Bản tin 24 Quận, Huyện >>> Công an Quận 4
Phường 1, Quận 4 tổ chức ra mắt mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” (1/2/2023 16:46)

Sáng ngày 01/02/2023, UBND Phường 1, Quận 4 tổ chức ra mắt mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” tại KP3, Phường 1, Quận 4.

Đến dự Lễ ra mắt có sự tham dự của đồng chí Thượng tá Vũ Văn Long – Phó Trưởng Công an Quận 4; đồng chí Thiếu tá Trương Tấn Thiện – Phó Đội trưởng Đội Công tác phòng cháy; Phòng PC07; đồng chí Nguyễn Hữu Nhân – Phó Chủ tịch UBND Phường 1, Quận 4.

Nhằm phát huy vai trò nòng cốt của lực lượng Công an trong tham mưu cấp ủy, chính quyền các cấp triển khai hiệu quả phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” cũng như phong trào “Toàn dân tham gia phòng cháy chữa cháy” tại địa phương. Đồng thời, thực hiện tốt phương châm “4 tại chỗ” trong công tác phòng cháy chữa cháy, Công an Phường 1 đã làm tốt công tác tham mưu cho các cấp chính quyền địa phương triển khai xây dựngmô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy” tại khu phố 3, Phường 1. Mô hình được triển khai thành lập với sự tham gia ban đầu của 15 hộ dân là những hộ dân thuộc tổ 24, khu phố 3. Các hộ dân tham gia mô hình đã lắp đặt chuông và nút ấn khẩn báo cháy, trang bị bình chữa cháy xách tay,…

Nút ấn và chuông báo cháy của các hộ gia đình trong tổ liên gia được liên kết với nhau để bảo đảm các hộ đều nhận được tín hiệu báo cháy cùng lúc khi ấn bất kỳ nút ấn nào; các thành viên hộ gia đình được hướng dẫn thực hành các thao tác xử lý ban đầu tình huống khi cháy nổ tại gia đình, trang bị cẩm nang phòng cháy chữa cháy trong gia đình và cách thức thông tin kịp thời cho cơ quan chức năng khi có cháy xảy ra.

Nguyễn Hữu Nhân – Phó Chủ tịch UBND Phường 1, Quận 4

Ngoài ra, để đảm bảo làm tốt công tác phòng ngừa, xử lý, cứu chữa kịp thời khi có sự cố cháy, nổ xảy ra, hạn chế cháy lan, Công an Phường 1 đã phối hợp chính quyền địa phương, đẩy mạnh việc tuyên truyền về phòng chống cháy, nổ đổ với hộ gia đình. Qua đó, góp phần chủ động phòng ngừa, làm giảm thiểu các sự cố cháy nổ xảy ra tại khu dân cư, giảm mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản của Nhân dân.

Bên cạnh chức năng báo cháy, nút ấn và chuông báo còn các tác dụng cảnh báo khi phát hiện các đối tượng, vụ việc có ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự, kịp thời phát chuông cảnh báo các hộ dân xung quanh cảnh giác và có các biện pháp phòng ngừa phù hợp.

Việc xây dựng mô hình "Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy" nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật và kiến thức phòng cháy chữa cháyvà cứu nạn cứu hộ cho cấp ủy, chính quyền các cấp và các tầng lớp Nhân dân trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về PCCC và CNCH, góp phần lan tỏa phong trào toàn dân PCCC và CNCH tại chỗ nhanh chóng, kịp thời.

Thiếu tá Trương Tấn Thiện – Phó Đội trưởng Đội Công tác phòng cháy- Phòng PC07

Đồng thời, nâng cao khả năng phối hợp, hiệp đồng của các ban, ngành, đoàn thể trong việc tham gia các hoạt động cứu chữa khi có cháy, nổ và các vụ tai nạn, sự cố xảy ra trên địa bàn, góp phần giữ gìn an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội.

 

Thượng tá Vũ Văn Long – Phó Trưởng Công an Quận 4

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 20 trong 21 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 2

Xem tin theo ngày

Ngày
NỔI BẬT
  Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Thiết thực tổ chức các hoạt động kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024).
  Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức thành công Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và CNCH "Tổ liên gia an toàn PCCC".
  TP. Hồ Chí Minh tổ chức cho hơn 10.000 người tham gia Chương trình trải nghiệm, thực hành chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Quý I năm 2024
  Chủ tịch nước Cộng hòa XHCN Việt Nam Võ Văn Thưởng thăm, chúc tết Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH – Công an TP HCM.
  Đội Chữa cháy & CNCH KV3 tổng kết công tác năm 2023 và triển khai Nghị quyết, Chương trình công tác 2024
  Công an TP HCM tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác PCCC&CNCH năm 2023 và triển khai chỉ tiêu năm 2024 của lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH.
  Công an Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức lớp tập huấn, kiểm tra nghiệp vụ xác minh giải quyết vụ cháy theo thủ tục hành chính.
  TP Hồ Chí Minh hội thảo “phổ biến Sửa đổi 01:2023; QCVN 06:2022/BXD Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về An toàn cháy cho nhà và công trình”
  Công an TPHCM tập trung làm tốt công tác bảo đảm an ninh
  Nhiều ý kiến tâm huyết, đề xuất khả thi tại Tọa đàm “PCCC nhà cao tầng, khu công nghiệp”
VIDEO CLIP
Hình ảnh hoạt động

TƯ CÁCH
NGƯỜI CÔNG AN CÁCH MỆNH LÀ:

Đối với tự mình, phải
CẦN, KIỆM, LIÊM, CHÍNH Đối với đồng sự, phải
THÂN ÁI GIÚP ĐỠ Đối với chính phủ, phải
TUYỆT ĐỐI TRUNG THÀNH Đối với nhân dân, phải
KÍNH TRỌNG LỄ PHÉP Đối với công việc, phải
TẬN TỤY Đối với địch, phải
CƯƠNG QUYẾT, KHÔN KHÉO Trích thư Chủ tịch Hồ Chí Minh
gửi Công an Khu XII,
ngày 11 tháng 3 năm 1948.

Liên kết website
Số lượt truy cập
54379545
 

Trang chủ    |Liên hệ    |Hỏi đáp

 

 

Trang thông tin điện tử Phòng Cảnh sát PC,CC&CN,CH (PC07) - CA TPHCM

Số 258 Trần Hưng Đạo, P. Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Số giấy phép: 13/GP-BC ICP của Bộ Thông tin & Truyền thông năm 2008
Mọi tin, bài, hình ảnh về PCCC&CNCH gửi đến Email: websitepccchcm@gmail.com

Người dân, cơ quan, doanh nghiệp cần liên hệ thủ tục hành chính liên hệ: Bộ phận một cửa

Điện thoại: 0693187183
® 
Ghi rõ nguồn "114 CA TPHCM" khi sử dụng lại thông tin từ Trang thông tin điện tử của Phòng PC07-CATPHCM.