Bản tin 24 Quận, Huyện >>> Công an Quận 5
CÔNG AN QUẬN 5 PHỐI HỢP TRƯỜNG MẦM NON HỌA MI 1 PHƯỜNG 14 TỔ CHỨC THỰC TẬP PHƯƠNG ÁN CHỮA CHÁY VÀ CỨU NẠN, CỨU HỘ (5/1/2024 21:58)

Nhằm tuyên truyền, nâng cao công tác phòng cháy để giảm thiểu công tác chữa cháy, đồng thời phổ biến pháp luật, kiến thức về phòng cháy chữa cháy một cách trực quan. Chiều ngày 04/01/2024, Công an Quận 5 phối hợp trường Mầm non Hoạ Mi 1 tổ chức diễn tập Phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

Trung tá Hà Thị Phương Thảo – Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn Cứu hộ Công an Quận 5 chỉ huy triển khai lực lượng chuyên nghiệp cùng cán bộ, giáo viên và các lực lượng hỗ trợ.

Với tình huống giả định được đặt ra là: do sự cố chập điện tại một lớp học phát sinh tia lửa gây cháy và có dấu hiệu lan rộng đồng thời tạo ra lượng khói độc lớn gây ra rất nhiều khó khăn cho công tác chữa cháy, cứu nạn cứu hộ, di chuyển tài sản và có chiều hướng cháy lan rộng ra các khu vực sinh hoạt tại trường.

Một số hình ảnh của buổi thực tập phương án

Ngay khi phát hiệu lệnh cháy, hiệu trưởng và các giáo viên đã triển khai theo nhiệm vụ đã được phân công cho từng thành viên báo động có cháy, gọi điện thông tin báo cháy cho lực lượng Đội Trưởng đội PCCC cơ sở, báo cáo cho Ủy ban nhân dân Phường 14 để huy động lực lượng tham gia phối hợp xử lý. Gọi điện 114 báo cháy cho lực lượng cảnh sát PCCC và CNCH đến chữa cháy và cứu nạn cứu hộ. Đồng thời gọi báo cho Công an Quận 5 phối hợp công tác sơ cấp cứu và đảm bảo an ninh trật tự xung quanh khu vực cháy.

Qua buổi diễn tập với những tình huống thực tế đã giúp cho giáo viên, học sinh có được những kinh nghiệm sâu sắc để áp dụng vào thực tiễn khi xảy ra hỏa hoạn và cách xử lý đối với từng tình huống cháy nổ. Đặc biệt là cách sử dụng bình chữa cháy đối với từng đám cháy, vật liệu cháy để kịp thời sử dụng đúng loại bình nhanh chóng dập tắt đám cháy. Từ những thực tiễn tại buổi diễn tập đã giúp cho trường có thêm kiến thức bổ ích và kỹ năng cần thiết trong công tác phòng cháy chữa cháy.

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 20 trong 106 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 6

Xem tin theo ngày

Ngày
NỔI BẬT
  Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Thiết thực tổ chức các hoạt động kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024).
  Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức thành công Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và CNCH "Tổ liên gia an toàn PCCC".
  TP. Hồ Chí Minh tổ chức cho hơn 10.000 người tham gia Chương trình trải nghiệm, thực hành chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Quý I năm 2024
  Chủ tịch nước Cộng hòa XHCN Việt Nam Võ Văn Thưởng thăm, chúc tết Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH – Công an TP HCM.
  Đội Chữa cháy & CNCH KV3 tổng kết công tác năm 2023 và triển khai Nghị quyết, Chương trình công tác 2024
  Công an TP HCM tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác PCCC&CNCH năm 2023 và triển khai chỉ tiêu năm 2024 của lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH.
  Công an Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức lớp tập huấn, kiểm tra nghiệp vụ xác minh giải quyết vụ cháy theo thủ tục hành chính.
  TP Hồ Chí Minh hội thảo “phổ biến Sửa đổi 01:2023; QCVN 06:2022/BXD Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về An toàn cháy cho nhà và công trình”
  Công an TPHCM tập trung làm tốt công tác bảo đảm an ninh
  Nhiều ý kiến tâm huyết, đề xuất khả thi tại Tọa đàm “PCCC nhà cao tầng, khu công nghiệp”
VIDEO CLIP
Hình ảnh hoạt động

TƯ CÁCH
NGƯỜI CÔNG AN CÁCH MỆNH LÀ:

Đối với tự mình, phải
CẦN, KIỆM, LIÊM, CHÍNH Đối với đồng sự, phải
THÂN ÁI GIÚP ĐỠ Đối với chính phủ, phải
TUYỆT ĐỐI TRUNG THÀNH Đối với nhân dân, phải
KÍNH TRỌNG LỄ PHÉP Đối với công việc, phải
TẬN TỤY Đối với địch, phải
CƯƠNG QUYẾT, KHÔN KHÉO Trích thư Chủ tịch Hồ Chí Minh
gửi Công an Khu XII,
ngày 11 tháng 3 năm 1948.

Liên kết website
Số lượt truy cập
54383333
 

Trang chủ    |Liên hệ    |Hỏi đáp

 

 

Trang thông tin điện tử Phòng Cảnh sát PC,CC&CN,CH (PC07) - CA TPHCM

Số 258 Trần Hưng Đạo, P. Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Số giấy phép: 13/GP-BC ICP của Bộ Thông tin & Truyền thông năm 2008
Mọi tin, bài, hình ảnh về PCCC&CNCH gửi đến Email: websitepccchcm@gmail.com

Người dân, cơ quan, doanh nghiệp cần liên hệ thủ tục hành chính liên hệ: Bộ phận một cửa

Điện thoại: 0693187183
® 
Ghi rõ nguồn "114 CA TPHCM" khi sử dụng lại thông tin từ Trang thông tin điện tử của Phòng PC07-CATPHCM.