Bản tin 24 Quận, Huyện >>> Công an Quận 1
Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1 thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại KDC Khu phô 3 (9/4/2023 17:07)

Với mục đích nâng cao nhận thức của người đứng đầu cơ sở, chủ hộ gia đình, chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn về pháp luật và kiến thức về PCCC, an toàn trong suốt quá trình hoạt động; chủ động công tác phòng ngừa, không để xảy ra cháy, nổ đồng thời sẵn sàng lực lượng, phương tiện, phương án để xử lý tình huống một cách nhanh chóng, hiệu quả.

 Chiều ngày 07/4/2023, tại Khu dân cư KP3, phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1 đã phối hợp với Đội Cảnh sát PCCC&CNCH - Công an Quận 1 tổ chức thực tập phương án chữa cháy tại Khu dân cư.

Thời điểm xảy ra cháy, các thành viên trong gia đình vắng nhà dẫn đến việc phát hiện và xử lý sự cố ban đầu không hiệu quả, tạo điều kiện cho đám cháy phát triển nhanh. Thời điểm này, người dân sinh hoạt trong hẻm 258 tập trung đông, khói và khí độc lan nhanh gây khó khăn cho công tác thoát nạn. Tổ trưởng Tổ liên gia nhanh chóng sử dụng hệ thống chuông báo, thông báo người dân trong và xung quanh khu vực có sự cố được biết để nhanh chóng thoát nạn. Đồng thời, các thành viên trong tổ đã sử dụng các dụng cụ, phương tiện được trang bị tại điểm chữa cháy công cộng xử lý tình huống.

Với tình huống giả định,tại nhà dân số 258/10 Nguyễn Công Trứ - Hẻm 258 – Khu phố 3 doông Nguyễn Văn A làm chủ; Trong quá trình sinh hoạt, do thời gian sử dụng đã lâu, hệ thống điện mắc nối chằng chịt, các thiết bị tiêu thụ điện nhiều, vật dụng sinh hoạt chủ yếu là chăn grap, nệm, đa phần vật liệu dễ cháy…Thời điểm lúc 14 giờ 00 cùng ngày, trên khu vực gác xếp, mối nối dây dẫn điện bị chạm chập gây cháy.

Tuy nhiên do đám cháy sinh ra nhiều khói khí độc gây ảnh hưởng rất lớn trong quá trình tiếp cận. Nhận định tình huống đám cháy có chiều hướng phát triển lớn, Lãnh đạo UBND phường đã thông tin vụ cháy đến Đội Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ - Công an Quận 1.

 

Nhận được tin báo, Đội Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ - Công an Quận 1 đã điều động 02 xe chữa cháy có téc nước đến hỗ trợ lực lượng địa phương dập tắt đám cháy. Đến nơi, lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp đã triển khai 03 lăng B chữa cháy và làm mát đám cháy. Sau hơn 30 phút phối hợp nhịp nhàng, chuyên sâu của các lực lượng địa phương và lực lượng chuyên nghiệp, đám cháy đã được dập tắt, không thiệt hại về người, thiệt hại tài sản không đáng kể.

Qua cuộc thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại khu dân cư phường Nguyễn Thái Bình đã xây dựng niềm tin trong lòng người dân về một lực lượng chữa cháy chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, luôn cứu cái còn trong cái mất. Nâng cao nhận thức người dân, phát huy hiệu quả của mô hình tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy và điểm chữa cháy công cộng.

 

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 20 trong 33 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 2

Xem tin theo ngày

Ngày
NỔI BẬT
  Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Thiết thực tổ chức các hoạt động kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024).
  Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức thành công Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và CNCH "Tổ liên gia an toàn PCCC".
  TP. Hồ Chí Minh tổ chức cho hơn 10.000 người tham gia Chương trình trải nghiệm, thực hành chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Quý I năm 2024
  Chủ tịch nước Cộng hòa XHCN Việt Nam Võ Văn Thưởng thăm, chúc tết Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH – Công an TP HCM.
  Đội Chữa cháy & CNCH KV3 tổng kết công tác năm 2023 và triển khai Nghị quyết, Chương trình công tác 2024
  Công an TP HCM tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác PCCC&CNCH năm 2023 và triển khai chỉ tiêu năm 2024 của lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH.
  Công an Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức lớp tập huấn, kiểm tra nghiệp vụ xác minh giải quyết vụ cháy theo thủ tục hành chính.
  TP Hồ Chí Minh hội thảo “phổ biến Sửa đổi 01:2023; QCVN 06:2022/BXD Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về An toàn cháy cho nhà và công trình”
  Công an TPHCM tập trung làm tốt công tác bảo đảm an ninh
  Nhiều ý kiến tâm huyết, đề xuất khả thi tại Tọa đàm “PCCC nhà cao tầng, khu công nghiệp”
VIDEO CLIP
Hình ảnh hoạt động

TƯ CÁCH
NGƯỜI CÔNG AN CÁCH MỆNH LÀ:

Đối với tự mình, phải
CẦN, KIỆM, LIÊM, CHÍNH Đối với đồng sự, phải
THÂN ÁI GIÚP ĐỠ Đối với chính phủ, phải
TUYỆT ĐỐI TRUNG THÀNH Đối với nhân dân, phải
KÍNH TRỌNG LỄ PHÉP Đối với công việc, phải
TẬN TỤY Đối với địch, phải
CƯƠNG QUYẾT, KHÔN KHÉO Trích thư Chủ tịch Hồ Chí Minh
gửi Công an Khu XII,
ngày 11 tháng 3 năm 1948.

Liên kết website
Số lượt truy cập
54373670
 

Trang chủ    |Liên hệ    |Hỏi đáp

 

 

Trang thông tin điện tử Phòng Cảnh sát PC,CC&CN,CH (PC07) - CA TPHCM

Số 258 Trần Hưng Đạo, P. Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Số giấy phép: 13/GP-BC ICP của Bộ Thông tin & Truyền thông năm 2008
Mọi tin, bài, hình ảnh về PCCC&CNCH gửi đến Email: websitepccchcm@gmail.com

Người dân, cơ quan, doanh nghiệp cần liên hệ thủ tục hành chính liên hệ: Bộ phận một cửa

Điện thoại: 0693187183
® 
Ghi rõ nguồn "114 CA TPHCM" khi sử dụng lại thông tin từ Trang thông tin điện tử của Phòng PC07-CATPHCM.