Bản tin 24 Quận, Huyện >>> Công an Quận 4
Phường 13, Quận 4 phát động và ra mắt mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” và mô hình “Điểm chữa cháy công cộng” (16/2/2023 16:08)

Chiều ngày 15/02/2023, tại hẻm 551 đường Đoàn Văn Bơ, Tổ dân phố 49, Khu phố 3, Phường 13, Quận 4; Ủy ban nhân dân Phường 13, Quận 4 tổ chức Lễ phát động và ra mắt mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” và mô hình “Điểm chữa cháy công cộng”.

 Đến dự lễ phát động có sự tham dự của đồng chí Thiếu tá Đới Thị Thu Nga - Phó Đội trưởng Đội CSPCCC và CNCH, Công an Quận 4; đồng chí Nguyễn Thị Bảo Trinh - Chủ tịch UBND Phường 13; đồng chí Nguyễn Minh Trường - Trưởng Công an Phường 13 và đông đảo người dân tại Khu phố 3, Phường 13.

Tại buổi lễ, đại diện UBND Phường đã thông qua các quyết định của Chủ tịch UBND Phường về việc thành lập và Quy chế hoạt động của các mô hình.

Đông đảo Nhân dân và ban, ngành đoàn thể Phường tham gia Lễ ra mắt

Được biết, mô hình“Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” và mô hình “Điểm chữa cháy công cộng” được triển khai nhằm góp phần phát huy hiệu quả của lực lượng PCCC tại chỗ, hạn chế đến mức thấp nhất số vụ cháy lớn, cháy gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản xảy ra trên địa bàn. Trên cơ sở lấy phòng ngừa là “chính”, phòng là “xây”, chữa là “chống”, lấy phòng ngừa là “Cơ bản - Chiến lược - Lâu dài”, làm tốt công tác phòng cháy để giảm thiểu công tác chữa cháy ngay từ khi cháy mới xảy ra theo phương châm “4 tại chỗ”.

UBND Phường 13, Quận 4 đã thống nhất chọn Tổ dân phố 49, Khu phố 3 làm “điểm” xây dựng mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” và mô hình “Điểm chữa cháy công cộng”, sau đó sẽ nhân rộng đến các tổ dân phố còn lại trên địa bàn Phường.

Đồng chí Thiếu tá Đới Thị Thu Nga - Phó Đội Trưởng Đội CSPCCC và CNCH Công an Quận phát biểu tại Lễ ra mắt

Mô hình điểm “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” được thành lập với 09 thành viên là các hộ dân thuộc Tổ dân phố 49, do Tổ trưởng Tổ dân phố kiêm nhiệm làm Tổ trưởng. Mô hình hoạt động theo Quy chế do UBND Phường ban hành và được cán bộ Đội CSPCCC và CNCH, Công an Quận 4 hướng dẫn về quy trình, cách thức và phương pháp xử lý các tình huống cụ thể khi xảy ra cháy. Theo đó, các hộ dân tham gia được lắp đặt chuông điện để báo động khi phát hiện có cháy, trang bị bình chữa cháy và cấp phát tài liệu, cẩm nang PCCC trong gia đình, hướng dẫn tải app 114… Ngoài ra, mô hình còn được lắp đặt 03 nút chuông điện tại các vị trí công cộng.

Đồng chí Nguyễn Thị Bảo Trinh - Chủ tịch UBND Phường 13 kiểm tra, thử các chuông điện của mô hình

Thành viên “Tổ liên gia an toàn PCCC” thực hành bấm chuông điện báo động khi phát hiện cháy, nổ

Mô hình “Điểm chữa cháy công cộng” được thực hiện ngay tại đầu hẻm 551, vị trí thông thoáng, có trang bị đầy đủ các trang thiết bị chữa cháy tại chỗ, để bất kỳ người dân nào trong Tổ dân phố cũng có thể dễ dàng sử dụng để dập tắt đám cháy khi có sự cố cháy nổ xảy ra.

