Bản tin 24 Quận, Huyện >>> Công an Quận 1
Phường Bến Nghé - Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh tuyên truyền, huấn luyện nghiệp vụ PCCC và CNCH (2/10/2023 08:17)

 Trong những năm gần đây, công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC) tại phường Bến Nghé đều quan tâm chỉ đạo thực hiện sâu sắc. Các vụ cháy, nổ ngày càng giảm trên địa bàn phường Bến Nghé nói riêng và Quận 1 nói chung. Do vậy, công tác tuyên truyền, huấn luyện về PCCC có tầm quan trọng trong việc phát huy vai trò, trách nhiệm, ý của người dân trong tự giác chấp hành pháp luật về PCCC và CNCH, cũng như cách xử lý kịp thời các tình huống cháy, nổ; từ bảo vệ cho chính mình thì mới tham gia bảo vệ được cho cộng đồng, góp phần đảm bảo an ninh trật tự, an toàn phòng cháy chữa cháy cho gia đình và xã hội.

Nhằm hưởng ứng các hoạt động hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng cháy và chữa cháy” 04 tháng 10 năm 2023 . Ủy ban nhân dân phường Bến Nghé, Quận 1 phối hợp với Đội Cảnh sát PCCC&CNCH – Công an Quận 1 tổ chức buổitổ chức tuyên truyền, huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng cháy và chữa cháy” 04/10/2023.

UBND phường Bến Nghé tổ chức tuyên truyền PCCC&CNCH tại Hội trường Trường Cao Đẳng nghề Cao Thắng

Mỗi người dân và các gia đình cần trang bị kiến thức, kỹ năng phòng cháy chữa cháy; trang bị những thiết bị phòng cháy, chữa cháy, thoát hiểm cơ bản để bình tĩnh ứng phó với sự cố cháy, nổ có thể xảy ra bất cứ lúc nào và hạn chế tối đa thiệt hại, thương vong từ "giặc lửa".

Rất nhiều người dân nhiệt tình tham gia hướng dẫn về kỹ năng thoát hiểm khi xảy ra cháy

Bên cạnh đó nhằm tăng cường, nâng cao nhận thức của toàn dân phòng cháy, chữa cháy, Ủy ban nhân dân phường Bến Nghé thường xuyên chỉ đạo các đơn vị trực thuộc cùng với Đội Cảnh sát PCCC&CNCH – Công an Quận 1 tích cực phối hợp các tổ chức, cơ sở và người dân trong phối hợp tổ chức thực tập phương án PCCC; Đẩy mạnh tuyên truyền và tăng cường kiểm tra, hướng dẫn đảm bảo an toàn PCCC, lồng ghép trong các cuộc họp khu phố về những quy định của pháp luật, cảnh báo nguy cơ xảy ra cháy từ việc đốt nhang thờ cúng, đốt vàng mã và trong sinh hoạt; kiểm tra công tác an toàn điện, các thiết bị tiêu thụ điện… để mỗi người dân, doanh nghiệp cần có ý thức nâng cao, chủ động phòng ngừa nhằm tự bảo vệ tính mạng, tài sản của mình, trang bị kỹ năng thoát nạn, cứu nạn, cứu hộ.

Thành lập các tổ liên gian an toàn về PCCC

Đặc biệt, với việc nhân rộng hiệu quả các mô hình: "Tổ liên gia an toàn về PCCC và Điểm chữa cháy công cộng”; Mô hình mỗi “Gia đình có ít nhất 2 lối thoát nạn và có bình chữa cháy, phương tiện thoát nạn”… tại mỗi khu phố đã tạo điều kiện thuận lợi để mỗi người dân đều tham gia diễn tập tình huống, trang bị kiến thức, kỹ năng PCCC và CNCH tới mỗi người dân, thành thạo trong xử lý tình huống khi mới phát sinh, nhận biết biểu hiện đặc trưng và quá trình phát triển của đám cháy; sử dụng một số phương tiện chữa cháy tại chỗ và diễn tập phương án chữa cháy tại cụm liên gia; nắm bắt để phản ánh thông tin kịp thời qua app 114 báo cháy, số điện thoại đường dây nóng, đến lực lượng Cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ.

