Bản tin 24 Quận, Huyện >>> Công an Quận 4
Phường 8, Quận 4 ra mắt mô hình “Điểm chữa cháy công cộng” (11/5/2023 21:52)

Chiều ngày 11/5/2023 UBND Phường 8, Quận 4, TP Hồ Chí Minh tổ chức ra mắt và đưa vào hoạt động “Điểm chữa cháy công cộng” khu phố 2 (số 129F/123/138B Bến Vân Đồn, Phường 8).

Tham dự buổi lễ cùng có các đồng chí lãnh đạo UBND Phường 8, BCH Công  an phường 8, BCH Đội Cảnh sát PCCC&CNCH - Công an Quận 4 và bà con Khu phố 2.

 

Mô hình “Điểm chữa cháy công cộng” được trang bị, tối thiểu 02 bình bột chữa cháy, các dụng cụ phá vỡ như xà beng, kìm cộng lực, búa, rìu…; các thiết bị trên được lắp đặt tại những điểm thuận lợi cho việc sử dụng phương tiện chữa cháy trong các ngõ, hẻm sâu tập trung nhiều hộ dân với chiều sâu từ 50m trở lên, xe chữa cháy không tiếp cận được. Từ đó tận dụng được phương tiện chữa cháy nhanh nhất để xử lý được các tình huống cháy, nổ khi mới phát sinh.

 

Ông Nguyễn Chí Hải – Chủ tịch Phường 8 Quận 4 phát biểu tại buổi lễ

 

Phát biểu tại buổi Lễ ra mắt mô hình Điểm chữa cháy công cộng, Ông Nguyễn Chí HảiChủ tịch Phường 8 cho biết: “Người dân sinh sống trong khu phố 2 luôn nhận thức được tầm quan trọng của công tác phòng cháy chữa cháy nên đã đồng lòng cùng nhau đóng góp kinh phí mua sắm trang bị phương tiện và thành lập điểm chữa cháy công cộng để cùng nhau hỗ trợ dập tắt nhanh đám cháy khi có cháy, nổ, sự cố xảy ra. Từ sự quan tâm, động viên của các cấp chính quyền và lực lượng Cảnh sát PCCC trong việc hướng dẫn lắp đặt mô hình tổ liên gia an toàn PCCC tại các hộ dân trong khu phố đã giúp chúng tôi có thêm động lực để làm tốt công tác PCCC hơn nữa”.

 

Trung tá Nguyễn Đình Tú – Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát PCCC&CNCH Công an Quận 4

 

Phát biểu tại buổi lễ, Trung tá Nguyễn Đình Tú cho biết: mô hình “Điểm chữa cháy công cộng” ra đời nhằm phát huy tối đa vai trò lực lượng chữa cháy từ khi vụ cháy mới xảy ra theo phương trâm “4 tại chỗ: “Lực lượng ở trong dân – phương tiện ở trong dân – hậu cần ở trong dân và chỉ huy ở trong dân”. Trung tá Tú đề nghị lãnh đạo địa phương tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền xây dựng phong trào toàn dân tham gia PCCC; củng cố duy trì hoạt động của lực lượng, phương tiện PCCC tại chỗ, đảm bảo xử lý các sự cố cháy, nổ khi mới phát sinh, làm giảm thiểu thiệt hại do cháy, nổ gây ra. Nhân rộng mô hình điểm chứa cháy công cộng và tổ liên gia các khu phố còn lại trên địa bàn phường.

 

Lãnh đạo UBND Phường 8, BCH Đội Cảnh sát PCCC&CNCH - Công an Quận 4 chụp hình lưu niệm tại điểm chữa cháy công cộng

 

Đặc biệt, nhiều khu nhà trọ và hộ sản xuất kinh doanh nhỏ, lẻ nằm sâu trong các hẻm nhỏ, rất khó để lực lượng chức năng tiếp cận khi có sự cố, tai nạn xảy ra. Khu phố 2, Phường 8 có nhiều cụm nhà trọ, cơ sở sản xuất kinh doanh nằm xen kẽ trong khu dân cư nên tiềm ẩn nhiều nguy cơ cháy, nổ và ANTT.

