Bản tin 24 Quận, Huyện >>> Công an Quận 3
Quận 3 thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Tây Úc (9/1/2024 21:47)

Ngày 09/01, Công an Quận 3 phối hợp Trường Tiểu học và THCS Tây Úc (số 84 Bà Huyện Thanh Quan, Phường 9, Quận 3), tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ năm 2024.

 Đợt thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ lần này đã đặt ra tình huống cháy phức tạp nhất, nguyên nhân là do chập điện.

 

Lực lượng PCCC cơ sở triển khai chữa cháy ban đầu

Khi phát hiện hỏa hoạn, mọi người cùng nhau phối hợp chữa cháy, cứu người, cứu tài sản. Lực lượng PCCC cơ sở đã báo động cho toàn bộ mọi người trong nhà trường biết – nhanh chóng giáo viên nhà trường đã đưa toàn bộ học sinh ra vị trí tập kết an toàn, sử dụng ngay bình chữa cháy xách tay, hệ thống chữa cháy vách tường tiến hành phun nước vào đám cháy để ngăn chặn cháy lan, ngăn ngừa sự phát triển của đám cháy. Tuy nhiên, do đám cháy phát triển vượt quá mức kiểm soát của lực lượng PCCC cơ sở nên đã gọi điện báo lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH theo số điện thoại 114.

Lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp triển khai chữa cháy

Do cháy lớn, khói và khí độc thoát ra nhiều, lực lượng PCCC cơ sở trong quá trình tự chữa cháy và di chuyển tài sản hít phải khói khí độc nên đã bị ngất xỉu, bị thương và mắc kẹt lại bên trong cơ sở, phải đợi lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH chuyên nghiệp tới cứu.

Đám cháy phát triển, lúc này lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH chuyên nghiệp đến hiện trường kết hợp với lực lượng PCCC cơ sở tiến hành các hoạt động chữa cháy và CNCH. Chỉ huy PCCC cơ sở nhanh chóng báo cáo nội dung, tình hình vụ cháy cho Chỉ huy lực lượng Cảnh sát PCCC và tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ khác do Chỉ huy chữa cháy giao.

Toàn cảnh buổi diễn tập

Sau quá trình thực tập phương án chữa cháy và CNCH, lực lượng PCCC cơ sở và lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH chuyên nghiệp cũng đã tập trung họp rút kinh nghiệm.

Trung tá Châu Minh Hiếu – cán bộ giám sát phương án: đã đánh giá cao công tác chuẩn bị về mặt nhân lực, kỹ thuật và phương tiện đảm bảo theo yêu cầu đề ra. Trong quá trình thực tập phương án, lực lượng PCCC cơ sở đã thực hiện thành thục hệ thống báo cháy và hệ thống chữa cháy vách tường đã được trang bị tại cơ sở. Trong quá trình diễn tập đã chấp hành đúng kỹ thuật về di chuyển tài sản, cứu người bị nạn và sử dụng các phương tiện, dụng cụ chữa cháy tại cơ sở để dập tắt đám cháy nhanh chóng, hiệu quả, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ.

Tham gia thực tập phương án chữa cháy và CNCH lần này, anh Lê Viết Hải – thành viên đội PCCC cơ sở, chia sẻ: “Qua mỗi lần thực tập phương án PCCC, bản thân nhận thấy đây là một trải nghiệm tốt. Qua đó, hiểu được việc chấp hành tốt các quy định của pháp luật về PCCC & CNCH, nắm bắt kiến thức, kỹ năng về PCCC&CNCH. Ngoài ra, biết cách vận hành, sử dụng thiết bị PCCC&CNCH để khi gặp sự cố, tình huống thì áp dụng vào thực tế một cách xử lý nhanh, đảm bảo an toàn”.

Với những nỗ lực trong công tác tổ chức huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ cho lực lượng PCCC&CNCH cơ sở, trang bị đầy đủ phương tiện PCCC&CNCH trong nhiều năm qua, tại nhà trường, chưa có hỏa 

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 20 trong 288 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 15

Xem tin theo ngày

Ngày
NỔI BẬT
  Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Thiết thực tổ chức các hoạt động kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024).
  Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức thành công Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và CNCH "Tổ liên gia an toàn PCCC".
  TP. Hồ Chí Minh tổ chức cho hơn 10.000 người tham gia Chương trình trải nghiệm, thực hành chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Quý I năm 2024
  Chủ tịch nước Cộng hòa XHCN Việt Nam Võ Văn Thưởng thăm, chúc tết Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH – Công an TP HCM.
  Đội Chữa cháy & CNCH KV3 tổng kết công tác năm 2023 và triển khai Nghị quyết, Chương trình công tác 2024
  Công an TP HCM tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác PCCC&CNCH năm 2023 và triển khai chỉ tiêu năm 2024 của lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH.
  Công an Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức lớp tập huấn, kiểm tra nghiệp vụ xác minh giải quyết vụ cháy theo thủ tục hành chính.
  TP Hồ Chí Minh hội thảo “phổ biến Sửa đổi 01:2023; QCVN 06:2022/BXD Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về An toàn cháy cho nhà và công trình”
  Công an TPHCM tập trung làm tốt công tác bảo đảm an ninh
  Nhiều ý kiến tâm huyết, đề xuất khả thi tại Tọa đàm “PCCC nhà cao tầng, khu công nghiệp”
VIDEO CLIP
Hình ảnh hoạt động

TƯ CÁCH
NGƯỜI CÔNG AN CÁCH MỆNH LÀ:

Đối với tự mình, phải
CẦN, KIỆM, LIÊM, CHÍNH Đối với đồng sự, phải
THÂN ÁI GIÚP ĐỠ Đối với chính phủ, phải
TUYỆT ĐỐI TRUNG THÀNH Đối với nhân dân, phải
KÍNH TRỌNG LỄ PHÉP Đối với công việc, phải
TẬN TỤY Đối với địch, phải
CƯƠNG QUYẾT, KHÔN KHÉO Trích thư Chủ tịch Hồ Chí Minh
gửi Công an Khu XII,
ngày 11 tháng 3 năm 1948.

Liên kết website
Số lượt truy cập
54372325
 

Trang chủ    |Liên hệ    |Hỏi đáp

 

 

Trang thông tin điện tử Phòng Cảnh sát PC,CC&CN,CH (PC07) - CA TPHCM

Số 258 Trần Hưng Đạo, P. Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Số giấy phép: 13/GP-BC ICP của Bộ Thông tin & Truyền thông năm 2008
Mọi tin, bài, hình ảnh về PCCC&CNCH gửi đến Email: websitepccchcm@gmail.com

Người dân, cơ quan, doanh nghiệp cần liên hệ thủ tục hành chính liên hệ: Bộ phận một cửa

Điện thoại: 0693187183
® 
Ghi rõ nguồn "114 CA TPHCM" khi sử dụng lại thông tin từ Trang thông tin điện tử của Phòng PC07-CATPHCM.