Bản tin 24 Quận, Huyện >>> Công an Quận 1
Quận 1, Phường Nguyễn Thái Bình: Ra mắt mô hình “Tổ Liên gia an toàn PCCC và điểm chữa cháy công cộng” tại KP 1, 2, 3, 5, 6 (15/3/2023 15:33)

Vào lúc 09 giờ 00 phút ngày 14/3/2023, Đội Cảnh sát PCCC&CNCH phối hợp với UBND phường, Công an phường Nguyễn Thái Bình đã tổ chức ra mắt mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy” và “Điểm chữa cháy công cộng” tại Khu phố 1, 2, 3, 5, 6 phường Nguyễn Thái Bình.

 Tham dự buổi lễ mắt mắt, đưa vào hoạt động có các đồng chí Thượng tá Nguyễn Văn Nhứt – Phó Trưởng Công an Quận; Đảng ủy UBND, Ban chỉ huy Công an phường Nguyễn Thái Bình.

Mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy” và “Điểm chữa cháy công cộng” trên địa bàn phường đã được triển khai thí điểm tại Khu phố 4; Đến nay đã nhân rộng mô hình và đưa vào hoạt động tất cả các khu phố trên địa bàn phường(Khu phố 1, 2, 3, 5, 6).

Mô hình “tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy” được triển khai gồm 05 hộ dân liền kề tham gia; mỗi hộ được bố trí 01 nút nhấn báo cháy, 01 chuông báo động, với cơ chế hoạt động đồng nhất: khi nhấn nút ấn báo cháy bất kỳ, cả 05 hộ đều kích hoạt chuông báo động cảnh báo có sự cố, ngoài ra ở mỗi hộ gia đình đều được trang bị ít nhất 01 bình chữa cháy xách tay và hướng dẫn sử dụng.

Mô hình “điểm chữa cháy công cộng”được triển khai tại các hẻm sâu tập trung nhiều nhà và có chiều sâu từ 50m trở lên, xe chữa cháy không hoặc khó tiếp cận được khi có sự cố cháy, nổ xảy ra. Các điểm chữa cháy công cộng được bố trí khoa học và đúng tiêu chí: thuận lợi cho việc sử dụng các phương tiện để chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ; không cản trở lối thoát nạn, đi lại của người dân sinh sống trong khu vực, tránh mưa, nắng và có đặt biển thông báo; Khoảng cách đặt giữa hai điểm đạt tiêu chuẩn không quá 50m, các thiết bị được trang bị bên trong tại mỗi điểm: 02 bình bột chữa cháy xách tay loại ABC, nội quy quản lý, sử dụng các phương tiện, xà beng, kiềm cộng lực, búa tạ.

Phường Nguyễn Thái Bình là phường thứ hai trong mười phường trên địa bàn Quận 1 đã triển khai nhân rộng và đưa các mô hình vào sử dụng thành công, hiệu quả trên 06 khu phố trực thuộc phường, tỷ lệ chỉ tiêu đạt 100% và trước thời gian quy định. Kết thúc buổi lễ, nhằm ghi nhận thành tích xuất sắc của các bộ phận, ban ngành có liên quan trong công tác triển khai thực hiện nhân rộng, đưa vào hoạt động các mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy” và “Điểm chữa cháy công cộng”, Lãnh đạo Công an Quận đã trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích trong công tác dân vận, vận động người dân cùng tham gia thực hiện với phương châm phòng cháy hơn chữa cháy.

Được biết, Phường Nguyễn Thái Bình với quy mô diện tích khoảng 50,42 ha với 06 khu phố, 56 tổ dân phố, tổng số nóc gia khoảng 3.922 hộ, số nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh khoảng 520 hộ; Nổi bật nền kinh tế ở phường là nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh nhỏ, lẻ; với số lượng người sống khoảng 9.908 người (năm 2021); mật độ sinh sống và làm việc lớn, tính chất nguy hiểm về cháy, nổ càng tăng cao, đặc biệt tại các khu dân cư có số lượng loại hình nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh.

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 20 trong 33 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 2

Xem tin theo ngày

Ngày
NỔI BẬT
  Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Thiết thực tổ chức các hoạt động kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024).
  Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức thành công Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và CNCH "Tổ liên gia an toàn PCCC".
  TP. Hồ Chí Minh tổ chức cho hơn 10.000 người tham gia Chương trình trải nghiệm, thực hành chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Quý I năm 2024
  Chủ tịch nước Cộng hòa XHCN Việt Nam Võ Văn Thưởng thăm, chúc tết Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH – Công an TP HCM.
  Đội Chữa cháy & CNCH KV3 tổng kết công tác năm 2023 và triển khai Nghị quyết, Chương trình công tác 2024
  Công an TP HCM tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác PCCC&CNCH năm 2023 và triển khai chỉ tiêu năm 2024 của lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH.
  Công an Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức lớp tập huấn, kiểm tra nghiệp vụ xác minh giải quyết vụ cháy theo thủ tục hành chính.
  TP Hồ Chí Minh hội thảo “phổ biến Sửa đổi 01:2023; QCVN 06:2022/BXD Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về An toàn cháy cho nhà và công trình”
  Công an TPHCM tập trung làm tốt công tác bảo đảm an ninh
  Nhiều ý kiến tâm huyết, đề xuất khả thi tại Tọa đàm “PCCC nhà cao tầng, khu công nghiệp”
VIDEO CLIP
Hình ảnh hoạt động

TƯ CÁCH
NGƯỜI CÔNG AN CÁCH MỆNH LÀ:

Đối với tự mình, phải
CẦN, KIỆM, LIÊM, CHÍNH Đối với đồng sự, phải
THÂN ÁI GIÚP ĐỠ Đối với chính phủ, phải
TUYỆT ĐỐI TRUNG THÀNH Đối với nhân dân, phải
KÍNH TRỌNG LỄ PHÉP Đối với công việc, phải
TẬN TỤY Đối với địch, phải
CƯƠNG QUYẾT, KHÔN KHÉO Trích thư Chủ tịch Hồ Chí Minh
gửi Công an Khu XII,
ngày 11 tháng 3 năm 1948.

Liên kết website
Số lượt truy cập
54373811
 

Trang chủ    |Liên hệ    |Hỏi đáp

 

 

Trang thông tin điện tử Phòng Cảnh sát PC,CC&CN,CH (PC07) - CA TPHCM

Số 258 Trần Hưng Đạo, P. Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Số giấy phép: 13/GP-BC ICP của Bộ Thông tin & Truyền thông năm 2008
Mọi tin, bài, hình ảnh về PCCC&CNCH gửi đến Email: websitepccchcm@gmail.com

Người dân, cơ quan, doanh nghiệp cần liên hệ thủ tục hành chính liên hệ: Bộ phận một cửa

Điện thoại: 0693187183
® 
Ghi rõ nguồn "114 CA TPHCM" khi sử dụng lại thông tin từ Trang thông tin điện tử của Phòng PC07-CATPHCM.