Đồng chí Trung tá Lê Hồng Nam - Phó Trưởng Công an Phường 13, Quận 4 phát biểu tại Lễ ra mắt

Phát biểu tại buổi lễ, Trung tá Lê Hồng Nam – Phó Trưởng Công an Phường 13, Quận 4; nhấn mạnh việc thành lập và đi vào hoạt động của các mô hình về PCCC là một việc làm thiết thực góp phần thúc đẩy phong trào toàn dân trong tham gia PCCC, nhất là trong bối cảnh tình hình cháy nổ có những diễn biến phức tạp như hiện nay. Đồng thời đề nghị người dân phải tích cựctrang bị, nâng cao kiến thức, kỹ năng về PCCC để tuyên truyền, hướng dẫn cho người thân, gia đình, duy trì hoạt động có hiệu quả của các mô hình trong thực tiễn.

Sau buổi lễ phát động và ra mắt mô hình, cán bộ Đội CSPCCC và CNCH, Công an Quận 4 trực tiếp hướng dẫn thực hành sử dụng một số phương tiện chữa cháy tại chỗ và diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ với các tình huống cháy xảy ra; hướng dẫn kỹ năng ứng phó khi xảy ra cháy; cách thoát nạn khi xảy ra sự cố cháy, nổ.

Trong thời gian tới, UBND Phường sẽ tổng kết, đánh giá rút kinh nghiệm và triển khai nhân rộng mô hình “Tổ liên gia tự quản về PCCC” và “Điểm chữa cháy công cộng” trên địa bàn phường, góp phần đảm bảo ổn định tình hình ANTT- TTATXH, bảo đảm an toàn tính mạng, tài sản cho nhân dân

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 20 trong 21 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 2

Xem tin theo ngày

Ngày
NỔI BẬT
  Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Thiết thực tổ chức các hoạt động kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024).
  Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức thành công Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và CNCH "Tổ liên gia an toàn PCCC".
  TP. Hồ Chí Minh tổ chức cho hơn 10.000 người tham gia Chương trình trải nghiệm, thực hành chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Quý I năm 2024
  Chủ tịch nước Cộng hòa XHCN Việt Nam Võ Văn Thưởng thăm, chúc tết Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH – Công an TP HCM.
  Đội Chữa cháy & CNCH KV3 tổng kết công tác năm 2023 và triển khai Nghị quyết, Chương trình công tác 2024
  Công an TP HCM tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác PCCC&CNCH năm 2023 và triển khai chỉ tiêu năm 2024 của lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH.
  Công an Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức lớp tập huấn, kiểm tra nghiệp vụ xác minh giải quyết vụ cháy theo thủ tục hành chính.
  TP Hồ Chí Minh hội thảo “phổ biến Sửa đổi 01:2023; QCVN 06:2022/BXD Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về An toàn cháy cho nhà và công trình”
  Công an TPHCM tập trung làm tốt công tác bảo đảm an ninh
  Nhiều ý kiến tâm huyết, đề xuất khả thi tại Tọa đàm “PCCC nhà cao tầng, khu công nghiệp”
VIDEO CLIP
Hình ảnh hoạt động

TƯ CÁCH
NGƯỜI CÔNG AN CÁCH MỆNH LÀ:

Đối với tự mình, phải
CẦN, KIỆM, LIÊM, CHÍNH Đối với đồng sự, phải
THÂN ÁI GIÚP ĐỠ Đối với chính phủ, phải
TUYỆT ĐỐI TRUNG THÀNH Đối với nhân dân, phải
KÍNH TRỌNG LỄ PHÉP Đối với công việc, phải
TẬN TỤY Đối với địch, phải
CƯƠNG QUYẾT, KHÔN KHÉO Trích thư Chủ tịch Hồ Chí Minh
gửi Công an Khu XII,
ngày 11 tháng 3 năm 1948.

Liên kết website
Số lượt truy cập
54365123
 

Trang chủ    |Liên hệ    |Hỏi đáp

 

 

Trang thông tin điện tử Phòng Cảnh sát PC,CC&CN,CH (PC07) - CA TPHCM

Số 258 Trần Hưng Đạo, P. Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Số giấy phép: 13/GP-BC ICP của Bộ Thông tin & Truyền thông năm 2008
Mọi tin, bài, hình ảnh về PCCC&CNCH gửi đến Email: websitepccchcm@gmail.com

Người dân, cơ quan, doanh nghiệp cần liên hệ thủ tục hành chính liên hệ: Bộ phận một cửa

Điện thoại: 0693187183
® 
Ghi rõ nguồn "114 CA TPHCM" khi sử dụng lại thông tin từ Trang thông tin điện tử của Phòng PC07-CATPHCM.