Bản tin 24 Quận, Huyện >>> Công an Quận 3
Công an Quận 3 triển khai đợt cao điểm bảo đảm an toàn phòng cháy chữa cháy dịp Tết Nguyên đán (31/1/2024 22:19)

Dịp Tết Nguyên đán 2024, Công an Quận 3 tổ chức kiểm tra, xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm quy định về phòng cháy chữa cháy (PCCC), đồng thời tập trung tối đa lực lượng, phương tiện, sẵn sàng thường trực chiến đấu 24/24 giờ để kịp thời xử lý mọi tình huống khi có sự cố cháy, nổ, tai nạn xảy ra.

Thực hiện đợt cao điểm ra quân tấn công trấn áp tội phạm bảo đảm an ninh trật tự, bảo đảm tuyệt đối an toàn dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Công an Quận 3 đã lập nhiều đoàn kiểm tra các cơ sở trọng điểm, có nguy cơ cháy nổ cao trên địa bàn.

Được biết, dịp Tết Nguyên đán này, lãnh đạo Công an Quận 3 cùng các đơn vị liên quan tổ chức kiểm tra việc thực hiện trách nhiệm PCCC của người đứng đầu và các điều kiện về PCCC tại các cơ sở trọng điểm,cơ sở vui chơi giải trí tập trung đông người, cơ sở kinh doanh.

Trong các đợt ra quân kiểm tra, lực lượng cảnh sát PCCC và CNCH sẽ nhắc nhở, hướng dẫn và xử lý nghiêm đối với các trường hợp cố tình vi phạm, vi phạm nghiêm trọng các quy định về PCCC, không thực hiện kiến nghị của cơ quan chức năng.

https://zalo-article-photo.zadn.vn/4d3041e6e3b10aef53a0#312356382


https://zalo-article-photo.zadn.vn/9a6babbd09eae0b4b9fb#312356387

Kiểm tra an toàn PCCC tại các cơ sở doanh nghiệp

Bên cạnh công tác kiểm tra, Công an quận còn tăng cường tổ chức huấn luyện, thực tập phương án chữa cháy cho lực lượng phòng cháy cơ sở, ban quản lý các chợ,…; chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện tại chỗ để phối hợp chữa cháy góp phần giảm thiểu những thiệt hại đáng tiếc xảy ra. Đảm bảo 100% các cơ sở kinh doanh đều được tập huấn các kiến thức cơ bản về PCCC và CNCH, có ý thức chủ động trong công tác PCCC và đảm bảo an toàn trong dịp Tết.

Đáng chú ý, tại các chợ, trung tâm thương mại, kho chứa hàng, những gian hàng dễ cháy... phải bảo đảm an toàn hệ thống điện, đường thoát nạn, việc xếp đặt hàng hóa bảo đảm đủ khoảng cách… Nếu cơ sở nào vi phạm sẽ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Thiếu tá Phạm Nguyễn Thành Công – Phó Đội trưởng Đội CS PCCC&CNCH cho biết, trước thềm năm mới, đơn vị đã chủ động xây dựng phương án sẵn sàng ứng phó với những diễn biến phức tạp của cháy, nổ trong dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán.

Theo đó, lực lượng cảnh sát PCCC và CNCH đã tăng cường nhân lực, phương tiện cho lực lượng PCCC chuyên nghiệp và triển khai các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn cháy lớn trong dịp Tết; thường xuyên kiểm tra công tác thường trực sẵn sàng chiến đấu của các đơn vị.

Đồng thời chủ động phối hợp với các đơn vị chức năng, doanh nghiệp... tăng cường các biện pháp PCCC và CNCH. Đơn vị luôn đảm bảo lực lượng và phương tiện sẵn sàng chữa cháy 24/24 giờ; phân công lực lượng, phương tiện bảo vệ các sự kiện chính trị, văn hóa trên địa bàn quận trong dịp Tết.

