Bản tin 24 Quận, Huyện >>> Công an Quận 3
Quận 3: Phường 5 ra mắt mô hình “tổ liên gia an toàn PCCC” và ‘’’điểm chữa cháy công cộng’’ (20/12/2022 17:59)

Chiều 20/12, UBND Phường 5 (Quận 3) đã ra mắt mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy” và “Điểm chữa cháy công cộng” trên địa bàn phường

Tham dự buổi lễ có đại diện các Đội nghiệp vụ Công an Quận 3; cấp ủy, chính quyền địa phương, cùng đông đảo người dân của tổ dân phố 49 và 50 thuộc khu phố 4.

Nhận thấy hiệu quả của mô hình lắp đặt các thiết bị chữa cháy công cộng trong các ngõ phố, hẻm sâu. UBND Phường 5đã và đang triển khai lắp đặt tại tất cả các tổ dân phố, khu phố và việc này nhận được sự đồng thuận, nhất trí cao của mọi tầng lớp nhân dân.

Phó Chủ tịch UBND Phường 5 Huỳnh Thị Minh Châu cho biết, đặc điểm trên địa bàn phường có nhiều ngõ sâu, đông dân, trong khi đó nhiều cơ sở nhỏ lẻ nằm xen kẽ trong khu dân cư tiềm ẩn nhiều nguy cơ cháy nổ. “Việc lắp đặt các thiết bị chữa cháy công cộng là một hình thức tuyên truyền trực tiếp, góp phần nâng cao ý thức người dân về phòng cháy tốt hơn và chữa cháy đạt hiệu quả”, Chủ tịch UBND 5 chia sẻ.

Bà Hoàng Thị Kinh Oanh – Phó Ban Mặt trận kiêm Chi hội trưởng phụ nữ khu phố và tổ trưởng tổ dân phố 49, bày tỏ mong muốn UBND phường sẽ triển khai lắp đặt thiết bị chữa cháy công cộng tại tất cả các ngõ, ngách trên địa bàn phường. “Phường còn nhiều ngõ sâu, đông dân, tôi đề nghị nên lắp đặt thiết bị ở nhiều điểm để người dân thuận tiện sử dụng nếu có sự cố xảy ra”, bà Hoàng Thị Kinh Oanhcho biết.

Đại úy Nguyễn Tuấn Khanh, cán bộ Đội Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (Công an Quận 3) chia sẻ, theo tiêu chí hướng dẫn triển khai lắp đặt thiết bị chữa cháy công cộng thì ngõ phải có chiều rộng tối thiểu là 1,2m, chiều sâu tối thiểu 50m trở lên.“Hiện đơn vị đã tham mưu cho các cấp chính quyền về việc lối đi chung nào có điểm thụt lùi hoặc sân chung thì sẽ lắp thiết bị chữa cháy ở đó để tất cả ngõ, ngách đều có thiết bị chữa cháy cho người dân sử dụng”,Đại úy Nguyễn Tuấn Khanh nói.

Nói về việc triển khai mô hình trên địa bàn Phường 5, Thiếu tá Đồng Đại Vỵ, Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (Công an Quận 3) cho biết. Đối với việc bảo quản, giữ gìn thiết bị, các lực lượng chức năng của quận, của phường vận động người dân cùng hỗ trợ bảo vệ các thiết bị, đồng thời định kỳ Công an quận, Công an phường sẽ tiến hành kiểm tra để bảo đảm về số lượng và chất lượng thiết bị.

Chủ động nâng cao ý thức người dân về công tác phòng cháy, chữa cháy là mục tiêu của Công an Quận 3 nói chung, Phường 5 nói riêng trong việc lắp đặt các thiết bị chữa cháy công cộng. Với sự ủng hộ, đồng tình của người dân, có thể kỳ vọng mô hình này sẽ đóng góp không nhỏ vào công tác an toàn phòng cháy, chữa cháy tại địa bàn khu dân cư, hộ gia đình.

Ngoài ra, tại buổi lễ, đại diện cán bộ tuyên truyền về an toàn PCCC&CNCH – Công an Quận 3 cũng đã truyền đạt những kiến thức cơ bản về an toàn PCCC đối với hộ gia đình, các bước xử lý hiệu quả khi có sự cố cháy nổ xảy ra.

Mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC” và mô hình “Điểm chữa cháy công cộng” nhằm mục đích nâng cao nhận thức và ý thức của người đứng đầu cơ sở, chủ hộ gia đình, chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn về pháp luật và kiến thức về PCCC, an toàn trong suốt quá trình hoạt động; chủ động công tác phòng ngừa, không để xảy ra cháy, nổ; sẵn sàng lực lượng, phương tiện, phương án để xử lý tình huống một cách nhanh chóng, hiệu quả.

Thông qua xây dựng các mô hình giúp người dân hiểu rõ hơn về công tác PCCC, nắm được các kiến thức cơ bản giúp mọi người biết cách phòng ngừa và tự tổ chức chữa cháy, thoát nạn, cứu người bị nạn làm giảm nguy cơ gây thiệt hại về người và tài sản khi có sự cố cháy, nổ xảy ra.

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 20 trong 243 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 13

Xem tin theo ngày

Ngày
NỔI BẬT
  Tổ chức bồi dưỡng kỹ năng bơi cho cán bộ chiến sĩ nữ trong CATP
  Công an TP HCM tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác PCCC&CNCH năm 2022 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2023
  Cứu hộ lặn mò tìm kiếm nạn nhân trong khoang thuyền chìm dưới biển Cần Giờ
  Ngày "đặc biệt" của Trung tá Nguyễn Chí Thành!
  Đội Cảnh sát chữa cháy và Cảnh sát Khu vực 5 thuộc Phòng PC07 - Công an TP.HCM đã được điều động để phá dỡ tổ ong vò vẽ trong một khu dân cư ở huyện Nhà Bè.
  5 cán bộ Công an TPHCM bay sang Thổ Nhĩ Kỳ cứu hộ thảm hoạ động đất
  TP HCM: 469 đơn vị, cơ sở được công nhận đơn vị điển hình tiên tiến trong phong trào Toàn dân PCCC&CNCH năm 2022
  BAN VÌ SỰ TIẾN BỘ PHỤ NỮ PHÒNG PC07 TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG THÁNG HÀNH ĐỘNG BÌNH ĐẲNG GIỚI.
  Công an TP HCM tổ chức tập huấn nghiệp vụ kiểm tra PCCC&CNCH cho hơn 3000 Công an cấp xã Sáng 17/10/2022
  Công an TP Hồ Chí Minh trao tặng trang thiết bị cho Công an tỉnh Champasak - Lào
VIDEO CLIP
Hình ảnh hoạt động

TƯ CÁCH
NGƯỜI CÔNG AN CÁCH MỆNH LÀ:

Đối với tự mình, phải
CẦN, KIỆM, LIÊM, CHÍNH Đối với đồng sự, phải
THÂN ÁI GIÚP ĐỠ Đối với chính phủ, phải
TUYỆT ĐỐI TRUNG THÀNH Đối với nhân dân, phải
KÍNH TRỌNG LỄ PHÉP Đối với công việc, phải
TẬN TỤY Đối với địch, phải
CƯƠNG QUYẾT, KHÔN KHÉO Trích thư Chủ tịch Hồ Chí Minh
gửi Công an Khu XII,
ngày 11 tháng 3 năm 1948.

Liên kết website
Số lượt truy cập
52841467
 

Trang chủ    |Liên hệ    |Hỏi đáp

 

 

Trang thông tin điện tử Phòng Cảnh sát PC,CC&CN,CH (PC07) - CA TPHCM

Số 258 Trần Hưng Đạo, P. Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Số giấy phép: 13/GP-BC ICP của Bộ Thông tin & Truyền thông năm 2008
Mọi tin, bài, hình ảnh về PCCC&CNCH gửi đến Email: websitepccchcm@gmail.com

Người dân, cơ quan, doanh nghiệp cần liên hệ thủ tục hành chính liên hệ: Bộ phận một cửa

Điện thoại: 0693187183
® 
Ghi rõ nguồn "114 CA TPHCM" khi sử dụng lại thông tin từ Trang thông tin điện tử của Phòng PC07-CATPHCM.