Thường xuyên hướng dân người dân tại các khu phố

Qua buổi tuyên truyền giúp người dân có những hiểu biết sâu sắc hơn về công tác phòng cháy, chữa cháy nâng cao ý thức trách nhiệm của mỗi cá nhân đối với hoạt động phòng cháy, chữa cháy nhằm bảo vệ tính mạng, tài sản của mình, của người thân trong gia đình. Đồng thời góp phần cùng nhà trường đẩy mạnh công tác tuyên truyền nêu cao ý thức xây dựng và bảo vệ môi trường, đảm bảo an ninh, trật tự an toàn phòng cháy, chữa cháy trên địa bàn

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 20 trong 33 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 2

Xem tin theo ngày

Ngày
NỔI BẬT
  Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức thành công Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và CNCH "Tổ liên gia an toàn PCCC".
  TP. Hồ Chí Minh tổ chức cho hơn 10.000 người tham gia Chương trình trải nghiệm, thực hành chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Quý I năm 2024
  Chủ tịch nước Cộng hòa XHCN Việt Nam Võ Văn Thưởng thăm, chúc tết Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH – Công an TP HCM.
  Đội Chữa cháy & CNCH KV3 tổng kết công tác năm 2023 và triển khai Nghị quyết, Chương trình công tác 2024
  Công an TP HCM tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác PCCC&CNCH năm 2023 và triển khai chỉ tiêu năm 2024 của lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH.
  Công an Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức lớp tập huấn, kiểm tra nghiệp vụ xác minh giải quyết vụ cháy theo thủ tục hành chính.
  TP Hồ Chí Minh hội thảo “phổ biến Sửa đổi 01:2023; QCVN 06:2022/BXD Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về An toàn cháy cho nhà và công trình”
  Công an TPHCM tập trung làm tốt công tác bảo đảm an ninh
  Nhiều ý kiến tâm huyết, đề xuất khả thi tại Tọa đàm “PCCC nhà cao tầng, khu công nghiệp”
  Công an TPHCM phối hợp chặt chẽ với Sở Cảnh sát Thành phố Busan (Hàn Quốc)
VIDEO CLIP
Hình ảnh hoạt động

TƯ CÁCH
NGƯỜI CÔNG AN CÁCH MỆNH LÀ:

Đối với tự mình, phải
CẦN, KIỆM, LIÊM, CHÍNH Đối với đồng sự, phải
THÂN ÁI GIÚP ĐỠ Đối với chính phủ, phải
TUYỆT ĐỐI TRUNG THÀNH Đối với nhân dân, phải
KÍNH TRỌNG LỄ PHÉP Đối với công việc, phải
TẬN TỤY Đối với địch, phải
CƯƠNG QUYẾT, KHÔN KHÉO Trích thư Chủ tịch Hồ Chí Minh
gửi Công an Khu XII,
ngày 11 tháng 3 năm 1948.

Liên kết website
Số lượt truy cập
54360547
 

Trang chủ    |Liên hệ    |Hỏi đáp

 

 

Trang thông tin điện tử Phòng Cảnh sát PC,CC&CN,CH (PC07) - CA TPHCM

Số 258 Trần Hưng Đạo, P. Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Số giấy phép: 13/GP-BC ICP của Bộ Thông tin & Truyền thông năm 2008
Mọi tin, bài, hình ảnh về PCCC&CNCH gửi đến Email: websitepccchcm@gmail.com

Người dân, cơ quan, doanh nghiệp cần liên hệ thủ tục hành chính liên hệ: Bộ phận một cửa

Điện thoại: 0693187183
® 
Ghi rõ nguồn "114 CA TPHCM" khi sử dụng lại thông tin từ Trang thông tin điện tử của Phòng PC07-CATPHCM.