Để bảo đảm an toàn trong giai đoạn cận Tết Giáp Thìn, Thượng tá Lê Quốc Bảo – Phó Trưởng Công an quận đã yêu cầu lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH chủ động, tập trung tối đa lực lượng, phương tiện, sẵn sàng thường trực chiến đấu 24/24 giờ để kịp thời xử lý mọi tình huống khi có sự cố cháy, nổ, tai nạn xảy ra. Thực hiện nghiêm túc công tác ứng trực sẵn sàng chiến đấu để phòng ngừa và hạn chế thấp nhất nguy cơ cháy nổ xảy ra trên địa bàn.

Từ nay đến Tết Nguyên đán, lượng người mua sắm tại các chợ, siêu thị, trung tâm thương mại sẽ tăng cao; các cơ sở sản xuất kinh doanh, kho hàng có nguồn dự trữ khá lớn; lưu lượng xe vận chuyển hàng nguy hiểm cháy nổ sẽ liên tục, do đó, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH đề nghị mỗi người dân, chủ các doanh nghiệp và các hộ kinh doanh cần đề cao ý thức trách nhiệm trong việc chấp hành các quy định PCCC và CNCH, góp phần đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản cho mình và cho mọi người.

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 20 trong 287 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 15

Xem tin theo ngày

Ngày
NỔI BẬT
  Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức thành công Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và CNCH "Tổ liên gia an toàn PCCC".
  TP. Hồ Chí Minh tổ chức cho hơn 10.000 người tham gia Chương trình trải nghiệm, thực hành chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Quý I năm 2024
  Chủ tịch nước Cộng hòa XHCN Việt Nam Võ Văn Thưởng thăm, chúc tết Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH – Công an TP HCM.
  Đội Chữa cháy & CNCH KV3 tổng kết công tác năm 2023 và triển khai Nghị quyết, Chương trình công tác 2024
  Công an TP HCM tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác PCCC&CNCH năm 2023 và triển khai chỉ tiêu năm 2024 của lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH.
  Công an Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức lớp tập huấn, kiểm tra nghiệp vụ xác minh giải quyết vụ cháy theo thủ tục hành chính.
  TP Hồ Chí Minh hội thảo “phổ biến Sửa đổi 01:2023; QCVN 06:2022/BXD Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về An toàn cháy cho nhà và công trình”
  Công an TPHCM tập trung làm tốt công tác bảo đảm an ninh
  Nhiều ý kiến tâm huyết, đề xuất khả thi tại Tọa đàm “PCCC nhà cao tầng, khu công nghiệp”
  Công an TPHCM phối hợp chặt chẽ với Sở Cảnh sát Thành phố Busan (Hàn Quốc)
VIDEO CLIP
Hình ảnh hoạt động

TƯ CÁCH
NGƯỜI CÔNG AN CÁCH MỆNH LÀ:

Đối với tự mình, phải
CẦN, KIỆM, LIÊM, CHÍNH Đối với đồng sự, phải
THÂN ÁI GIÚP ĐỠ Đối với chính phủ, phải
TUYỆT ĐỐI TRUNG THÀNH Đối với nhân dân, phải
KÍNH TRỌNG LỄ PHÉP Đối với công việc, phải
TẬN TỤY Đối với địch, phải
CƯƠNG QUYẾT, KHÔN KHÉO Trích thư Chủ tịch Hồ Chí Minh
gửi Công an Khu XII,
ngày 11 tháng 3 năm 1948.

Liên kết website
Số lượt truy cập
54361521
 

Trang chủ    |Liên hệ    |Hỏi đáp

 

 

Trang thông tin điện tử Phòng Cảnh sát PC,CC&CN,CH (PC07) - CA TPHCM

Số 258 Trần Hưng Đạo, P. Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Số giấy phép: 13/GP-BC ICP của Bộ Thông tin & Truyền thông năm 2008
Mọi tin, bài, hình ảnh về PCCC&CNCH gửi đến Email: websitepccchcm@gmail.com

Người dân, cơ quan, doanh nghiệp cần liên hệ thủ tục hành chính liên hệ: Bộ phận một cửa

Điện thoại: 0693187183
® 
Ghi rõ nguồn "114 CA TPHCM" khi sử dụng lại thông tin từ Trang thông tin điện tử của Phòng PC07-CATPHCM.