Bản tin 24 Quận, Huyện >>> Công an Quận 4
Sôi nổi Hội thi “Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy” trên địa bàn Quận 4 (14/4/2024 18:32)

Sáng 13/4, tại sân Cảng Sài Gòn, UBND Quận 4 tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy” năm 2024.

 Dự hội thi có ông Võ Thanh Dũng - Phó Chủ tịch UBND, Trưởng Ban chỉ đạo PCCC Quận 4; Trung tá Lê Tấn Châu - Phó Trưởng Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an Thành phố Hồ Chí Minh; Thượng tá Vũ Văn Long - Phó Trưởng Công an Quận 4, Trưởng Ban tổ chức Hội thi. Đặc biệt là sự tham gia của hơn 130 vận động viên đến từ 13 đội tuyển thuộc các phường trên địa bàn.

Ban tổ chức trao hoa và cờ lưu niệm cho các đội thi

Các đội trải qua 2 phần thi, gồm phần lý thuyết và phần thực hành. Trong đó, phần thi lý thuyết bao gồm những câu hỏi về kiến thức PCCC và CNCH. Đây được xem là nền tảng quan trọng để các thành viên Tổ liên gia ứng dụng vào các tình huống sự cố cháy, nổ có thể xảy ra tại gia đình và trong khu dân cư.

Ở phần thực hành, các đội được thao tác các kỹ năng chữa cháy, cứu người và di chuyển tài sản đối với loại hình nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh.

Các đội tranh tai ở nội dung cứu người, cứu tài sản

Sau hơn 1 giờ thi đấu gay cấn, Tổ Liên gia Phường 6 đã vinh dự giành giải Nhất; giải Nhì thuộc về Phường 3 và giải Ba là Phường 13.

Ban Tổ chức trao Giải nhất, Giải Nhì, Giải Ba cho 3 đội đạt giải cao

Đánh giá về hội thi, Ông Võ Thanh Dũng - Phó Chủ tịch UBND, Trưởng Ban chỉ đạo PCCC Quận 4 cho biết, các đội có sự chuẩn bị nghiêm túc và cơ bản nắm được các quy trình trong công tác chữa cháy tại chỗ. “Chủ đề của hôm nay thì tập trung vào Tổ liên gia ở cơ sở, tức là lực lượng tại chỗ và phương án, phương pháp xử lý tình huống, sự cố khi nó vừa phát cháy thì hôm nay là các thành viên đã thực hiện tương đối tốt và tôi cũng đánh giá cao các nỗ lực của các đội tham gia”.

Trưởng Ban chỉ đạo PCCC Quận 4 nói thêm, hiện nay trên địa bàn Quận 4, các Tổ liên gia an toàn về PCCC gần như phủ khắp trên địa bàn của 13 phường, có thành lập Ban chỉ đạo, các tổ, đội và tổ chức các hội nghị để hướng dẫn, tuyên truyền về nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy. Tuy nhiên, trên thực tế việc thành lập các tổ, đội cũng còn khó khăn về nhân sự, do các thành viên có những công việc riêng, phải tham gia lao động ở nhiều nơi nên đôi khi quận cần vẫn còn thiếu. Để khắc phục tình trạng này, Quận 4 sẽ tiếp tục rà soát, điều chỉnh lại lực lượng tham gia PCCC tại chỗ cho đảm bảo, bên cạnh đó bố trí đầy đủ phương tiện chữa cháy tại chỗ để người dân kịp thời xử lý khi có tình huống xảy ra.

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 20 trong 21 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 2

Xem tin theo ngày

Ngày
NỔI BẬT
  Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Thiết thực tổ chức các hoạt động kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024).
  Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức thành công Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và CNCH "Tổ liên gia an toàn PCCC".
  TP. Hồ Chí Minh tổ chức cho hơn 10.000 người tham gia Chương trình trải nghiệm, thực hành chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Quý I năm 2024
  Chủ tịch nước Cộng hòa XHCN Việt Nam Võ Văn Thưởng thăm, chúc tết Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH – Công an TP HCM.
  Đội Chữa cháy & CNCH KV3 tổng kết công tác năm 2023 và triển khai Nghị quyết, Chương trình công tác 2024
  Công an TP HCM tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác PCCC&CNCH năm 2023 và triển khai chỉ tiêu năm 2024 của lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH.
  Công an Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức lớp tập huấn, kiểm tra nghiệp vụ xác minh giải quyết vụ cháy theo thủ tục hành chính.
  TP Hồ Chí Minh hội thảo “phổ biến Sửa đổi 01:2023; QCVN 06:2022/BXD Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về An toàn cháy cho nhà và công trình”
  Công an TPHCM tập trung làm tốt công tác bảo đảm an ninh
  Nhiều ý kiến tâm huyết, đề xuất khả thi tại Tọa đàm “PCCC nhà cao tầng, khu công nghiệp”
VIDEO CLIP
Hình ảnh hoạt động

TƯ CÁCH
NGƯỜI CÔNG AN CÁCH MỆNH LÀ:

Đối với tự mình, phải
CẦN, KIỆM, LIÊM, CHÍNH Đối với đồng sự, phải
THÂN ÁI GIÚP ĐỠ Đối với chính phủ, phải
TUYỆT ĐỐI TRUNG THÀNH Đối với nhân dân, phải
KÍNH TRỌNG LỄ PHÉP Đối với công việc, phải
TẬN TỤY Đối với địch, phải
CƯƠNG QUYẾT, KHÔN KHÉO Trích thư Chủ tịch Hồ Chí Minh
gửi Công an Khu XII,
ngày 11 tháng 3 năm 1948.

Liên kết website
Số lượt truy cập
54379619
 

Trang chủ    |Liên hệ    |Hỏi đáp

 

 

Trang thông tin điện tử Phòng Cảnh sát PC,CC&CN,CH (PC07) - CA TPHCM

Số 258 Trần Hưng Đạo, P. Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Số giấy phép: 13/GP-BC ICP của Bộ Thông tin & Truyền thông năm 2008
Mọi tin, bài, hình ảnh về PCCC&CNCH gửi đến Email: websitepccchcm@gmail.com

Người dân, cơ quan, doanh nghiệp cần liên hệ thủ tục hành chính liên hệ: Bộ phận một cửa

Điện thoại: 0693187183
® 
Ghi rõ nguồn "114 CA TPHCM" khi sử dụng lại thông tin từ Trang thông tin điện tử của Phòng PC07-CATPHCM.