báo người dân trong và xung quanh khu vực có sự cố được biết để nhanh chóng thoát nạn. Đồng thời, các thành viên trong tổ đã sử dụng các dụng cụ, phương tiện được trang bị tại điểm chữa cháy công cộng xử lý tình huống.

Tuy nhiên do đám cháy sinh ra nhiều khói khí độc gây ảnh hưởng rất lớn trong quá trình tiếp cận. Nhận định tình huống đám cháy có chiều hướng phát triển lớn, Lãnh đạo UBND phường đã thông tin vụ cháy đến Đội Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ - Công an Quận 1.

 

Nhận được tin báo, Đội Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ - Công an Quận 1 đã điều động 02 xe chữa cháy có téc nước đến hỗ trợ lực lượng địa phương dập tắt đám cháy. Đến nơi, lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp đã triển khai 05 lăng B chữa cháy và làm mát đám cháy. Sau hơn 30 phút phối hợp nhịp nhàng, chuyên sâu của các lực lượng địa phương và lực lượng chuyên nghiệp,đám cháy đã được dập tắt, không thiệt hại về người, thiệt hại tài sản không đáng kể.

 

Qua cuộc thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại khu dân cư phường Nguyễn Cư Trinh đã xây dựng niềm tin trong lòng người dân về một lực lượng chữa cháy chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, luôn cứu cái còn trong cái mất. Nâng cao nhận thức người dân, phát huy hiệu quả của mô hình tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy và điểm chữa cháy công cộng.

 

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 20 trong 33 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 2

Xem tin theo ngày

Ngày
NỔI BẬT
  Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức thành công Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và CNCH "Tổ liên gia an toàn PCCC".
  TP. Hồ Chí Minh tổ chức cho hơn 10.000 người tham gia Chương trình trải nghiệm, thực hành chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Quý I năm 2024
  Chủ tịch nước Cộng hòa XHCN Việt Nam Võ Văn Thưởng thăm, chúc tết Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH – Công an TP HCM.
  Đội Chữa cháy & CNCH KV3 tổng kết công tác năm 2023 và triển khai Nghị quyết, Chương trình công tác 2024
  Công an TP HCM tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác PCCC&CNCH năm 2023 và triển khai chỉ tiêu năm 2024 của lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH.
  Công an Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức lớp tập huấn, kiểm tra nghiệp vụ xác minh giải quyết vụ cháy theo thủ tục hành chính.
  TP Hồ Chí Minh hội thảo “phổ biến Sửa đổi 01:2023; QCVN 06:2022/BXD Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về An toàn cháy cho nhà và công trình”
  Công an TPHCM tập trung làm tốt công tác bảo đảm an ninh
  Nhiều ý kiến tâm huyết, đề xuất khả thi tại Tọa đàm “PCCC nhà cao tầng, khu công nghiệp”
  Công an TPHCM phối hợp chặt chẽ với Sở Cảnh sát Thành phố Busan (Hàn Quốc)
VIDEO CLIP
Hình ảnh hoạt động

TƯ CÁCH
NGƯỜI CÔNG AN CÁCH MỆNH LÀ:

Đối với tự mình, phải
CẦN, KIỆM, LIÊM, CHÍNH Đối với đồng sự, phải
THÂN ÁI GIÚP ĐỠ Đối với chính phủ, phải
TUYỆT ĐỐI TRUNG THÀNH Đối với nhân dân, phải
KÍNH TRỌNG LỄ PHÉP Đối với công việc, phải
TẬN TỤY Đối với địch, phải
CƯƠNG QUYẾT, KHÔN KHÉO Trích thư Chủ tịch Hồ Chí Minh
gửi Công an Khu XII,
ngày 11 tháng 3 năm 1948.

Liên kết website
Số lượt truy cập
54360167
 

Trang chủ    |Liên hệ    |Hỏi đáp

 

 

Trang thông tin điện tử Phòng Cảnh sát PC,CC&CN,CH (PC07) - CA TPHCM

Số 258 Trần Hưng Đạo, P. Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Số giấy phép: 13/GP-BC ICP của Bộ Thông tin & Truyền thông năm 2008
Mọi tin, bài, hình ảnh về PCCC&CNCH gửi đến Email: websitepccchcm@gmail.com

Người dân, cơ quan, doanh nghiệp cần liên hệ thủ tục hành chính liên hệ: Bộ phận một cửa

Điện thoại: 0693187183
® 
Ghi rõ nguồn "114 CA TPHCM" khi sử dụng lại thông tin từ Trang thông tin điện tử của Phòng PC07-CATPHCM.