 

Thông qua mô hình “Điểm chữa cháy công cộng” nhằm chủ động ứng phó kịp thời, có hiệu quả với các tình huống cháy, nổ, sự cố tai nạn có thể xảy, đồng thời nâng cao ý thức về PCCC&CNCH của người dân, giúp người dân chủ động hơn trong việc chuẩn bị các phương án thoát nạn, tự trang bị phương tiện PCCC&CNCH tại gia đình. Trên cơ sở đó hình thành thói quen chủ động hơn trong công tác phòng cháy chữa cháy và có khả năng xử lý được các tình huống cháy, nổ khi mới phát sinh.     

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 20 trong 21 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 2

Xem tin theo ngày

Ngày
NỔI BẬT
  Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức thành công Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và CNCH "Tổ liên gia an toàn PCCC".
  TP. Hồ Chí Minh tổ chức cho hơn 10.000 người tham gia Chương trình trải nghiệm, thực hành chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Quý I năm 2024
  Chủ tịch nước Cộng hòa XHCN Việt Nam Võ Văn Thưởng thăm, chúc tết Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH – Công an TP HCM.
  Đội Chữa cháy & CNCH KV3 tổng kết công tác năm 2023 và triển khai Nghị quyết, Chương trình công tác 2024
  Công an TP HCM tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác PCCC&CNCH năm 2023 và triển khai chỉ tiêu năm 2024 của lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH.
  Công an Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức lớp tập huấn, kiểm tra nghiệp vụ xác minh giải quyết vụ cháy theo thủ tục hành chính.
  TP Hồ Chí Minh hội thảo “phổ biến Sửa đổi 01:2023; QCVN 06:2022/BXD Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về An toàn cháy cho nhà và công trình”
  Công an TPHCM tập trung làm tốt công tác bảo đảm an ninh
  Nhiều ý kiến tâm huyết, đề xuất khả thi tại Tọa đàm “PCCC nhà cao tầng, khu công nghiệp”
  Công an TPHCM phối hợp chặt chẽ với Sở Cảnh sát Thành phố Busan (Hàn Quốc)
VIDEO CLIP
Hình ảnh hoạt động

TƯ CÁCH
NGƯỜI CÔNG AN CÁCH MỆNH LÀ:

Đối với tự mình, phải
CẦN, KIỆM, LIÊM, CHÍNH Đối với đồng sự, phải
THÂN ÁI GIÚP ĐỠ Đối với chính phủ, phải
TUYỆT ĐỐI TRUNG THÀNH Đối với nhân dân, phải
KÍNH TRỌNG LỄ PHÉP Đối với công việc, phải
TẬN TỤY Đối với địch, phải
CƯƠNG QUYẾT, KHÔN KHÉO Trích thư Chủ tịch Hồ Chí Minh
gửi Công an Khu XII,
ngày 11 tháng 3 năm 1948.

Liên kết website
Số lượt truy cập
54360591
 

Trang chủ    |Liên hệ    |Hỏi đáp

 

 

Trang thông tin điện tử Phòng Cảnh sát PC,CC&CN,CH (PC07) - CA TPHCM

Số 258 Trần Hưng Đạo, P. Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Số giấy phép: 13/GP-BC ICP của Bộ Thông tin & Truyền thông năm 2008
Mọi tin, bài, hình ảnh về PCCC&CNCH gửi đến Email: websitepccchcm@gmail.com

Người dân, cơ quan, doanh nghiệp cần liên hệ thủ tục hành chính liên hệ: Bộ phận một cửa

Điện thoại: 0693187183
® 
Ghi rõ nguồn "114 CA TPHCM" khi sử dụng lại thông tin từ Trang thông tin điện tử của Phòng PC07-CATPHCM.