Bản tin 24 Quận, Huyện >>> Công an Quận 3
Quận 3: Cư dân Chung cư Screc hào hứng với các hoạt động phòng cháy chữa cháy (17/3/2024 16:09)

Sáng 17/03, Công an Quận 3 đã phối hợp ban quản lý Chung cư Screc tổ chức các hoạt động về phòng cháy chữa cháy cho toàn thể cư dân hiện đang sinh sống tại Chung cư này.

 Thiếu tá Phạm Nguyễn Thành Công – Phó Đội trưởng Đội CS PCCC&CNCH Công an Quận 3, cho biết: Trong số những chung cư, nhà cao tầng trên địa bàn quận, bên cạnh những tòa nhà thực hiện tốt công tác PCCC, vẫn còn những chung cư, công trình cao tầng chậm khắc phục vi phạm về PCCC, nguyên nhân thường “đổ” cho không có kinh phí.

Ngăn chặn, hạn chế các vụ, sự cố cháy tại nhà và công trình cao tầng, do vậy vẫn chủ yếu “nhờ” vào tuyên truyền. Bên cạnh việc tuyên truyền trên báo, loa phát thanh, tờ rơi, Đội CS PCCC&CNCH Công an quận - đã tham mưu cho các cấp lãnh đạo, mở các lớp tuyên truyền PCCC cho các hộ dân vào ngoài giờ hành chính, đặc biệt là ngày thứ 7, Chủ Nhật.

Tuyên truyền tổ chức vào ngày nghỉ, “cái lợi” – là người dân đều nghỉ ở nhà, có điều kiện tham gia; “bất lợi” – là tuyên truyền PCCC thường khô cứng, khó “giữ chân” họ được lâu. Đây chính là “bài toán” đặt ra với cán bộ làm công tác tuyên truyền PCCC. “Nói sao phải ngắn gọn, thuyết trình sao cho hấp dẫn để “níu” chân người nghe không về sớm” – Thiếu tá Phạm Nguyễn Thành Công chia sẻ.

Theo chân chỉ huy Đội CS PCCC&CNCH Công an Quận 3, đến dự một lớp tập huấn PCCC cho lực lượng Đội PCCC cơ sở, cùng cư dân sinh sống sinh sống tại Chung cư Screc, điều khiến chúng tôi bất ngờ là sự có mặt từ rất sớm của đông đảo người dân, đủ giới tính, lứa tuổi.

Chia sẻ về điều này, Thiếu tá Phạm Nguyễn Thành Công cho biết: Các lớp tập huấn PCCC mở tại nhiều khu dân cư, trong giờ hành chính trước đây, thực tế rất ít người tham gia, thành phần chủ yếu là người già, người giúp việc và trẻ em, nên hiệu quả tuyên truyền hạn chế. Rút kinh nghiệm việc đó, từ đầu năm 2023 đến nay, nhiều lớp tuyên truyền PCCC đã được đơn vị phối hợp với các Ban Quản lý, Ban Quản trị – quản lý các tòa nhà, khu chung cư tổ chức vào buổi tối và ngày nghỉ.

Tham gia buổi trải nghiệm về PCCC, người dân đã được cán bộ tuyên truyền Công an quận, phổ biến những văn bản pháp luật về PCCC, thông báo tình hình, diễn biến một số vụ cháy nổ thời gian gần đây, cũng như hướng dẫn sử dụng các thiết bị, phương tiện chữa cháy tại chỗ, biết cách triển khai đội hình chữa cháy, chiến thuật chữa cháy để phục vụ công tác cứu chữa hỏa hoạn ban đầu đạt kết quả. 

Các nội dung trải nghiệm khác gồm: Cứu người, di chuyển thoát nạn trong môi trường có nhiều khói; sử dụng bình chữa cháy xách tay dập tắt đám cháy; thực hành di chuyển người tay không; rải vòi chữa cháy; thực hành thoát nạn từ trên cao xuống bằng dây; sơ cứu cho người bị nạn...

Những tình huống gây cháy, kèm các biện pháp phòng ngừa đều được minh họa sinh động, ngắn gọn qua các đoạn clip, hình ảnh… giúp thành viên Đội PCCC cơ sở và cư dân sinh sống trong chung cư hiểu hơn về nguyên nhân, biện pháp phòng ngừa cháy trong sử dụng điện, gas và ngọn lửa trần.

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 20 trong 288 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 15

Xem tin theo ngày

Ngày
NỔI BẬT
  Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Thiết thực tổ chức các hoạt động kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024).
  Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức thành công Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và CNCH "Tổ liên gia an toàn PCCC".
  TP. Hồ Chí Minh tổ chức cho hơn 10.000 người tham gia Chương trình trải nghiệm, thực hành chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Quý I năm 2024
  Chủ tịch nước Cộng hòa XHCN Việt Nam Võ Văn Thưởng thăm, chúc tết Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH – Công an TP HCM.
  Đội Chữa cháy & CNCH KV3 tổng kết công tác năm 2023 và triển khai Nghị quyết, Chương trình công tác 2024
  Công an TP HCM tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác PCCC&CNCH năm 2023 và triển khai chỉ tiêu năm 2024 của lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH.
  Công an Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức lớp tập huấn, kiểm tra nghiệp vụ xác minh giải quyết vụ cháy theo thủ tục hành chính.
  TP Hồ Chí Minh hội thảo “phổ biến Sửa đổi 01:2023; QCVN 06:2022/BXD Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về An toàn cháy cho nhà và công trình”
  Công an TPHCM tập trung làm tốt công tác bảo đảm an ninh
  Nhiều ý kiến tâm huyết, đề xuất khả thi tại Tọa đàm “PCCC nhà cao tầng, khu công nghiệp”
VIDEO CLIP
Hình ảnh hoạt động

TƯ CÁCH
NGƯỜI CÔNG AN CÁCH MỆNH LÀ:

Đối với tự mình, phải
CẦN, KIỆM, LIÊM, CHÍNH Đối với đồng sự, phải
THÂN ÁI GIÚP ĐỠ Đối với chính phủ, phải
TUYỆT ĐỐI TRUNG THÀNH Đối với nhân dân, phải
KÍNH TRỌNG LỄ PHÉP Đối với công việc, phải
TẬN TỤY Đối với địch, phải
CƯƠNG QUYẾT, KHÔN KHÉO Trích thư Chủ tịch Hồ Chí Minh
gửi Công an Khu XII,
ngày 11 tháng 3 năm 1948.

Liên kết website
Số lượt truy cập
54381933
 

Trang chủ    |Liên hệ    |Hỏi đáp

 

 

Trang thông tin điện tử Phòng Cảnh sát PC,CC&CN,CH (PC07) - CA TPHCM

Số 258 Trần Hưng Đạo, P. Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Số giấy phép: 13/GP-BC ICP của Bộ Thông tin & Truyền thông năm 2008
Mọi tin, bài, hình ảnh về PCCC&CNCH gửi đến Email: websitepccchcm@gmail.com

Người dân, cơ quan, doanh nghiệp cần liên hệ thủ tục hành chính liên hệ: Bộ phận một cửa

Điện thoại: 0693187183
® 
Ghi rõ nguồn "114 CA TPHCM" khi sử dụng lại thông tin từ Trang thông tin điện tử của Phòng PC07-CATPHCM.